Review đàn guitar Classic Cordoba

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar classic khác nhau. Trong đó, đàn guitar classic Cordoba đã trở thành thương hiệu đình đám trong giới nhạc cổ điển. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được dòng đàn này. Chính vì vậy, Việt Thương xin chia sẻ review đàn guitar Classic Cordoba để các bạn thêm thông tin để lựa chọn đàn nhé!

Nhắc đến dòng đàn classic ta không thể nào không nhắc đến thương hiệu Cordoba đến từ Tây Ban Nha. Với hơn 23 năm thành lập, cùng sợ cải tiến không ngừng, Cordoba đang là một trong những thương hiệu sản xuất đàn classic tốt nhất hiện nay.

Những đặc điểm nổi bật của dòng guitar Classic Cordoba

Thiết kế cổ điển

Review đàn guitar Classic Cordoba 1

Theo đúng tinh thần của một cây đàn classic. Những mẫu đàn guitar classic của hãng luôn mang trong mình nét cổ điển sang trọng. Với sự khéo léo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong chế tác và  cấu trúc fan-bracing theo phong cách Tây Ban Nha – sử dụng trên đàn guitar classic hơn những cách khác vì nó giúp cho mặt trước của cây đàn có thể tự do rung động hơn trong khi đó vẫn giữ được âm sắc cân bằng cho cây đàn.

Gỗ làm đàn chất lượng cao

Đa dạng về giá thành, Cordoba luôn cung cấp những loại đàn tốt phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng. Trong quá trình gia công, Cordoba luôn lựa chọn những loại gỗ chất lượng, chọn lọc kỹ càng để làm đàn. Chất gỗ sẽ được lựa chọn dựa trên sự phù hợp về hình dáng và phong cách dây của đàn. Thông thường, Cordoba lựa chọn các loại gỗ: Mahogany hoặc Rosewood cho mặt hông và mặt sau, cần đàn từ gỗ Mahogany hoặc Cedar. Phím đàn làm từ gỗ Rosewood, Ebony mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi chơi đàn, đồng thời còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ.

Thiết bị điện tử Fishman

Đối với những dòng sản phẩm có hệ thống EQ, Cordoba trang bị hệ thống Eq của Fishman giúp âm nhanh cho ra chân thực và chất lượng nhất có thể. Dù bạn chơi trong không gian trong nhà hay ngoài trời âm thanh đều được duy trì ổn định. Thêm vào đó, Tunner tích hợp mang lại cho cây đàn của bạn một âm thanh chuẩn xác nhất định.

Những mẫu đàn tiêu biểu

Review đàn guitar Classic Cordoba 2

Đàn Classic Cordoba có kích thước đa dạng thay đổi từ 1/4 đến 4/4 (fullsize). Tùy vào vóc dáng và mục đích sử dụng mà bạn có thể căn nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. Chúng mình xin gợi ý một vài mẫu đàn nổi bật cụ thể của hãng dưới đây nhé:

– Đàn không có hệ thống EQ: Cordoba C1, Cordoba C1M, Cordoba C3M, Cordoba C5, Cordoba C7

– Đàn có trạng bị hệ thống EQ: Cordoba C5-CE, Cordoba C7-CE, Cordoba GK Studio

Trên đây là những đánh giá đàn guitar classic cordoba và một số mẫu đàn tiêu biểu của hãng. Hy vọng, đây sẽ trở thành thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình chọn mua đàn. Nếu bạn đang có mong muốn mua một cây đàn Guitar Classic chất lượng của Cordoba, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua đàn nhé. Chúng tôi cam kết là đơn vị nhập khẩu thương hiệu đàn Cordoba chính hãng, có đầy đủ bảo hành, hàng nguyên thùng và mới 100% nên các bạn yên tâm nhé!