Bỏ túi cách chọn mua đàn guitar acoustic chất lượng tốt

Acoustic là loại đàn guitar được nhiều người yêu thích và lựa chọn vì tính năng và sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn được một chiếc đàn guitar acoustic chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chọn mua đàn guitar acoustic chất lượng tốt.

Đàn guitar acoustic sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích dòng nhạc dân gian, nhạc đồng quê, sofl rock, blues hay metal

Guitar acoustic là gì?

Guitar acoustic là một loại nhạc cụ được sử dụng trong các bài đệm hát với âm thanh đanh và khi chơi các hợp âm sẽ có âm thanh đều, vang. Chính vì vậy, loại đàn này rất hợp với dòng nhạc dân gian, nhạc đồng quê, sofl rock, blues hay metal. Với những người có ý định học hoặc mới học guitar thì loại đàn này khá thích hợp vì âm thanh của đàn phát ra to và rõ ràng. Điều này sẽ giúp cho người mới học nhận biết được các lỗi kỹ thuật dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dây đàn là dây sắt nên người dùng khó có thể bấm nốt và học làm quen với dây đàn trong thời gian lâu. Nhưng bạn đừng vội nản chí, hãy kiên trì tập luyện và đến khi quen với đàn, nó sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Các tiêu chí để lựa chọn đàn guitar acoustic chất lượng

Chất liệu làm đàn: nguyên liệu chính làm ra chiếc đàn guitar là gỗ. Gỗ làm gồm 3 loại đó là gỗ ép, ván ép và gỗ thịt. Về hình thức thì không có sự khác biệt lớn nhưng độ bền của gỗ ép, ván ép không bằng gỗ thịt. Hiện nay, do công nghệ xử lý những chiếc đàn từ gỗ ép, chất lượng cũng khá tốt. Tuy chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian nhưng nếu quá trình bảo quản tốt thì độ bền của nó cũng không thua kém gì đàn làm từ gỗ thịt là mấy.

Còn với loại đàn làm từ ván ép có giá thành rất rẻ, khoảng vài trăm nghìn là bạn có thể sở hữu một chiếc đàn guitar. Do giá thành rất rẻ nên đàn sẽ nhanh hỏng hơn hai loại đàn làm từ chất liệu gỗ ép và gỗ thịt. Nói chung, bạn hãy cân nhắc tài chính để đưa ra sự lựa chọn loại đàn làm từ chất liệu nào.

Công đoạn gia công đàn:

Đối với bất kỳ loại nhạc cụ nào, thì công đoạn này là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất. Những cây đàn gia công tỉ mỉ và cẩn thận sẽ đẹp về hình thức, chất lượng âm thanh sẽ chuẩn hơn và giá thành sẽ cao hơn. Để đánh giá độ tỉ mỉ và cẩn thận của công đoạn này, bạn có thể dựa vào các điểm sau: Cạnh của cần đàn có được mãi kỹ không? Đàn có ty chống cong cần? có vết nứt nào trên đàn?, khóa đàn chặt lỏng ra sao?…

Đàn guitar acoustic phù hợp với mọi lứa tuổi và có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau

 Hình dạng, kích cỡ của đàn phù hợp với bạn:

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là bước khá quan trọng và bạn không nên bỏ qua. Bởi đàn guitar phù hợp với mọi lứa tuổi và có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Bạn không thể mua một chiếc guitar nhỏ dành cho trẻ em để chơi được, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn trong quá trình chơi đàn. Không những vậy, cây đàn nó còn thể hiện phong cách riêng của bạn, nên hãy chọn một cây đàn phù hợp với bạn về kích thước và kiểu dáng.

Giá thành có đi đôi với chất lượng:

 Hiện nay, trên thị trường đàn guitar acoustic khá đa dạng về kiểu dáng và chất lượng nên giá thành cũng khác nhau. Chất liệu sản xuất, thương hiệu và trình độ kỹ thuật tay nghề, tính năng của đàn sẽ là yếu tố quyết định giá thành. Để tránh mua những chiếc đàn có chất lượng không như ý muốn, bạn có thể tích góp để mua một cây đàn guitar acoustic với giá thành cao một chút nhưng chất lượng tốt, độ bền cao.

Để mua được một cây đàn tốt, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy và có thương hiệu. Nó không những giúp bạn có nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng như Taylor, fender, Suzuki, Roland, jackson… mà sẽ có nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.

Việt Thương music – địa chỉ uy tín và tin cậy với các khóa học guitar acoustic cho mọi lứa tuổi

Trên đây là cách lựa chọn mua đàn guitar acoustic chất lượng mà các bạn có thể tham khảo. Dù bạn có lựa chọn loại đàn guitar để phù hợp với phong cách của bạn trên sân khấu hay đơn giản là chỉ để thỏa mãn đam mê. Các lớp học guitar sẽ giúp bạn có được những cảm xúc chân thật nhất về âm nhạc, khơi dậy hết tiềm năng và đam mê của bạn. Hãy để Việt Thương music giúp bạn có những trải nghiệm âm nhạc thực sự thông qua các lớp học guitar các bạn nhé!