Những cách mua đàn guitar classic tốt mà bạn nên biết

Đàn guitar classic là một trong những loại nhạc cụ được ưa chuộng về nhiều tính năng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, khi mua đàn guitar classic ai cũng mong muốn được sở hữu một chiếc đàn tốt. Sẽ rất là khó khăn nếu bạn không có những kiến thức cụ thể để mua đàn. Dưới đây là những kiến thức mà chúng tôi cung cấp để bạn có những cách mua đàn guitar classic tốt nhất

Cách chọn được đàn guitar classic tốt

Thế nào là đàn guitar classic tốt

Để mua được đàn guitar classic tốt thì bạn nên điểm qua những lưu ý sau để mua được chiếc đàn ưng ý.

Chất liệu đàn

Để chọn được một cây đàn guitar classic chất liệu đàn là thứ bạn nên kiểm tra đầu tiên. Cây đàn được làm từ một tấm gỗ nguyên tấm hoặc gỗ ván, gỗ ép. Loại gỗ nguyên tấm là loại gỗ mà được các nghệ nhân làm đàn đánh giá cao. Vì gỗ nguyên tấm sẽ có độ bền và chịu lực cao và chi phối âm thanh tốt nhất. Bạn nên tránh xa và hạn chế mua những loại đàn guitar classic giá quá rẻ hay được bày bán và quảng cáo bởi những cửa hàng không uy tín.

Thử đàn

Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể tìm ra được chiếc đàn có hợp gu hay chất lượng với mình hay không. Thường thì mỗi dòng guitar classic sẽ có dây đàn được tạo nên những chất liệu khác nhau và có những âm thanh khác nhau. Bạn nên đến cửa hàng bán đàn và chọn mua đàn theo hướng âm nhạc của mình.

Kích thước và mẫu mã

Guitar classic có đủ các mẫu mã hay kích thước phù hợp với yêu cầu trong cả âm thanh hay chất lượng. Có thể bạn sẽ tìm được một cây đàn có âm thanh tinh tế phù hợp với dòng âm nhạc của bạn nhưng lại không có 1 kích thước hợp lý mang lại sự thoải mái khi chơi đàn thì bạn cũng không nên chọn mua.

Khoảng cách từ dây đàn đến mặt phím

Đối với khoảng cách thì không nên cao quá cũng không nên thấp quá. Vậy nên cách chọn đàn guitar classic tốt thì cần chú ý đến khoảng cách dây. Đây được gọi là Action. Nếu như khoảng cách cao thì giúp đàn bấm không bị rè, và cửa hàng sẽ tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng mong muốn. Ngược lại thi Action thấp sẽ giúp dễ bấm và luyến láy ở các nốt nhạc.

Lắng nghe những tư vấn của người dùng

Với những người đi trước thì việc thông thái hay kiểm tra xem là chiếc đàn này có thật sự chất lượng hay không. Vậy nên nếu bạn đang có ý định tìm cách chọn mua guitar classic tốt thì có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè giúp. Bạn sẽ nắm được những thông tin chính xác và những đánh giá tốt nhất cho mục đích nhu cầu sử dụng của bạn.

Lựa chọn địa điểm mua đàn guitar classic

Đối với thị trường hiện nay về âm nhạc nói chung hay về loại nhạc cụ trong âm nhạc nói riêng đặc biệt là đàn guitar classic. Thật dễ dàng để bạn có thể bắt gặp một cửa hàng bán guitar classic. Nhưng sẽ thật nguy hiểm nếu bạn không tìm hiểu kỹ về cửa hàng thì sẽ mua phải một chiếc đàn không đảm bảo chất lượng. Vì vậy để mua được một chiếc đàn đảm bảo thì bạn nên tìm cho mình một thương hiệu yêu thích và trải nghiệm tại đó.

Những lưu ý khi chọn mua đàn guitar classic

Một cây đàn tốt tiềm ẩn khác nhiều yếu tố mà bạn cần tìm hiểu và kiểm tra kỹ càng. Cách mua đàn guitar classic tốt nhất thì đầu tiên bạn nên bình tĩnh, kiên nhẫn với từng cây đàn mà bạn muốn thử. Bạn đừng nên nóng vội không thì  sẽ mất tập trung cho những các kiểm tra đàn. Việc tìm kiếm các thương hiệu qua internet chính là việc nên làm và chuẩn bị trước khi bạn đến cửa hàng. Nhằm mục đích bạn có thể so sánh thông tin từ các cửa hàng.

Đàn guitar classic tại Việt Thương Music

Tiếp theo là sự bình tĩnh và giữ sự kiểm soát với bản thân để không bị dụ dỗ trước những lời ngọt ngào của nhân viên tư vấn bán hàng. Hãy chỉ tham khảo thêm những thông tin và có những quyết định chính xác nhất. Vì bản thân bạn là người sử dụng chiếc đàn và chịu trách nhiệm với chính lựa chọn của mình.

Mua đàn guitar classic tại đâu?

Bạn hãy đến với Việt Thương Music là một trong những thương hiệu về đàn guitar số một tại Việt Nam. Tại đây bạn sẽ có thể trải nghiệm với bất kỳ cách thức nào để có thể sở hữu một cây đàn phù hợp với khả năng mà bạn mong muốn. Chính vì vậy việc lựa chọn được một cây đàn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có địa điểm mua đàn hợp lý, đảm bảo chất lượng. Một yếu tố nữa không thể bỏ qua là sự bảo hành của cây đàn trong quá trình sử dụng mà cửa hàng dành cho bạn.

Đó là tất cả những cách mua đàn guitar classic tốt nhất dành cho bạn. Tại Việt Thương Music là một trong những địa điểm bạn nên cân nhắc. Với những đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp có chuyên môn cao về đàn guitar classic luôn mong muốn hỗ trợ bạn. Mong rằng bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức về loại nhạc cụ guitar classic và có một cây đàn cho riêng mình.