Những thông tin hữu ích cho người học Guitar cơ bản tại nhà

Học Guitar cũng như học những nhạc cụ khác, ngoài khả năng cảm thụ âm nhạc tốt thì cần phải có sự chuẩn bị về kiến thức và có ý thức rèn luyện chăm chỉ. Đối với những người tự học Guitar thì càng cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Những chia sẻ về việc học Guitar cơ bản tại nhà của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn tự học định hình quá trình cũng như những chuẩn bị cần thiết ban đầu để học Guitar. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

Bắt đầu học Guitar cơ bản tại nhà như thế nào?

Trước hết hãy chuẩn bị một cây đàn Guitar cho riêng mình: tất nhiên rồi, không có đàn thì sao có thể luyện tập được. Có nhiều loại đàn với nhiều mức giá khác nhau. Và bạn cũng cần xác định dòng nhạc mà bạn hướng tới khi lựa chọn đàn: Guitar classic hay Guitar đệm hát.  Guitar classic có âm thanh ấm và trầm lắng đọng trong khi Guitar đệm hát âm thanh vang và sôi động hơn.

Lựa chọn cây đàn phù hợp dòng nhạc bạn theo đuổi

Để học Guitar cơ bản tại nhà, cần chuẩn bị những kiến thức về nhạc lí cơ bản nhất. Không khó để tìm được những thông tin về nhạc lí trên mạng internet. Tiếp đó là những kiến thức cơ bản liên quan Guitar (cấu tạo cây đàn, các phím đàn, vị trí các âm các nốt, các hợp âm…)

Học cách rải dây, bấm nốt và sau đó chuyển qua giai đoạn khó nhất của Guitar là các hợp âm. Guitar có 7 hợp âm trưởng: đô trưởng, rê trưởng, mi trưởng, sol trường, fa trưởng, si trưởng và la trưởng. Làm quen với thế tay khi bấm từng hợp âm và luyện tập để ngón tay chuyển động linh hoạt khi chuyển hợp âm.

Dù tham gia các khóa dạy học Guitar cơ bản tại trung tâm hay mày mò tự tìm cách học Guitar tại nhà thì bạn cũng nên thường xuyên lắng nghe những thể loại nhạc khác nhau để có thể nhận biết và tăng khả năng cảm thụ. Cần cố gắng học thuộc và nhận biết được các nốt nhạc trên khuôn nhạc, tập viết các kí hiệu.

Tham khảo các hướng dẫn học Guitar trên mạng hoặc cách học Guitar nhanh nhất là từ  người quen biết vừa mở rộng kiến thức, vừa giúp bạn có hướng luyện tập rõ ràng.

Một số phụ kiện mà bạn nên có để hỗ trợ việc học Guitar cơ bản tại nhà

Trong các hướng dẫn học đàn Guitar cơ bản, người ta thường nhắc tới một số phụ kiện Guitar hỗ trợ việc học.

Có nhiều phụ kiện hỗ trợ học Guitar cơ bản tại nhà

Tunner: thiết bị điều chỉnh và lên dây, giúp bạn xác định âm chính xác. Bạn có thể mua thiết bị này hoặc nếu không có điều kiện thì hãy sử dụng tunner app được tải về từ appstore trên di động của bạn.

Pick hay phím gẫy giúp người mới tập chơi luyện tập tốt hơn và giảm tổn thương ngón tay, nhưng không ảnh hưởng dây đàn.

Capo Guitar: công cụ giúp bạn chuyển đổi cung, tạo âm phù hợp hơn với bài hát cũng như tông giọng của người hát.

Người học đàn Guitar tại nhà cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn đang tự mình tìm cách tự học Guitar ở nhà, đừng bỏ qua những lời khuyên sau đây của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một chiếc đàn có âm thanh chuẩn, không cần một cây đàn đắt tiền, nhưng cần đảm bảo chất lượng âm thanh.

Không cần cây đàn đắt tiền nhưng âm thanh phải thật chuẩn

Ngồi đúng tư thế và cách cầm Guitar cũng phải đúng tư thế. Nếu không bạn sẽ tạo thành thói quen và gây khó khăn cũng như giảm hiệu quả quá trình luyện tập.

Không được có tâm lí nhảy cóc. Bạn hãy luyện tập từ từ. Đừng quá nóng lòng để có thể chinh phục được cây đàn giống như nhiều người khác. Bạn cần bỏ qua thời gian luyện tập thường xuyên, học từ những nốt cơ bản nhất, những hợp âm thường gặp nhất. Cần lập ra chế độ tập luyện phù hợp. Không cần thiết phải luôn tập quá nhiều mỗi ngày. Hãy tập luyện và cảm nhận.

Không phụ thuộc quá nhiều vào các hợp âm trên mạng. Bạn hãy xem đó như là một nguồn tham khảo mà thôi. Thay vào đó bạn nên thường xuyên giao lưu với mọi người. Là người mới chơi, chưa đạt được kết quả nào, nhưng hãy tự tin và giao lưu với mọi người.

Hi vọng rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho quá trình học Guitar cơ bản tại nhà của các bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin, cẩm nang, cách tự học Guitar ở nhà tại website của chúng tôi vietthuong.edu.vn. Chúc các bạn thành công!