Những điều hay ho về đàn guitar Gibson

Gibson là thương hiệu đã có nhiều cây đàn guitar được lựa chọn cho nhiều rocker trong suốt thời gian qua. Trong số nhiều model guitar điện cao cấp, Gibson phát triển rất nhiều đàn guitar điện chuyên nghiệp cho người thuận tay trái. Một trong những điều lớn nhất đã xảy ra với Gibson là khi họ mua bản quyền cho các cây đàn Les Paul guitar huyền thoại. Gibson bắt đầu chỉ là một công ty sản xuất đàn guitar bình thường, nhưng với Les Paul, họ có thể chiếm lĩnh thị trường thế giới. Dưới đây là những thông tin thú vị về thương hiệu đàn guitar Gibson này.

Những điều hay ho về đàn guitar Gibson 1

Những cây đàn guitar của Gibson được chế tạo từ những loại gỗ tốt nhất, do đó cho ra những model guitar Gibson với âm thanh đẹp nhất. Đàn guitar Gibson có khá cao, khoảng  từ 13.500.000 – 226.000.000 VNĐ.

Website tham khảo đàn: http://www.dawsons.co.uk/guitar/brand-gibson

Hãng đàn Gibson được thành lập vào năm 1902 và có uy tín lớn trên toàn thế giới. Hình dáng đàn Gibson rất đặc biệt khi nó mang hình ảnh của cây violin vào trong đàn guitar. Gibson là công ty đầu tiên giới thiệu loại đàn điện Archtop rỗng thùng như đàn violin. Đàn Gibson Archtop được dùng nhiều trong giới nhạc Blues và Jazz nhờ âm thanh ấm và đầy đặn rất đặc biệt. Hiệu đàn Gibson nổi tiếng với dòng Les Paul huyền thoại.

Ngoài ra, đàn Gibson điện (không phải Archtop) được rất nhiều tay guitar rock đón nhận. Ngày nay, dáng đàn gibson được nhiều hãng đàn khác vay mượn nhưng chỉ có gibson mới tạo ra âm thanh đầy đặn như tiếng đàn của Slash nhóm Gun’n’Roses hay tiếng đàn sôi nổi từ nhóm ACDC.

Bạn sẽ tìm thấy những người thợ làm bằng tay của Gibson tiếp tục truyền thống phong phú của Gibson acoustic ở trung tâm dãy núi Rocky ở Bozeman, Montana.  Bắt đầu từ phần nhà máy thô , nơi xếp những khối gỗ maple ( gỗ thích ) và gỗ mahogany ( gỗ gụ ) dc cắt thành những khối có kích thước dc tính toán trước . Trước khi chúng đc xếp lên nhau chúng sẽ phải qua 1 qui trình kiểm tra độ ẩm . Nếu độ ẩm quá cao chúng sẽ đc đưa vào lò sấy . Mà nếu độ ẩm quá thấp cũng bị đưa vào lò sấy để chúng hấp thụ độ ẩm từ các cây gỗ ẩm ướt khác. Tại nhà máy đc lắp hệ thống nước spritzes và không khí theo định kì để giữ cho tòa nhà luôn ở 45% độ ẩm . Hoàn hảo để bảo quản chất gỗ , tạo nên cộng hưởng đáng kể cho đàn . Gỗ cũng đc kiểm tra về tạp chất hay bất cứ vấn đề về lỗi nào . Xuất xưởng 1 tuần khoảng 2500 chiếc đàn guitar Les Pauls , Flying Vs , Explorers , SGs , Firebirds và 1 số models khác.

Những điều hay ho về đàn guitar Gibson 2

Gibson acoustic tự hào giới thiệu các dòng sản phẩm  mới vào năm 2017 bao gồm guitar cho người chơi và người sưu tầm nhạc cổ điển, cũng như người chơi hiện đại đang tìm kiếm một cây đàn guitar với hiệu suất cao cho bất kỳ phong cách chơi nào.

Các cây đàn guitar mới của Gibson năm 2017 có một mục tiêu là: để giải phóng người chơi guitar tuyệt vời nhất bên trong bạn với thiết kế từ nền tảng để tinh giản trải nghiệm chơi đùa mà chưa bao giờ được thực hiện trước đây, trong khi đàn vẫn trung thành với chất lượng âm thanh vượt trội và truyền thống tôn vinh cốt lõi của mỗi ây đàn guitar Gibson.