Những phụ kiện cần thiết đi kèm với đàn guitar

Nếu đã từng tìm hiểu về các nhạc cụ thì bạn cũng sẽ biết, người ta không chỉ sử dụng đơn thuần chỉ một mình nhạc cụ, mà đi kèm với đó sẽ có rất nhiều các phụ kiện khác nhau.

Những phụ kiện này không chỉ đơn thuần là để hỗ trợ bạn trong quá trình chơi nhạc cụ, mà còn giúp bạn bảo quản và đảm bảo được chất lượng cho các nhạc cụ trong suốt quá trình sử dụng.

Guitar cũng là một nhạc cụ trong thế giới vô số các nhạc cụ khác nhau, guitar cũng có các phụ kiện đi kèm. Khi bạn chọn mua guitar tại các cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ giới thiệu đến bạn rất nhiều các phụ kiện khác nhau, song không phải phụ kiện nào cũng cần thiết và nên mua. Để tránh lãng phí, bạn nên nắm bắt được những phụ kiện guitar nào cần thiết, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Bao đàn hoặc hộp đựng đàn

Đây là phụ kiện cần thiết đầu tiên mà bạn cần phải có khi mua đàn guitar. Có thể khi mua đàn, bao đàn hoặc hộp đựng đàn bạn sẽ được tặng kèm, nhưng nếu không có bạn cũng nên chọn mua một cái cho cây đàn guitar của mình. 

Phụ kiện này sẽ giúp bạn bảo vệ được cây đàn trước những tác động từ bên ngoài cũng như những ảnh hưởng của thời tiết, nhờ đó mà độ bền và tuổi thọ của đàn được đảm bảo. Song để đảm bảo được độ bền và tuổi thọ tốt nhất cho guitar, bạn nên chọn loại hộp hoặc bao đàn có chất lượng, được làm bằng chất liệu tốt.

Tuner

Tuner là một phụ kiện mà có lẽ nhiều người sẽ không thấy quen thuộc, song mọi người vẫn thường xuyên sử dụng phụ kiện này khi cần điều chỉnh dây đàn. Tuner chính là phụ kiện được sử dụng đẻ điều chỉnh hoặc lên dây đàn sao cho chính xác. Phụ kiện này sẽ giúp bạn xác định được đúng âm thanh của từng dây đàn, điều mà nếu bạn cảm nhận bằng tai sẽ không được chuẩn xác. Với chức năng và vai trò đảm nhận thì việc sở hữu một chiếc tuner là điều cần thiết. Hiện tại trên thị trường có 2 loại tuner phổ biến là đo rung và đo sound, trong đó đo rung được đánh giá là có hoạt động tốt hơn. 

Capo guitar

Đây là phụ kiện guitar được sử dụng với mục đích giúp nâng độ cao của dây đàn mà không cần phải chuyển đổi cung. Phụ kiện này trước đây chỉ được người chơi chuyên nghiệp sử dụng, song với những ưu điểm nổi bật thì hầu hết mọi người chơi guitar hiện nay đều sắm cho mình một Capo guitar khi mua đàn. Việc sử dụng Capo sẽ giúp người chơi tạo ra được một âm thanh chính xác, đúng nhịp điệu với bản nhạc và tông giọng của người hát. Vì vậy, Capo được xem là một phụ kiện cần thiết nên có. 

Phím gẫy

Phím gẫy sẽ hoạt động như một chiếc móng tay của bạn, phụ kiện này sẽ giúp những người ới học chơi và tiếp xúc với đàn guitar dễ dàng hơn khi gảy các dây đàn, hạn chế tối đa những tổn thương cho các đầu ngón tay. Phím gẫy cũng được thiết kế và sản xuất rất đảm bảo để không làm ảnh hưởng đến dây đàn cũng như chất lượng âm thanh. Do vậy, phím gẫy cũng được xem là một phụ kiện cần thiết. 

Dây đeo guitar

Một phụ kiện tưởng chừng không cần thiết đối với guitar, song dây đeo guitar sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khi tập luyện cũng như trong khi chơi. Phụ kiện này sẽ giúp cho bạn có thể đứng chơi guitar một cách thoải mái và dễ dàng hơn, nhờ đó mà bạn có thể tập trung tối đa cho việc tạo ra những âm thanh hay và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đừng quên sắm cho mình một chiếc dây đeo guitar phù hợp cả về kích thước lẫn chất liệu của phụ kiện. 

Ngoài những phụ kiện kể trên thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm một bộ dụng cụ làm sạch, vệc sinh và chăm sóc đàn guitar, bộ phụ kiện này có bán tại các cửa hàng cung cấp nhạc cụ, bạn hoàn toàn có thể đến đó để chọn mua.

Trên đây là một số những phụ kiện cần thiết của guitar mà bạn nên có để có thể sử dụng guitar tốt hơn.