Những nguyên nhân khiến bạn chán nản khi học Guitar

Khi học guitar nói riêng và học bất kỳ môn học nào nói chung thì cũng sẽ có những giai đoạn khiến bạn bị chán nản, mất động lực. Điều quan trọng nhất khi mất động lực không phải là bạn tìm học sang một bộ môn khác mà bạn cần phải biết cách tạo cho mình nguồn động lực để chinh phục nó. Và việc nắm rõ về những nguyên nhân khiến bạn chán nản khi học guitar sẽ rất cần thiết cho các bạn trong việc vượt qua nó để có động lực trong việc học đàn guitar.

 

Không biết mục đích học guitar của mình là để làm gì?

Khi bạn mới học guitar điều đầu tiên bạn cần quan tâm không phải là học guitar có khó không? mà phải là bản thân mình học guitar để làm gì?

Đây là vấn đề mà bạn phải suy ngẫm ngay từ những ngày đầu khi bạn có ý định học guitar. Nếu như bạn không biết được mục đích chơi đàn guitar của mình là để làm gì thì sẽ dẫn đến việc bạn nhanh chóng bị chán nản, bỏ dở việc học giữa chừng.

Do đó trước khi học đàn bạn hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ về mục tiêu thật sự để mình học guitar là gì? Bởi mỗi mục tiêu khác nhau thì bạn cần có một định hướng cho việc tập luyện khác nhau.

– Nếu bạn muốn trở thành nghệ sỹ guitar chuyên nghiệp thì bạn không được vội mà cần tìm cho mình một người thầy để học, phải học từ cơ bản đến nâng cao và dành ra nhiều thời gian cho việc luyện tập.

– Nếu bạn muốn học guitar chỉ để thư giãn, giải trí, giao lưu, ca hát với mọi người thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc tập luyện, có thể tự học hoặc tham gia vào các câu lạc bộ học guitar.

Vì vậy, mục tiêu chính là điều dẫn lối cho bạn trong quá trình học guitar, nếu như bạn không có cho mình một mục tiêu rõ ràng thì đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn chán nản khi học guitar.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Không có lộ trình và phương pháp học guitar

Một lộ trình và phương pháp học rõ ràng là điều vô cùng cần thiết cho bất cứ ai khi học chơi đàn guitar hay bất kỳ một môn học nào khác.

Sẽ rất dễ dàng bạn có thể lên mạng tìm kiếm hoặc tìm đến các khóa học guitar với rất nhiều phương pháp để học guitar khác nhau để cho bạn lựa chọn. Phương pháp học chính là con đường đưa bạn đến mục tiêu, điều quan trọng là bạn biết mình muốn gì và chọn đúng lộ trình của mình. Đồng thời, bạn cần phải lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp bởi mỗi phương pháp học sẽ lại thích hợp cho từng đối tượng khác nhau. Việc lựa chọn sai phương pháp dẫn đến việc học không mang lại hiệu quả, từ đó sẽ rất dễ làm cho các bạn bị chán nản, không muốn tập luyện nữa.

Bạn tập mãi mà không tiến bộ

Bạn đã có mục tiêu của mình, đã có một lộ trình học tập rõ ràng và một phương pháp học tập phù hợp nhưng việc tập luyện đàn guitar mãi mà không tiến bộ, điều này cũng sẽ làm cho bạn bị mất dần cảm hứng cho việc tập luyện.

Tuy nhiên nếu như bạn đã chọn được mục tiêu, chọn được phương pháp đúng thì vấn đề không tiến bộ cũng là điều bạn không cần phải quá lo lắng. Học đàn guitar không giống như học toán bạn học bài 1 bài 2 rồi đến bài 3… mà khi học đàn bạn cần nhiều thời gian hơn để luyện tập cho bộ não, tiềm thức của mình. Việc bạn chăm chỉ luyện tập mà không thấy mình tiền bộ thì thực ra điều này là không đúng, chỉ là lúc đó bộ não, tiềm thức của bạn đang cần thêm thời gian để làm quen với các giai điệu. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập, dành ra nhiều thời gian cho việc học đàn hơn so với người khác thì chắc chắn đến một thời điểm nhất định bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ của mình.

Với việc nắm được những nguyên nhân chán nản khi học guitar thì sẽ giúp bạn chủ động trong việc tìm ra biện pháp để khắc phục những vấn đề trên, từ đó mới giúp cho việc học đàn guitar của bạn mang lại được hiệu quả.