Tự học đàn guitar có khó không?

Nếu như bạn đang phân vân muốn tìm một nơi dạy đàn guitar uy tín, chất lượng tại sao bạn không thử nghĩ bắt đầu với việc tự học? Bạn lo lắng về vấn đề tự học đàn guitar sẽ khó khăn? Vậy thì bạn nhất định không thể bỏ qua những thông tin sau đây đâu nhé.

 

Tự học đàn guitar có khó không?

 

Việc bắt đầu học bất cứ một loại nhạc cụ nào đều có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có đam mê, niềm yêu thích và một chút chăm chỉ việc tự học đàn guitar sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể chỉ mất 2 tuần hoặc ít hơn để có thể tự đệm hát ở mức cơ bản. Đặc biệt, nếu biết đến những bí quyết “tuyệt vời”, bạn sẽ thấy bắt đầu với guitar vô cùng đơn giản.

 

Làm sao để tự học đàn guitar đơn giản

 

Tự học đàn guitar 

Để việc tập luyện và tự học đàn guitar dễ dàng nhất, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu bạn cần chú ý đến một số yếu tố cơ bản sau.

Nắm đúng kỹ thuật cơ bản

Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất khi học guitar đó là nắm đúng những kỹ thuật cơ bản. Những kỹ thuật cơ bản này là tiền đề cho bạn chơi những bản nhạc hay. Bạn cần học thuộc hệ thống hợp âm, rồi làm quen với những nhịp rải cơ bản và một vài điệu quạt chả phổ biến. Bắt đầu từ những bài tập đơn giản sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng khi học guitar.

Tập cảm nhận nhạc

Guitar là một đạo cụ âm nhạc nên yếu tố quyết định việc học guitar của bạn thành công hay thất bại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng cảm nhận nhạc. Việc luyện tập cảm nhận nhạc vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nghe bất cứ bài hát nào bạn yêu thích và hãy chú ý đến những nhịp điệu của các bài hát, những đoạn nhấn nhá, ngắt nhịp,…

Tập luyện liên tục

Việc tự học ở nhà đòi hỏi bạn phải có một tinh thần tự giác và kỷ luật đối với bản thân mình. Ban đầu việc học sẽ có thể rất mệt mỏi và “đau đớn” tuy nhiên việc luyện tập liên tục là tiền đề cho sự tiến bộ nhanh chóng của việc học đàn guitar. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp các ngón tay của bạn có được sự dẻo dai. Liên tục tiếp xúc với các âm thanh của đàn sẽ giúp bạn có khả năng cảm nhận âm thanh của đàn dễ hơn.

Học thêm nhạc lý

Học thêm nhạc lý

Nếu như không muốn chỉ dừng lại ở việc học guitar cơ bản, bạn cần học thêm nhạc lý. Các bài học nhạc lý cũng là cách giúp bạn cảm nhận nhạc dễ hơn, chơi đàn ở những trình độ cao hơn, lựa chọn tone nhạc phù hợp với những bản nhạc. Thậm chí, học thêm nhạc lý cũng là một cách để bạn tự sáng tác cho mình một bản nhạc.

Lựa chọn cho mình một chiếc đàn guitar phù hợp

Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều bạn không để ý đến. Khi mới luyện tập tay của bạn còn yếu, chính vì vậy guitar thùng là một lựa chọn phù hợp với bạn nhất lúc này. Bạn cũng nên chú ý đến mức giá của những chiếc đàn guitar. Đừng lựa chọn những chiếc đàn quá rẻ vì hệ thống dây đàn và thùng đàn có thể rất khó cho bạn tập luyện.

Trên đây những thông tin giải đáp thắc mắc tự học guitar có khó không và làm sao để bắt đầu với guitar dễ dàng. Bạn muốn bắt đầu với việc tự học đàn guitar đơn giản? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích tại Việt Thương Music nhé.