Tại sao 6 tuổi là độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn guitar

– 6 tuổi là thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn Guitar. Tuy có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng theo kinh nghiệm chơi đàn và thời gian dạy đàn tại một số trung tâm, tôi đã nhận thấy gần như tất cả trẻ em dưới 6 tuổi còn quá nhỏ để chính thức học đàn Guitar.

Học đàn guitarkhi 6 tuổi, khi này bé đã linh hoạt hơn với cổ tay, các ngón tay, bé cũng đã có thể nghe theo lời thầy cô và làm theo một cách thành thạo.

– Hãy dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất.Nếu bạn không có khả năng dạy trẻ đàn guitar thì hãy tạo động lực cho trẻ bằng cách “Mẹ rất thích bài hát “Ba ngọn nên lung linh” con có thể đàn cho mẹ bài hát đó được không?” Đó là động lực rất lớn đối với bé.- Hãy trang bị cho bé một cây đàn guitar của riêng bé, phù hợp với bé. Nên tặng bé như một món quà chứ không phải là một gánh nặng với bé. Bé sẽ trân trọng yêu quý và giữ gìn cây đàn guitar tốt hơn.- Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé. Dù bé chưa tốt thì đừng khiển trách hãy cho bé sự nhẹ nhàng và niềm vui khi học guitar.

Bé học tốt khi có người đồng hành thú vị

Người đồng hành cùng bé ở đây có thể là ba mẹ, cây đàn mới nhỏ gọn vừa tầm tay, hay là thầy cô giáo hướng dẫn hoặc cả 3 yếu tố.

Với người nào cũng vậy, việc học đàn ba mẹ nên chọn cho con cây đàn phù hợp với kích thước tay. Nhiều cây đàn có kích thước nhỏ 1/2, 2/3 vừa với độ tuổi.

Ôm một cây đàn quá lớn sẽ khiến tay dễ bị mỏi, việc bấm nút cũng khó khăn hơn.

Hãy dẫn bé đi mua đàn guitar cùng với bạn, cho bé chọn cây mà bé yêu thích. Hãy cho bé làm quen với cây đàn guitar như ngồi đàn, tập bấm nốt để xem có thoải mái không. Nên chọn đàn guitar có kích thước khoảng 1/2 đến 2/3 đàn guitar bình thường. Tốt nhất nên chọn loại đàn guitar dây mềm, cần đàn nhỏ để bé dần làm quen, hạn chế trường hợp khiến bé bị đau tay.

Với thiết nhỏ, nhẹ và đặc biệt cần đàn nhỏ thích hợp với bàn tay của bé cùng với dây nylon mềm giúp bé không bị đau tay khi chơi. Màu sắc vui mắc thích hợp cho trẻ.