Tư thế tay khi chơi đàn Guitar

Sở hữu cho mình một cây đàn guitar để tập luyện giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến, tuy nhiên để có thể chơi được những bản nhạc tuyệt với với cây đàn guitar thì đòi hỏi người chơi cần phải có tính kiên trì và nhẫn lại cao trong quá trình tâp luyện. Đối với những người mới tập chơi đàn guitar thì khó khăn lớp nhất mà mọi người thường gặp phải đó chính là việc giữ các ngón tay làm sao cho đúng vị trí. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ về tư thế tay khi chơi đàn guitar cũng như cách đặt tay sao cho đúng trước khi bắt đầu vào học đàn Guitar, hãy cùng tham khảo nhé!

Các thao tác cầm đàn guitar nên biết

Như chúng ta đã biết thì thời gian và thực hành có thể cải thiện điều này, tuy nhiên có một sai lầm phổ biến mà các bạn mới tập đàn thường gặp phải đó là không nắm được thao tác cầm đàn guitar sao cho đúng. Những sai lầm này sẽ tạo ra rất nhiều chuỗi tiếng vang khó chịu mà nguyên nhân chủ yếu là do vị trí ngón tay chưa chính xác. Do đó bạn cần có một tư thế tay khi chơi đàn guitar thật chuẩn để giúp bạn có thể chơi đàn tốt và tạo ra âm chuẩn, giai điệu đẹp, không có tạp âm.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Vị trí ngón tay khi chơi đàn Guitar

Đối với những bạn mới tập chơi đàn guitar, các cơ ngón tay nhất là tay trái thường bị căng quá mức nên các ngón thường cứng đơ ra và không theo ý muốn của họ. Lúc này, để thả lỏng các cơ ngón tay bạn hãy đặt các ngón tay vào đúng vị trí các nốt mà không bấm, tức là hoàn toàn không dùng sức. Tất nhiên là khi đó âm thanh mà bạn gảy sẽ bị câm, không kêu thành tiếng nên nghe khá là khó chịu. Bạn hãy cố gắng để nghe những âm thanh đó cho đến khi các ngón tay của bạn đã quen rồi thì lúc này bạn hãy dùng sức để bấm thật cho kêu thành tiếng. Thực hiện việc tập như vậy từng câu, từng đoạn một để rèn cho bạn có một tư thế tay chuẩn khi chơi đàn guitar. Có một chú ý quan trọng ở đây đó là ngón tay cái của bạn chỉ tỳ lên mặt sau cần đàn vừa đủ để treo bàn tay trên cần mà không được gồng lên. Lỗi mà các bạn thường gặp phải là bạn hay cong khớp của ngón cái nên, khi đó bàn tay bị kéo ra khía sau khiến cho các ngón bấm bị vướng lung tung. Vì vậy mà bạn hãy để ngón cái thẳng tự nhiên rồi tỳ nhẹ nhàng vào cần.

Có nhiều bạn khi chơi đàn Guitar quan niệm rằng ngón tay nên đặt ở giữa các phím và không bao giờ được đè nên phím khác. Tuy nhiên nếu như chưa quen thì bạn có thể nhìn vào cần đàn, khi đó bạn sẽ thấy các dấu chấm nằm giữa 2 phím đàn. Tuy nhiên, theo những người đã chơi đàn chuyên nghiệp thì  đây không phải là cách hiệu quả nhất để chơi một hợp âm Guitar. Trong thực tế thì vị trí các ngón tay khi chơi Guitar không nên ở giữa các phím hoặc cần đàn. Thay vào đó là các ngón tay của bạn nên “ôm” hoặc thả lỏng trên các frets.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi mang đến cho các bạn về tư thế cầm đàn guitar đúng cách, hy vọng qua bài chia sẽ này người chơi có thể tự mình tập luyện ở nhà 1 cách thuần thục nhất. Bên cạnh đó để giúp việc luyện tập của bạn đạt được hiệu quả một cách tốt nhất thì theo lời khuyên của những người đã thành công trong việc chơi đàn guitar chia sẻ thì bạn nên tham gia vào lớp học đàn tại các trung tâm dạy nhạc. Việc tham gia vào các lớp học sẽ giúp bạn được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cũng như những kỹ thuật cơ bản nhất của việc học đàn guitar, mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất. Cùng với đó là khi tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc bạn sẽ được sự hướng dẫn trực tiếp của những giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học chơi đàn guitar của bạn.