Những thương hiệu sản xuất đàn Guitar tốt nhất hiện nay

Nếu từng tìm hiểu về thị trường đàn Guitar có lẽ bạn cũng biết đến một vài thương hiệu sản xuất đàn Guitar, song bạn sẽ không thể biết được đâu là thương hiệu tốt và nổi tiếng trên thế giới.

Với bất kì người yêu nhạc nào cũng mong muốn chọn lựa được một cây đàn Guitar của một thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo chất lượng. Nếu đây cũng là mong muốn của bạn, thì những thông tin trong bài viết sau đây sẽ rất cần thiết đối với bạn.

Top thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng

Thương hiệu Fender

Fender là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar đến từ Mỹ, thương hiệu này nổi tiếng về Guitar điện và Guitar bass. Fender được rất nhiều nghệ sĩ chơi Guitar lựa chọn. Là một thương hiệu lâu đời, những sản phẩm của Fender được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Một số dòng đàn nổi tiếng và được nhiều người yêu nhạc lựa chọn như telecaster, jaguar, Stratocaster.

Những cây đàn Guitar của Fender tạo được ấn tượng với người yêu nhạc không chỉ ở thiết kế bên ngoài sang trọng, đẹp mắt mà còn ở chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đây chính là lý do để thương hiệu có được một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí người yêu nhạc.

Thương hiệu Taylor

Taylor là một thương hiệu Guitar có thể nói là lớn và nổi tiếng nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại không có một thương hiệu sản xuất đàn Guitar nào có thể so sánh chất lượng âm thanh, thiết kế bên ngoài cũng như chất lượng gỗ của các dòng đàn Guitar của Taylor.

Với mong muốn tạo ra những cây đàn Guitar chất lượng, ông chủ của Taylor là Bob Taylor đã đưa ra một quy trình sản xuất đàn dựa trên những công nghệ hiện đại và sự khéo léo của những người thợ làm đàn thủ công. Và ông được ghi nhận là người đầu tiên tiên phong trong sản xuất nhạc cụ, mở đường cho sản xuất Guitar hiện tại. Các dòng đàn Guitar của Taylor luôn được người yêu nhạc ưu tiên lựa chọn và mong muốn sở hữu.

Thương hiệu Martin

Lại tiếp tục là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar đến từ quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Đàn Guitar của thương hiệu Martin được biết đến trên thị trường vào 1883 do Christian Frederic Martin – một người Đức di cư đến.

Thương hiện Martin không chỉ sản xuất đàn Guitar mà còn sản xuất các phụ kiện Guitar đi kèm. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu vẫn có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường âm nhạc và trong tâm trí người yêu nhạc. Chất lượng âm thanh của những cây đàn Guitar của thương hiệu này cũng không thua kém gì so với những thương hiệu sản xuất Guitar nổi tiếng trên thế giới khác, hiện tại Martin đang có xu hướng sản xuất những cây đàn Guitar tầm trung có mức giá thấp để nhiều người có cơ hội sử dụng đàn của hãng .

Thương hiệu Takamine

Là một thương hiệu sản xuất Guitar đến từ xứ sở hoa anh đào, xuất hiện ở thị trường vào năm 1962. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Takamine vẫn được biết đến là một thương hiệu sản xuất Guitar thuộc top đầu trong số những thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Takamine là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sản xuất đàn Guitar thùng có gắn hệ thống khuếch đại Equalizer. Cùng với dòng đàn Guitar của các thương hiệu khác, những cây đàn Guitar của thương hiệu này cũng được các nghệ sĩ biểu diễn Guitar chuyên nghiệp lựa chọn và khá tin tưởng về chất lượng âm thanh của đàn.

Ngoài những thương hiệu đã được liệt kê ở trên, còn một số thương hiệu sản xuất đàn Guitar khác thuộc top đầu thế giới mà trong bài viết này chúng tôi chưa thể đề cập đến.

Lựa chọn mua Guitar của những thương hiệu này, người yêu nhạc không chỉ yên tâm về chất lượng âm thanh mà thiết kế bên ngoài của các dòng đàn Guitar cũng khá đẹp mắt, nguyên liệu gỗ sản xuất tốt, cho tuổi thọ cao.

Song vì các dòng đàn Guitar của các thương hiệu trên tại Việt Nam là hàng nhập khẩu nên người yêu nhạc cần tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn để đảm bảo mua được Guitar chính hãng của các thương hiệu.