Kiến thức cơ bản khi học đàn Guitar Điện

Đàn guitar hiện nay là 1 loại nhạc cụ rất quen thuộc và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Đàn guitar khá đa dạng về mẫu mã và các loại khác nhau, trong đó thì đàn guitar điện cũng là một loại nhạc cụ được một số bạn trẻ ưa thích và được lựa chọn để học. Guitar điện có một số điểm khác biệt nhất định so với cây đàn guitar thường và do đó mà việc học đàn guitar điện cũng sẽ khác so với học guitar thường 1 chút. Dưới đây sẽ là cách học đàn guitar điện mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất khi học đàn guitar điện.

Sự khác biệt của đàn guitar điện

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua xem đàn guitar điện có gì khác so với đàn guitar thường để biết được việc học đàn guitar điện như thế nào.
– Điểm khác nhau đầu tiên là các phím bấm của đàn guitar điện sử dụng bộ khuếch đại âm thanh qua thiết bị điện tử tạo ra các âm thanh dạng số và thường được sử dụng để chơi trong band nhạc giúp đem lại cho màn trình diễn thêm lôi cuốn, hấp dẫn hơn.
– Đàn guitar điện có mức giá thông thường sẽ cao hơn giá của guitar acoustic hay guitar classic.
Tiếp theo là đến cách học đàn guitar điện, nếu như bạn đã từng học guitar acoustic thì việc chuyển qua đàn guitar điện cũng sẽ không khó khăn mấy. Sự khác biệt của nó là đối với đàn guitar điện, xử lý âm thanh tạo ra bởi chiếc móng đàn, và các phụ kiện hỗ trợ giúp cho âm thanh guitar đa dạng, mạnh mẽ.

Khóa học đàn guitar điện

Khi tham gia vào bất kỳ khóa học đàn guitar điện nào thì các bạn cũng sẽ được học tập để nắm vững được những nội dung sau đây:

– Về phần căn bản sẽ bao gồm các nội dung:
+ Giới thiệu tổng quan về đàn guitar điện, các bộ phận của đàn guitar điện, tư thế ngồi chơi đàn đúng cách và cách đánh đàn.
+ Giúp bạn hiểu rõ được vai trò và tầm quan trọng của đàn guitar điện trong ban nhạc.
+ Những kiến thức về nhạc lý tổng quát.
+ Luyện tập tay và các kỹ thuật khi chơi đàn guitar điện.
+ Thực hành với các điệu như March, Fox, Valse, Bepop, Boston, Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf, Slow Rock, Cha cha cha, Twist, Rhumba,….
– Kiến thức nâng cao và phương pháp đệm đàn:
+ Giúp bạn nắm vững được kỹ thuật chơi guitar điện trong ban nhạc, sự phối hợp giữa đàn guitar với các nhạc cụ khác sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.
+ Kỹ thuật solo khi biểu diễn với cây đàn guitar điện.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nhạc cung cấp các khóa học đàn guitar điện để đáp ứng được nhu cầu của tất cả các học viên trong việc lựa chọn cho mình 1 địa chỉ học đàn guitar nhanh nhất uy tín. Để có được sự đánh giá khách quan nhất về chất lượng dạy của các trung tâm thì bạn nên tìm hiểu kỹ và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của những người đã từng tham gia học đàn guitar điện tại các trung tâm để họ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong việc chọn địa điểm học đàn guitar điện. Xem thêm: Khóa học guitar bass

Việc học đàn guitar điện nói riêng hay bất kỳ loại nhạc cụ nào nói chung cũng đòi hỏi người chơi cần đần tư thời gian công sức để tập luyện thì mới có thể giúp bạn có được kết quả tốt nhất và tự tin biểu diễn được trong các band nhạc. Chúc các bạn trinh phục thành công cây đàn guitar để theo đuổi được niềm đam mê âm nhạc của mình.