Những Lưu ý khi học đàn Guitar Bass

Guitar Bass xuất hiện đầu tiên trên sân khấu âm nhạc vào đầu những năm 50 và nó đã trở thành một phần thống nhất của bất cứ nhóm nhạc Pop hay Rock nào. Nếu như bạn yêu thích âm thanh của đàn guitar bass và muốn chinh phục được nó thì với thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây về cách học đàn guitar bass sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Cách học đàn guitar bass

Để có thể học đàn guitar bass thì bạn cần nắm vững được những kiến thức sau:
– Nắm chắc những kiến thức lý thuyết âm nhạc cơ bản.
– Các bài tập hoàn thành kỹ thuật bàn tay trái trên các dây E, B, G và hoàn thành kỹ thuật cả hai tay trên các dây D, A, E.
– Các kiến thức về nhạc lý ứng dụng, nắm rõ những kiến thức cơ bản về thang âm, điệu thức, quãng, hợp âm, hòa âm, tiết tấu, tiết điệu, đọc hiểu cơ bản về nốt nhạc.
– Hiểu rõ về cấu tạo của hợp âm và hòa âm cơ bản để đệm 1 bài hát.
– Định hướng được cho mình một phong cách âm nhạc phù hợp và đúng đắn.
– Rèn luyện để phát triển được kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp, sự tự tin.

Bí quyết giúp học guitar bass hiệu quả: Guitar bass là một trong những nhịp điệu âm thanh của ban nhạc và có nhiệm vụ giữ nhịp thật chính xác cho những nhạc cụ khác. Công việc của tay guitar bass là xây dựng một nền tảng âm rắn chắc nhưng lại kết hợp chặt chẽ với các hợp âm và tạo ra một khối hài hoà và vì vậy để có thể học guitar bass 1 cách hiệu quả nhất thì ngoài việc nắm được cách học thì bạn cần có cho mình những bí quyết để giúp cho việc học tập đạt được kết quả tốt nhất như bạn mong muốn.

Việc học guitar bass mặc dù không quá khó và nếu như bạn chăm chỉ cùng với việc tìm được cho mình 1 phương pháp học phù hợp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình tập tại nhà. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã từng học và chơi guitar bass thành thạo chia sẻ thì bí quyết tốt nhất giúp bạn có thể chơi được tốt guitar bass đó chính là đến các lớp học. Bởi khi tham gia vào 1 lớp học hay 1 khóa học đàn guitar bass của các trung tâm daỵ nhạc thì bạn sẽ được tiếp cận với 1 phương pháp học tập khoa học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của những giáo viên giàu kinh nghiệm giúp cho việc học tập của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Học guitar bass yêu cầu phải xem lại các nốt guitar và hợp âm của guitar, vì vậy bạn cần phân biệt được để giúp bạn biết những điểm quan trọng của guitar và bộ hợp âm của nó. Khi đánh bass, dù đang bấm hợp âm giống guitar nhưng lại cần quan tâm nhiều hơn về các nốt, do đó bạn nên biết các nốt bass có thể được chơi bằng các đàn guitar thường một cách khéo léo.

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn hy vọng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc học guitar bass dù là khi bạn học tại trung tâm hay bạn tự học guitar bass thì điều này đều rất tốt cho bạn trong việc nâng cao kỹ năng của mình. Ngoài ra nếu như bạn muốn tìm cho mình 1 lớp học guitar bass uy tín thì với sự xuất hiện của nhiều trung tâm dạy nhạc như hiện nay thì cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lựa chọn, tuy nhiên bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của mọi người và tìm hiểu kỹ về nơi bạn định học để có được cho mình lựa chọn tốt nhất trong việc học guitar bass nhé!

Xem thêm: