Tại sao digital piano điện tử bị kẹt và rít, vênh phím

Sẽ không có một đồ dùng nào có thể sử dụng luôn được trơn tru như lúc ban đầu, digital piano điện tử cũng vây, sau một quá trình sử dụng, đàn có thể bắt gặp phải một số vấn đề và lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím có lẽ là lỗi hay gặp nhất ở những người chơi đàn. Vậy có cách nào sửa chữa và giảm thiểu tình trạng được lỗi này? Các chuyên viên kỹ thuật của Việt Thương Shop sẽ điều gợi ý về lỗi kẹt phím, vênh phím với chủ nhân của cây đàn đọc một số cách dễ thực hiện nhất sửa chữa và giảm thiểu tình trạng lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím piano điện ngay trong bài viết sau đây.

đàn piano

Kẹt và rít, vênh bàn phím do lâu ngày không dọn dẹp phím và thổi bụi

Sau một thời gian sử dụng, các tạp chất nhỏ, bụi cũng như những vết bẩn có thể sẽ bị dính trên phím đàn, vì vậy dọn dẹp phím và thổi bụi bàn phím piano điện là việc nên được làm thường xuyên, định kỳ. Nếu như trong quá trình sử dụng, bàn phím bị kẹt và rít, vênh thì hãy xem lại đã bao lâu chủ nhân của cây đàn chưa dọn dẹp phím và thổi bụi bàn phím, nếu đã lâu ngày thì đã đến lúc chủ nhân của cây đàn cần phải thực hiện việc dọn dẹp phím và thổi bụi cho bàn phím. Hầu hết bàn phím của digital piano điện tử tử đều được làm bằng nhựa với 2 màu đen và trắng, khi dọn dẹp phím và thổi bụi chủ nhân của cây đàn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm ẩm lau chùi từng phím một cách nhẹ nhàng cho đến khi các vết các tạp chất nhỏ, bụi được loại bỏ.

Đối với những vết bẩn cứng đầu không thể lau sạch bằng cách ở trên, thì chủ nhân của cây đàn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để dọn dẹp phím và thổi bụi bàn phím, chủ nhân của cây đàn có thể mua các sản phẩm này tại các cửa hàng bán nhạc cụ hoặc các cửa hàng bán piano điện.

Lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím không phải do các tạp chất nhỏ, bụi

Nếu như sau khi dọn dẹp phím và thổi bụi bàn phím piano điện mà lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím vẫn chưa được sửa chữa và giảm thiểu tình trạng thì có thể lý do gây kẹt và rít, vênh bàn phím đến từ một nguyên nhân khác. Rất có thể trong quá trình sử dụng, chủ nhân của cây đàn có thể tác động vào bàn phím với một lực quá mạnh khiến bàn phím bị lệch hoặc có một vật lạ rơi lọt vào bàn phím.

Để xác định nguyên nhân và tìm cách sửa chữa và giảm thiểu tình trạng cho phù hợp, chủ nhân của cây đàn có thể xem qua những thông tin trong sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm khi mua. Nếu là lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím do lệch chủ nhân của cây đàn có thể sử dụng tua vít loại nhỏ đẩy nhẹ các phím bị kẹt và rít, vênh ra rồi nhấn lên nhấn xuống. Nếu lỗi do có vật rơi vào bàn phím thì chủ nhân của cây đàn có thể tháo ốc vít ở 2 bên của phím đàn để lấy vật lạ đó ra hoặc có thể đem đàn đến các cửa hàng chuyên bán và sửa chữa nhạc cụ lành nghề và có dụng cụ bài bản để họ sửa chữa và giảm thiểu tình trạng lỗi giúp chủ nhân của cây đàn.

Lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím do hỏng

Sau khi đã xem xét và thực hiện các biện pháp sửa chữa và giảm thiểu tình trạng đã kể ở trên mà hiện tượng kẹt và rít, vênh phím vẫn chưa hết thì có thể bàn phím chiếc piano điện của chủ nhân của cây đàn đã bị hỏng. chủ nhân của cây đàn có thể thay thế những phím đàn đã bị hỏng bằng cách tháo nhẹ nhàng các phím đàn đó ra và lắp phím đàn mới vào sao cho trùng khớp với vị trí cũ. Song để hạn chế việc hư hỏng các phím đàn kế bên chủ nhân của cây đàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật tại địa chỉ đã mua đàn để thay mới những phím đàn đã hỏng.

đàn piano

Lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím không phải là một lỗi quá nặng và khó khăn trong sửa chữa và giảm thiểu tình trạng. chủ nhân của cây đàn hoàn toàn có thể sửa chữa và giảm thiểu tình trạng bằng một số cách dễ thực hiện nhất đã kể ở trên. Song nếu như không tự tin sửa chữa và giảm thiểu tình trạng được lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím chủ nhân của cây đàn có thể đem đàn đến các cửa hàng chuyên sửa chữa nhạc cụ lành nghề và có dụng cụ bài bản để sửa chữa.

Mong rằng với những điều gợi ý về lỗi kẹt phím, vênh phím về cách sửa chữa và giảm thiểu tình trạng lỗi kẹt và rít, vênh bàn phím piano ở trên, chủ nhân của cây đàn đọc sẽ có thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình sử dụng và bảo quản đàn. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp thì chủ nhân của cây đàn có thể truy cập vào website: vietthuong.vn hoặc vietthuong.edu.vn số 386 đường CMT8, phường 10, quận 3, Tp Hồ Chí Minh. Việt Thương Shop luôn sẵn sàng hỗ trợ chủ nhân của cây đàn mọi lúc, mọi nơi.