Bàn luận:Làm sao để chơi đàn guitar giỏi trên Quora

Topic Làm sao để chơi đàn guitar giỏi trên Quora được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng hocguitarcoban.com điểm qua những lời khuyên từ  các thành viên của diễn đàn nhé.

Nếu bạn muốn học đàn guitar hãy liên hệ Việt Thương Music School

Kinh nghiệm học đàn guitar tại đây

Lời khuyên của Andrew Mayer

Để việc chơi đàn guitar trở nên tốt hơn nữa, có rất nhiều việc phải làm.. Sẽ có rất nhiều thứ để bạn nắm vững, bất kể phong cách hay thể loại nào, bạn muốn chơi. Bước tiếp theo là học tất cả các hợp âm cơ bản và không có bất kỳ cách nào để thực hiện bước tiếp theo đó.

Và sau đó, nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn thích và những gì bạn muốn làm, bởi vì có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, một khi bạn đã học các hợp âm cơ bản. Ví dụ: bạn có muốn phát các bài hát pop, dân ca, dân ca-rock, blues, bluegrass, country, celtic, jazz hay tất cả các loại trên không? Đó là một loạt các lựa chọn thú vị mà bạn có thể thực hiện khi trở thành một người chơi giỏi hơn.

học đàn guitar

Điều đầu tiên cần học là tất cả các hợp âm cơ bản. Tại sao? Bởi vì một khi bạn hiểu được chúng, bạn có thể học hầu hết mọi bài hát, ở thể loại rock, dân gian, đồng quê, pop, blues, bluegrass, celtic, irish, v.v., khá nhiều thể loại chơi guitar, ngoại trừ jazz hoặc guitar cổ điển. Nhận tất cả các hợp âm cơ bản và bạn cũng có thể vui vẻ, giao lưu với bất kỳ người chơi guitar nào khác.

Tất cả các hợp âm cơ bản là gì? Chúng là những hợp âm bạn có thể học dễ dàng mà không cần học hợp âm barre, (nhưng sau này, khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ học các phiên bản hợp âm barre của tất cả các hợp âm cơ bản.)

Các hợp âm cơ bản để học là: D, Dminor, G, G7, Gmaj7, Gminor, A, Aminor, Am7, A7, E, Eminor, E7, B, Bflat, Bminor7, B7, C, Cmaj7, C7, F, Fmaj7 , Fmaj9, F # và F # m.

Tôi cũng khuyên bạn nên học Asus7, Dmaj7, Csustained và Asustained, bởi vì những hợp âm cơ bản này thực sự dễ dàng, nhưng chúng cũng nghe đặc biệt, đẹp một cách kỳ diệu! Đây là một bí mật của riêng tôi! Tuy nhiên, chúng không được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các bài hát, nhưng người học guitar nên học qua chúng nên biết.

Khi bạn học được kỹ thuật bấm ngón thích hợp cho các hợp âm cơ bản này, bạn sẽ có thể học các hợp âm khác trên phím đàn sử dụng cùng một cách bấm ngón, nhưng được chuyển sang một vị trí phím khác. Ví dụ, ngón đàn ‘D’, ở phím thứ 5, (thay vì phím thứ 2), là một hợp âm F khác mà bạn có thể học chơi.

Biết cách bấm ngón chính xác cho các hợp âm cơ bản sẽ giúp mở ra tất cả các phím đàn guitar, đối với bạn, tuyệt vời! Và, làm điều đó khiến bạn trở thành một người chơi tốt hơn nhiều. Ngoài ra, nó bắt đầu dạy cho bạn lý thuyết âm nhạc, ít nhất là theo một cách dễ hiểu, bằng cách chỉ cho bạn vị trí của tất cả các nốt, trên phím đàn.

học đàn guitar

Sách học đàn guitar là điều bạn nên có

Tôi thực sự khuyên bạn nên mua một cuốn sách hợp âm guitar, hoặc bạn có thể xem trên mạng, nhiều trang web có sách đó, để khám phá thêm phím, hợp âm, cách chơi… khi bạn đã thành thạo những hợp âm cơ bản đó. Tôi đã tìm thấy một cuốn sách hợp âm, tôi giới thiệu cuốn sách của Steve Hall và Ron Manus, là một trong những công cụ học tập tốt nhất mà tôi có trong suốt những năm chơi đàn. Tôi vẫn sử dụng nó và khám phá nó, bây giờ. Nó giống như một cuốn từ điển hoặc bách khoa toàn thư về cách chơi hợp âm trên guitar mà bạn có thể giữ bên mình khi luyện tập mãi mãi.

Sách học đàn guitar solo

Sách, giáo trình tài liệu học đàn guitar cơ bản

Hợp âm Jazz hoặc Cổ điển khó hơn, bởi vì hai thể loại đó sử dụng hàng trăm, hoặc hàng nghìn hợp âm, và do đó khó hơn nhiều để thành thạo. Tất nhiên, luôn có một vài bài hát jazz, hoặc thậm chí là những “bài hát” cổ điển như Bouree, dễ hơn, nhưng ngay cả những bài đơn giản đó cũng khó học.

Bây giờ, khi bạn đã học được một vài bài hát, trong tháng trước, hoặc vài năm hoặc vài thập kỷ, tai của bạn đã mở rộng và tay của bạn trở nên mềm mại hơn, giống như một vũ công đang nhảy một sáng tác khiêu vũ hiện đại hoặc đang nhảy vui vẻ trên sàn nhảy. Những gì các bài hát dạy bạn làm, là cách chơi ở các nhịp điệu khác nhau và nhịp điệu chính xác của các bài hát. Bạn học cách gảy đàn theo video trên Youtube của bài hát, theo cách đó, bạn có thể nghe và có thể xem , nhịp điệu của bàn tay và ngón tay khi chơi guitar, trong bài hát. Bạn muốn thử làm thì cứ theo cách của các nhạc sĩ.

Học qua các video trên mạng

Để học nhịp điệu tốt hơn, hãy chơi cùng với các video, tìm những video thể hiện ban nhạc hoặc nhạc sĩ, hoặc bất kỳ nhạc sĩ cover nào, chơi nhịp điệu của guitar trong bài hát. Bạn cũng có thể thử các bài hát có nhịp điệu đặc biệt để cải thiện điều đó. Ví dụ, bài hát Sollsbury Hill của Peter Gabriel, có nhịp điệu rất đặc biệt để học (đầy thử thách), nhưng bất kỳ bài hát nào bạn nghe hoặc thích, có nhịp điệu đặc biệt, bạn có thể xem bài hát đó trên Youtube và chơi cùng.

Một tùy chọn khác để cải thiện nhịp điệu của bạn là truy cập trực tuyến và tìm bất kỳ trang web máy tổng hợp trống miễn phí nào và chơi theo nhịp điệu bạn yêu cầu ở đó. Ngoài ra, hãy truy cập Youtube, để có các bài học gảy đàn guitar miễn phí, để cải thiện kỹ thuật của bạn. Tôi sẽ không bận tâm với máy đếm nhịp, nó không có gì lạ và gây khó chịu, nhưng nếu bạn thích nó, hãy sử dụng nó. Tôi nghĩ máy đánh trống trực tuyến tốt hơn máy đếm nhịp, vì chúng mô phỏng những gì bạn nghe trên một bài hát, trên bản thu âm, chứ không phải âm thanh thô sơ của máy đếm nhịp.

Một điều khác cần làm để cải thiện, là đập cây đàn guitar của bạn như một ngôi sao nhạc rock, như Jimi Hendrix và Pete Townsend of the Who. Chỉ đùa thôi! Ý tôi là, trừ khi bạn giàu có, và có thể thay thế nó dễ dàng, bạn không muốn phá hủy người bạn thân nhất của mình, cây đàn của mình, điều đó thật điên rồ và lố bịch. Trong thực tế, bạn muốn chăm sóc nó đúng cách, vì vậy nó kéo dài.

học đàn guitar

Bạn nên mua một chiếc hộp đàn cứng, chắc chắn, vì nó sẽ bảo vệ nó khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, giúp gỗ không bị nứt.

Đánh bóng cây đàn của bạn, với một lớp sơn bóng tốt.

Tôi thích một số nhãn hiệu giá rẻ, nhưng bạn có thể tìm một nhãn hiệu bạn thích và dùng giẻ để đánh bóng, lau toàn bộ cây đàn, mỗi tuần một lần. Một số người làm điều đó, trước khi họ chơi, mỗi ngày. Bạn có thể lười biếng, và làm điều đó mỗi tháng một lần, hoặc thực sự lười biếng, và chỉ làm điều đó mỗi khi bạn thay đổi chuỗi của mình. Những người chuyên nghiệp sẽ thực sự coi thường bạn vì điều đó, nhưng một số người trong số họ cũng lười biếng, suỵt, đó là một bí mật. Nhưng bạn không muốn có những thói quen xấu, vì vậy đừng làm vậy, hãy chắc chắn rằng hãy cam kết đánh bóng cây đàn của bạn thường xuyên nhất có thể, ít nhất một lần một tuần.

Đánh bóng nó thường xuyên, giúp bạn chơi dễ dàng hơn, hành động được cải thiện, trên cây đàn guitar, điều đó giúp ích rất nhiều và nó cũng giữ cho cây đàn của bạn ở tình trạng tốt nhất. Trông cũng sắc nét hơn, vì vậy bây giờ, tất cả bạn bè và người hẹn hò, hoặc đối tác của bạn, sẽ khen bạn ở đó trông thật đẹp, WOW! Bạn phải là một người chơi huyền thoại, như Slash, hoặc Buckethead, hoặc Tom Morello, hoặc Scotty Moore, hoặc Larry Carlton, phải không? Vâng!

Đây là tất cả những gì bạn cần biết, ở giai đoạn này.

Ý tôi là, tôi đang đề cập đến toàn bộ bài viết của mình, tôi không có ý chỉ đánh bóng cây đàn, vì vậy vẻ ngoài của nó khiến bạn trông giống như một ngôi sao, bởi vì, tất nhiên, bạn muốn biết cách chơi nó chứ không chỉ trưng bày nó. .

Khi bạn đã hiểu được điều này và nắm vững các hợp âm cơ bản, sau đó, bạn có thể học thêm các hợp âm trên phím đàn và hợp âm barre. Điều đó sẽ biến bạn thành một người chơi guitar thực sự! Cho thật.

Tại thời điểm đó, bạn có thể học bất kỳ bài hát nào, ngoại trừ jazz hoặc cổ điển. Sau đó, bạn có thể học cách chơi hợp âm rải, điều đó thực sự dễ dàng và chơi ngón tay, nếu bạn muốn (thật khó để học, nhưng cách chơi ngón tay cho phép bạn chơi nhạc dân gian, blues, hay hơn và đồng quê.) Hoặc một số trò chơi khác kỹ thuật hoặc phong cách hoặc thể loại mà bạn có thể thích giải quyết.

Nhưng bạn không thể làm những điều đó, cho đến khi bạn nắm vững các hợp âm cơ bản (và cả hợp âm barre nữa), không có cách nào để giải quyết vấn đề đó, chỉ là không có! Bước tiếp theo, ngay bây giờ, là học những hợp âm cơ bản đó, và nó sẽ không khó đâu, bởi vì việc bấm ngón trên những hợp âm này khá dễ dàng, vì vậy thực sự có thể rất thú vị khi thực hiện nó.