Chất lượng của các cây đàn guitar giá rẻ nhất

Thực ra thì phần lớn mọi người đều thích đồ rẻ, vừa rẻ vừa đẹp vừa tốt lại càng tốt. Thế nhưng điều đó thật hiếm khi xảy ra, bởi thường thì “tiền nào của nấy”. Nói đến đây thì hẳn các bạn đã phần nào hình dung ra được chất lượng của những cây đàn guitar có giá rẻ nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.

Chất lượng của đàn guitar giá rẻ nhất

Chất lượng của các cây đàn guitar giá rẻ nhất 1

Những cây đàn guitar giá rẻ nhất có giá thậm chí chưa đến 500 nghìn đồng một cây, có những cây đàn guitar giá rẻ cũ giá chỉ từ 200-300 nghìn đồng…Với số tiền như vậy thì chất liệu làm đàn, âm thanh đàn ra sao? Chắc chắn với mức giá như vậy, những cây đàn guitar giá rẻ này được làm từ ván ép kém chất lượng dẫn đế âm thanh không thể chuẩn được. Chưa kể những cây đàn cũ có giá quá rẻ như vậy còn bi xuống cấp cả về hình thức và cấu tạo như: sơn đã tróc ra ngoài, đàn bị trầy xước nhiều và có thể bị nứt ở một số chỗ, thậm chí chất lượng đã xuống cấp đến mức: đàn bị cong cần, rè dây, lõm phím, nứt vỡ,… và dễ xuống cấp theo thời gian, nhất là đối với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam. Đó chính là do nó có giá rẻ đến như vậy. Đúng là tiền nào của nấy thôi.

Hệ lụy của việc mua đàn guitar giá rẻ

Khoan bàn đến những rắc rối mà bạn phải gặp phải khi mua một cây đàn guiar cũ giá rẻ nhất. Chúng ta cứ giả sử rằng bạn đang sở hữu một cây đàn mới siêu rẻ thì nó cũng mang đến cho bạn những hệ lụy rắc rối phiền phức không kém trong tương lại không xa.

Những cây đàn này, như chúng tôi đã nói, vì chất lượng làm đàn không được đảm bảo nên âm thanh không chuẩn. Khi bạn tập với âm thanh không chuẩn, thì sẽ hình thành thói quen cực kì xấu ảnh hưởng tới khả năng cảm âm sau này. Đến khi được nghe âm thanh chuẩn cũng không còn phân định được nữa. Và rồi, bạn sai cứ mãi sai.

Thứ hai, những cây đàn này thường khá khó đánh, chưa kể rất dễ bị cong cần dây cao lên, khiến bạn phải sử dụng lực gấp đôi bình thường, dẫn đến tay bị đau khi tập chơi đàn.  Và chúng ta chắc chẳng ai muốn mỗi khi tập đàn lại phải chịu đau đớn như vậy, quả giống như một cực hình. Nếu phải chịu đau một cách thường xuyên thì có khi người chơi sẽ nhanh chóng bỏ cuộc, đặc biệt là những người mới học đàn.

Ngoài ra, chất liệu làm đàn kém cũng khiến đàn dễ bị hỏng hóc, nứt đàn, vỡ đàn trong quá trình học đàn.  Và như vậy, bạn đã tiền mất lại còn tật mang khi mua những cây đàn giá rẻ nhất này.

Lựa chọn nào cho những người muốn mua đàn guitar giá rẻ?

Chất lượng của các cây đàn guitar giá rẻ nhất 2

Chúng tôi thừa nhận nhu cầu mua đàn guitar giá rẻ của người mới bắt đầu, khả năng kinh tế còn có hạn là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, hãy biết suy nghĩ cũng như tìm hiểu để biết được đâu là những cây đàn tồi tệ bạn nhất quyết nói không với người bán dù họ có đưa ra những mức giá rẻ đến như thế nào.

Còn nếu bạn là người không quá thiếu thốn về kinh tế, thì chắc chắn rồi hãy lựa chọn một cây đàn mới, chất lượng âm thanh chuẩn, để có thể chơi lâu dài.  Thường thì bạn cũng chỉ cần chi tiền trong tầm giá từ 1.000.000 VNĐ trở lên là đã có được một cây guitar chất lượng tương đối cho người mới tập chơi rồi.

Trên đây là những thông tin và lời khuyên nho nhỏ của chúng tôi xung quanh đàn guitar giá rẻ nhất, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm tư liệu để lựa chọn được cho mình cây đàn guitar giá rẻ chất lượng.