Phương pháp học đúng cách dành cho người mới học đàn Guitar

Học một loại nhạc cụ mới cũng như học một ngôn ngữ mới, bạn nên có một phương pháp học phù hợp và hiệu quả thì quá trình học sẽ được rút ngắn lại. Hiểu được vấn đề đó, bài viết này sẽ đề cập đến cách học đúng cách dành cho người mới học đàn Guitar.

Tư thế và cầm đàn đúng cách

Đầu tiên là tư thế ngồi chơi guitar, ở cách này bạn nên tạo 3 điểm tựa cho đàn để giữ đàn vững chắc. Điểm tựa số 1 là hõm dưới, thứ 2 là lưng thùng đàn tì vào người trên, thứ 3 là cạnh hõm trên tùy theo vị trí để tay cao hay thấp. Ngoài ra, tư thế hiện đại còn có thêm 1 điểm tựa thứ 4 đó là đáy thùng đàn đặt lên chân còn lại. 

Tiếp theo là tư thế đứng chơi Guitar, ở tư thế này bạn cần một dây đeo trên đàn Guitar. Sau đó, bạn có thể đứng một cách bình thường và điều chỉnh dây đeo cho phù hợp với chiều cao và chơi thoải mái. Nếu chơi tốt ở tư thế đứng chơi đàn thì bạn sẽ có thể chơi tốt ở tư thế ngồi chơi. 

Không tập nhiều giờ liên tục trong một ngày

Không tập Guitar liên tục nhiều giờ trong một ngày là một chú ý dành cho các bạn mới tập và kể cả là bạn đã tập lâu. Bởi vì khi làm liên tục một việc gì đó trong thời gian dài sẽ khiến mắt bạn bị mỏi, không tập trung được lâu, và hiệu suất giảm.

Bạn nên học theo các khoảng thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng sau đó là nghỉ ngơi. Bởi não bạn sẽ khó tập trung trong một khoảng thời gian dài hơn. Việc kéo dài thời gian như vậy sẽ không đem lại hiệu quả cao mà ngược lại bạn còn cảm thấy khá mệt mỏi.

Chọn Guitar tốt, chất lượng âm thanh ổn dành cho người mới học đàn Guitar 

Bạn không cần phải chọn một cây đàn quá đắt tiền siêu tốt, nếu mới bắt đầu học bạn chỉ cần một chiếc đàn với chất lượng ổn. Bởi vì người nghệ nhân tạo ra tiếng đàn hay do kỹ thuật tài ba của họ chứ không phải chỉ dựa vào đàn tốt. Sau này khi đạt đến trình độ biểu diễn trên sân khấu, lúc đó tự khắc bạn sẽ có một cây đàn phù hợp với hoàn cảnh hơn.

Cách học Guitar hiệu quả

Nên có người hướng dẫn các bước đầu

Bạn người mới bắt đầu chơi Guitar sẽ có rất nhiều khó khăn trong việc học cũng như luyện tập. Vì vậy, bạn nên có một người hướng dẫn các bước cơ bản ban đầu trước khi chơi các cách cao hơn. Một người hướng dẫn chẳng hạn như người bạn của bạn đã thành thạo chơi Guitar; giáo viên ở trung tâm;… sẽ là người giúp bạn định hình về các bước bạn nên học sắp tới.

Và bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm dạy Guitar để có thể học một cách bài bản về cách chơi Guitar. Một số trung tâm cho bạn tham khảo như Việt Thương Music, đây là trung tâm được người học đánh giá cao và tin tưởng vì sự uy tín và chất lượng.

Như vậy, đối với những bạn mới bắt đầu học chơi Guitar thì trên đây sẽ là một số gợi ý cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.