Tập luyện guitar chán nản, lý do tại sao?

Có lẽ ai cũng thích thú khi nhìn người khác cầm guitar và chơi một cách rất thành thạo, đây cũng là lý do đưa nhiều người đến với các lớp học đàn guitar. Song để có thể chơi thành thạo được nhạc cụ dây này, ngoài những chỉ dẫn trên lớp, quá trình tập luyện guitar ở nhà cũng mang tính quyết định.

Tưởng rằng, việc tập luyện sẽ không có bất kì vấn đề gì khó khăn, nhưng trên thực tế rất nhiều người cảm thấy bế tắc và không có động lực tập luyện. Chính bạn cũng đang rơi vào tình trạng này và bản thân cũng không hiểu lý do tại sao. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số lý do chính mà người tập luyện guitar thường gặp phải.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Không biết phải bắt đầu từ đâu với cây đàn guitar

Quá trình tập luyện tại nhà với người mới bắt đầu tiếp xúc với guitar sẽ rất khó khăn. Bởi bạn sẽ không biết nên tập luyện những thứ gì và nên bắt đầu từ đâu. Chính điều này sẽ làm cái cớ cho bạn tìm các video trên mạng và thực hiện theo những gì hướng dẫn một cách vô tội vạ. Và hầu hết đều tập rất nhanh, chưa thành thạo bài học này đã chuyển sang bài học khác, vì vậy mà dù bỏ thời gian học rất nhiều song kiến thức thu lượm được dường như trống rỗng.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người sau một thời gian theo dõi các bài học qua video như vậy sẽ cảm thấy chán nản, không có cảm hứng để học tiếp. Lúc này bạn nên ngồi ngẫm nghĩ lại xem mục đích học chơi đàn guitar của bạn là gì? Khi đã biết được mục đích bạn nên liệt kê những thứ cần học, như vậy bạn sẽ có động lực để học tập.

Tập luyện vô tội vạ

Hầu hết những người học guitar đều rất nóng vội, họ luôn muốn nhanh chóng có thể đánh được những tiếng đàn đầu tiên. Vì vậy, họ thường học dồn dập, vội vạ trong các bài học, điều này bản thân họ không thể nhận thức được. Mặc dù thói quen này không tốt nhưng vẫn được duy trì thời gian khá dài.

Bên cạnh đó, bạn thường chỉ tập luyện những cái mình thích mà bỏ qua những điều mình cần. Chính vì vậy mà những kiến thức bạn học được không có một trình tự cụ thể và điều này sẽ khiến cho kỹ năng guitar của bạn phát triển không đồng đều. Kết quả học tập cũng theo đó mà không được như mong muốn. Đây chính là lý do thứ 2 khiến người học nản chí.

Không kiên định cho mục tiêu lâu dài

Có thể lúc đầu bạn sẽ rất thích thú với những bài học đầu tiên, song chỉ sau một thời gian tập luyện đối mặt với những khó khăn, bạn sẽ cảm thấy nản chí. Nhiều người trước đó đặt mục tiêu trở thành một người chơi guitar xuất sắc, song khi gặp khó khăn cũng muốn từ bỏ. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, để có thể trở thành một tài năng chơi guitar, bạn sẽ phải phấn đấu rất nhiều năm. Nếu thực sự bạn có niềm đam mê và muốn gắn bó với nhạc cụ này trong tương lai thì nên lên một lộ trình học và tập luyện bài bản.Với một kế hoạch cụ thể và chi tiết theo từng thời gian sẽ giúp bạn có động lực để phấn đấu và cố gắng đạt được mục tiêu đặt ra.

Không thích tập luyện

Việc duy trì một công việc trong thời gian dài là một điều vô cùng nhàm chán, đây là điều không ai có thể phủ nhận được. Song khi học guitar nếu bạn không tập luyện kỹ càng và nhàu nhuyễn thì sẽ khó có thể đạt được kết quả tốt. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực chi phối bạn. Để tránh sự nản chí do điều này, bạn nên có một quá trình tập luyện khoa học, khi có lộ trình cụ thể, bạn sẽ biết được mình cần làm gì và làm như thế nào, đây cũng chính là động lực để bạn yêu thích việc tập luyện và yêu thích tiếng đàn guitar hơn. Xem thêm:

4 sai lầm tiêu biểu, 4 bài học ý nghĩa dành cho bạn, những người đang có ý định theo đuổi niềm đam mê với cây đàn guitar. Tiếng guitar hay và dễ nghe là vậy, nhưng để có được thứ âm nhạc thu hút mọi người, bạn cần một sự nỗ lực rất lớn. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.