Có nên mua đàn guitar giá rẻ không? Giá cả đàn trên thị trường là bao nhiêu?

Bạn đang mong muốn có cho mình một cây đàn guitar để thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình? Bạn không đủ điều kiện để sắm một cây đàn với giá quá cao. Vậy có nên mua đàn guitar giá rẻ không? Giá cả đàn trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Có nên mua đàn guitar giá rẻ không?

Thông tin cơ bản về đàn guitar

Đàn guitar là một trong những loại đàn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng trên cả nước, đặc biệt là những người yêu thích âm nhạc, yêu thích sự lắng đọng, trầm ấm, nhẹ nhàng của những tiếng guitar. Loại đàn này trở nên gần gũi, thân thuộc với con người, đặc biệt là các bạn trẻ đến nỗi, nõ đã đi vào những bài hát tượng trưng cho tuổi trẻ. Đến tận bây giờ, ai đó vẫn nghêu ngao hát câu: “ Đời sinh viên có cây đàn guitar…”.

Không ngẫu nhiên mà nhạc cụ này lại nhận được nhiều tình cảm từ mọi người đến vậy. Trên thực tế, so với các loại đàn khác, đàn guitar dễ đánh, dễ học, và dễ có thể hát theo, phù hợp với tất cả loại giọng. Với những nốt âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng của đàn, bạn có thể cảm nhận sâu sắc hơn lời bài hát.

Đàn guitar từ lâu đã trở thành người bạn tâm giao với con người

Đàn guitar có nguồn gốc từ Tây Ba Nha, chủ yếu có 6 dây, có một số loại đàn có số lượng dây đàn khác nhau như: 4, 8, 10, 12 dây… tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người. Đàn thường được làm bằng gỗ, gỗ càng tốt, hiếm thì giá đàn càng đắt. Dây đàn được làm chủ yếu bằng lyon hoặc dây thép chất lượng cao, được căng với độ căng nhất định để mang đến hợp âm chuẩn nhất. Các loại đàn cơ bản: guitar cổ điển, guitar acoustic, và guitar archtop, mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau, mang đến những cảm nhận khác nhau cho người nghe.

Những loại đàn guitar cơ bản trên thị trường hiện nay

Giá đàn trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Có nên mua đàn guitar giá rẻ không?

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn có nhu cầu mua guitar nhưng lo lắng về giá cả. Giá đàn guitar trên thị trường hiện nay có nhiều biến đổi, do nhiều yếu tố khác nhau tác động. Tùy vào chất lượng đàn, loại đàn cũng như cơ sở cung cấp, sản phẩm sẽ có giá cả khác nhau. Chính bởi vậy, bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để có cho mình loại đàn phù hợp nhất, vừa có chất lượng cao, vừa mang lại hiệu quả kinh tế.

Nếu bạn không thể sắm cho mình một loại đàn đắt tiền thì bạn có thể lựa chọn một chiếc đàn phổ thông hơn, giá cả phù hợp hơn nhưng chất lượng âm thanh mang lại vẫn đảm bảo. Để mua được đàn tốt, với giá cả phải chăng, bạn cần tham khảo sự tư vấn từ những người am hiểu về đàn guitar, không nên lựa chọn ngẫu nhiên một chiếc, có chất lượng không như mong muốn.

Khi mua một chiếc đàn guitar đảm bảo, bạn nhận được không chỉ là chất lượng đàn, độ tuổi, sự bền đẹp với thời gian mà còn là chất lượng âm thanh mang lại cùng những tiện ích nhất định. Một chiếc đàn tốt có thể theo bạn đến 5-7 năm, nhưng một chiếc đàn kém chất lượng thậm chí sẽ gặp vấn đề trong vài tháng ngắn ngủi.

Bạn nên lựa chọn cho mình những loại đàn phù hợp với điều kiện và mong muốn

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc: Có nên mua đàn guitar giá rẻ không? Điều này phụ thuộc vào điều kiện và mong muốn sử dụng của bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.