Tự học guitar tại nhà dễ hay khó?

Với những người mới bắt đầu thì việc học đàn guitar sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nhất là những người tự học. Vậy tự học guitar dễ hay khó? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây dựa theo những chia sẻ mà chúng tôi tìm hiểu từ những bạn chơi đàn guitar chuyên nghiệp và bắt đầu bằng cách tự học tại nhà nhé!

Tự học guitar dễ hay khó?

Đánh giá một cách khách quan thì chơi đàn guitar không khó

Khi học đàn guitar đòi hỏi học viên cần chuyên tâm kiên trì, kiên nhẫn thì mới có thể nâng cao được trình độ và việc chơi đàn cũng sẽ dễ dàng hơn. Với những người mới học được dăm ba hôm đã nản theo kiểu “cả thèm chóng chán” thì thực sự học đàn guitar là bài toán khó khăn.

Bên cạnh sự chăm chỉ và đam mê thì người học đàn cần dành nhiều thời gian để tập luyện nhiều hơn thì việc tự học đàn guitar tại nhà mới có được thành quả cao. Tóm lại, Tự học guitar dễ hay khó sẽ tùy thuộc vào tính kiên trì, sự đam mê của người học. Nếu chăm chỉ chịu khó tập luyện thì chơi đàn guitar rất dễ nhưng nhanh nản và không chịu tìm tòi thì đúng là tự học chơi đàn guitar sẽ rất khó.

Những yếu tố để tự học đàn guitar tại nhà tốt hơn

Để học chơi đàn guitar tại nhà tốt hơn thì bạn đừng bỏ qua những điều này:

– Chuẩn bị tài liệu dạy đàn guitar:

Trước khi muốn đánh đàn hay thì đầu tiên bạn cần phải nắm chắc được lý thuyết bạn mới biết đành được những bản nhạc khác nhau. Lý thuyết bao gồm: các nốt nhạc trên đàn, cách đánh hợp âm, kết hợp hợp âm, cách để các ngón tay…

Khi nắm được những kiến thức này thì bạn hãy thực hành sau. Bạn có thể mua những quyển dạy tự học đàn guitar tại nhà ở các hiệu sách, tìm kiếm mua tài liệu tại các trung tâm dạy nhạc… Bên cạnh đó, xem các video hướng dẫn học đàn trên các trang mạng xã hội cũng là một ý kiến hay.

Khi học đàn tại nhà bạn cần chuẩn bị tài liệu để học chắc lý thuyết

– Sắm một cây đàn guitar:

Để học đàn guitar tại nhà thì đương nhiên không thể thiếu được nhạc cụ quan trọng nhất là cây đàn guitar. Để có thể chơi được đàn khi không phải đến các trung tâm dạy nhạc cụ thì đương nhiên việc sắm lấy cây đàn là điều thiết yếu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải mua cây đàn guitar quá đắt tiền, chỉ cần nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đàn guitar với giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp để bạn lựa chọn.

Tự học đàn guitar dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào sự kiên trì, chăm chỉ và niềm đam mê của mỗi người. Nhưng đánh giá khách quan thì học đàn guitar tại nhà cũng không phải là điều khó khăn.

Tuy nhiên để nâng cao chất lượng học, nhanh chóng chơi được đàn hay và tiết kiệm thời gian thì bạn có thể đến các trung tâm dạy đàn guitar hoặc tìm một thầy dạy đàn riêng. Khi có người dạy thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu được các lý thuyết cũng như thực hành chắc từ cơ bản đến nâng cao và nhanh chóng phát triển đam mê của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra được quyết định về việc tự học đàn guitar hay đến trung tâm. Chúc bạn nhanh chóng theo đuổi được ước mơ nghệ thuật của mình với cây đàn guitar!