Những thắc mắc khi học đàn Guitar cho người chưa biết gì

Khi bắt đầu học một môn gì, nhất là các loại nhạc cụ như đàn guitar thì mọi người thường có rất nhiều những câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề học chơi đàn guitar, đặc biệt là với những người chưa từng tìm hiểu về loại nhạc cụ này. Dưới đây là những thắc mắc khi học đàn guitar cho người chưa biết gì mà các bạn có thể tìm hiểu để có được cái nhìn tổng quan nhất trước khi học đàn guitar.

Nên bắt đầu học guitar bằng cây đàn như thế nào? Lựa chọn dây đàn guitar?

Như chúng ta đã thấy thì đàn guitar có khá nhiều loại đàn guitar khác nhau với các mức giá đa dạng từ vài trăm nghàn đồng đến vài nghàn đô. Vậy tại sao chúng lại có giá khác nhau như vậy? Khi mới chơi thì nên mua đàn guitar loại nào? Câu trả lời ở đây đó là bạn không nhất thiết phải mua cây đàn quá đắt, khi mới bắt đầu bạn có thể mua đàn guitar với mức giá bình thường là được, nhưng điều quan trọng là chúng phải đảm bảo đạt chuẩn âm thanh bởi đây là yếu tố quyết định tới khả năng phát triển guitar sau này của bạn.

Thông thường đàn guitar được làm từ hai loại dây là dây sắt và dây nylon, cụ thể sự khác biệt của hai loại chất liệu làm dây đàn này như sau:

– Đàn guitar dây nylon hay còn gọi đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo, nhạc không lời. Với sự trầm ấm lắng đọng của loại nhạc này mà cây đàn guitar classic cũng có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó đó là sử dụng dây nylon, cần đàn lớn, có 12 phím.

– Đàn guitar dây sắt hay còn gọi đàn guitar modern dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ. Âm thanh của đàn guitar dây sắt vang và lớn, cần đàn có 14 phím,  cần đàn nhỏ.

Do đó tùy vào dòng nhạc mà mình theo đuổi thì bạn sẽ lựa chọn được cây đàn guitar thích hợp nhất.

Vậy khi mới bắt đầu nên học guitar classic hay guitar acoustic?

– Về độ khó thì học đàn guitar acoustic( guitar modern) thì dễ hơn vì chỉ đơn giản là đệm hát vì thế không cần đến những kỹ thuật khó hay những nốt nhạc phức tạp mà bạn chỉ cần biết hợp âm là có thể đệm hát thoải mái. Còn việc học guitar classic từ ban đầu sẽ khó khăn hơn nhưng bù lại là nếu bạn chơi được guitar classic thì lúc này việc đệm hát sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nên học gì đầu tiên khi học guitar?

Thời gian đầu khi mới học guitar có thể nói là thời gian khó khăn nhất với bất kỳ ai. Khi đó các vấn đề mà bạn thường gặp phải đó là đau tay, các ngón tay bị dộp và bong tróc da. Cùng với đó là việc ghi  nhớ nốt nhạc, vị trí bấm nhiều khi cũng làm bạn thất vọng. Tuy nhiên thì bạn cần phải thật sự kiên trì và dành tâm huyết vào việc luyện tập để có thể mang lại cho mình một kết quả tốt nhất.

Việc đầu tiên khi học guitar là bạn nên học luyện ngón cho thành thạo, học cách bấm nốt, cách bấm vị trí các nốt trên cần đàn guitar trước khi học những kiến thức cao hơn.

Có phương pháp nào để học guitar thành công không?

Có lẽ đây là một trong những thắc mắc khi học đàn guitar của rất nhiều người, và câu trả lời cho vấn đề này là có, để có được thành công trong việc học đàn guitar thì phương pháp là điều rất quan trọng. Dưới đây là phương pháp học đàn guitar đã được rất nhiều người áp dụng thành công.

– Yếu tố đầu tiên đó là phụ thuộc vào chính bản thân các bạn, việc học guitar không quá khó chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện, kiên trì và quyết tâm đến cùng thì chắc chắn sẽ thành công.

– Tiếp theo đó là bạn nên học chắc những kiến thức cơ bản nhất từ những kiến thức về nhạc lý, hợp âm…để giúp bạn có nền tảng vững chắc nhất cho sự phát triển sau này của bạn.

– Lựa chọn cho mình một trung tâm dạy nhạc uy tín để tham gia học đàn guitar.

Trên đây là một số thắc mắc phổ biến nhất của những người mới học đàn guitar hoặc chưa biết gì về đàn guitar. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ ràng nhất khi học chơi đàn guitar.