Thử thách tâm lý cần vượt qua khi tự học đàn Guitar

Khi mới tiếp xúc với guitar thì tự học đánh đàn guitar luôn là lựa chọn của đa số các bạn. Tuy nhiên với một bộ môn năng khiếu thì việc tự học không hề dễ dàng nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể thành công được khi tự học guitar. Chỉ cần bạn có được cho mình một phương pháp học phù hợp cùng sự chăm chỉ tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ có được thành công. Và vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải làm được đó những thử thách về tâm lý khi tự học đàn guitar. Với việc nắm được những thử thách tâm lý cần vượt qua khi tự học đàn guitar sẽ rất cần thiết cho các bạn khi lựa chọn việc tự tập guitar ở nhà.

Không chịu tập luyện đều đặn, thường xuyên

Việc tập chơi các môn năng khiếu như đàn guitar thì nếu như bạn cứ tập luyện 1 ngày rồi lại nghỉ vài ngày sau đó mới tập tiếp thì việc bạn chơi dở đi là hết sức bình thường. Ngược lại, nếu mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 1-2 giờ đồng hồ để tập luyện và duy thì thới quen đó đều đặn hằng ngày thì trình độ của bạn lên nhanh chóng là điều không có gì đáng phải nhạc nhiên. Đồng thời với việc tập luyện đều đặnnhư vậy cũng giúp bạn sẽ nhớ mãi được những gì mà mình đã học.

Không có mục tiêu rõ ràng

Trong cuộc sống dù bạn có làm bất cứ việc gì thì bạn cũng đều cần phải có mục têu cho bản thân để giúp bạn lấy đó làm đường đi và động lực để bạn thực hiện. Đối với việc học đàn guitar cũng như vậy, nếu như bạn không có cho mình một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu làm như thế nào. Chính vì vậy mà việc xác định mục tiêu càng cụ thể càng rõ ràng sẽ càng tốt cho các bạn trong việc chơi đàn guitar nhé!

Không tập trung khi học

Việc không tập trung chính là một trong những thử thách tâm lý khi tự học guitar mà bạn cần phải vượt qua nếu như bạn muốn có được một kết quả tốt. Do đó bạn hãy thật sự nghiêm túc trong mọi việc, thay vì thiếu tập trung vừa tập đàn vừa làm những việc khác mà 1 tiếng trôi qua bạn chưa học thêm được gì thì bạn hãy thật sự tập trung khoảng 30 phút là bạn cũng đã học được cho mình khá nhiều kiến thức.

Lặp lại mãi trong một khuôn khổ

Bạn chỉ mãi lặp đi lặp lại những điệu, những hợp âm đơn giản mà bạn đã tập được. Nguyên nhân của tình trạng này đó là do bạn chưa lập ra cho mình một kế hoạch mục tiêu cụ thể. Kh đó bạn không biết mình cần phải làm gì tiếp theo, suốt ngay chỉ lặp đi lặp lại những vòng hợp âm rất quen thuộc và bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

Đo đó bạn cần phải luôn tìm tỏi, giao lưu, học hỏi thêm những điều mới, hãy tự tìm hiếm cho mình những ý tưởng mới mẻ. Làm được điều này sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ nhận thất được sự khác biệt rõ rệt, giúp bạn càng thêm hứng thú để tiếp thu thêm những điều mới.

Bỏ cuộc giữa chừng

Khi tự học đàn guitar thì một trong những vấn đề mà hầu như mọi người đều gặp phải đó chính là việc bỏ cuộc giữa chừng. Nguyên nhân là do với rất nhiều kênh học guitar trên mạng để bạn tham khảo và tập luyện theo, tuy nhiên khi đến giữa chừng bạn thấy nản hoặc chán và nhảy sang một giáo trình khác. Việc này khiến cho việc tập luyện của bạn bị gián đoạn, mất thời gian, và nếu như bạn cứ tập luyện như vậy thì sẽ khiến bạn không thể tiến bộ được.

Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên sẽ giúp cho quá trình tự học đánh đàn guitar của bạn tiến bộ hơn. Việc nắm được những thử thách tâm lý khi tự học đàn guitar sẽ giúp bạn biết được vấn đề mà mình đang gặp phải, điều này sẽ giúp bạn có được 50% chiến thắng rồi. Vấn đề tiếp theo là bạn cần vượt qua những thử thách đó để giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất trên con đường chinh phục niềm đam mê với cây đàn guitar của mình.