Những lưu ý khi chọn đàn Guitar Suzuki

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, mặc dù du nhập vào thị trường Việt Nam muộn hơn so với các thương hiệu khác nhưng đàn Guitar Suzuki đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu đàn. Không chỉ có chất lượng tốt mà giá cả của loại đàn này lại cực kỳ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Vậy có nên mua đàn Guitar Suzuki thay vì những nhãn hiệu khác hay không?

Tổng quan về đàn Guitar Suzuki

Với quy trình sản xuất nghiêm hãng đàn hàng đầu Nhật Bản, đây là dòng đàn chất lượng cao dành cho những người mới bắt đầu chơi. Với phần thùng được thiết kế chắc chắn và tương đối rộng nên sẽ mang lại cho bạn âm thanh vang hơn. Do vậy, khi bạn chơi cây đàn này trong những quán cà phê nhỏ, phòng trà thì chỉ cần chơi một mình cây đàn mà không cần micro. Phần ngựa bên dưới lại làm từ gỗ phong giúp cho âm thanh mang lại có độ chính xác đến tuyệt đối. Phần cần cây đàn được làm từ gỗ Catalpa cứng đi kèm với công nghệ lõi thép giúp bạn có thể chỉnh độ cong theo ý của mình.

Đàn Guitar Suzuki CG 28N

Một số lưu ý khi chọn đàn Guitar Suzuki

 • Kích thước của đàn: Do nhu cầu của từng người để từ đó lựa chọn được kích thước phù hợp với vóc dáng của bạn. Bởi tư thế cầm đàn đúng và chắc mới giúp bạn tập luyện và chơi đàn hiệu quả. Đàn Guitar Suzuki có rất nhiều kiểu dáng giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn như Guitar Suzuki SCG 6CE Classic, Guitar Suzuki SDG 6PPK/NL modern, Guitar Suzuki SDG 45CENL Mordern,…
 •  Chất lượng âm thanh: Đây là một trong số những tố cần thiết khi mua đàn bởi có thể do một vài lỗi khách quan như vận chuyển hay thiết kế dẫn đến sự sai lệch âm thanh. DO vậy trước khi mua đàn, bạn nên chơi thử hoặc nếu chưa có kinh nghiệm có thể nhờ những những biết chơi kiểm tra giúp bạn.
 • Khả năng tài chính: Đây cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi mua một cây đàn Guitar. Tất nhiên “tiền nào của nấy”, một cây đàn Guitar chất lượng cao chắc chắn sẽ có giá cao hơn. Tuy vậy, với thương hiệu nổi tiếng Suzuki thì mức giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng được coi là một mức giá phù hợp với những người còn là học sinh, sinh viên mà người mới bắt đầu. Với hai thể loại chính là đàn Guitar Acoustic Suzuki và đàn Guitar Classic Suzuki, bạn có thể tham khảo mức giá của các loại như sau:
 • Đàn Guitar Suzuki SDG-6NL: 2,340,000 VNĐ
 • Đàn Guitar Suzuki SDG-15NL: 2,520,000 VNĐ
 • Đàn Guitar Suzuki SDG-45CENL: 4,140,000 VNĐ
 • Đàn Guitar Suzuki SNG-6: 1,700,000 VNĐ

Cách nhận biết đàn Guitar Suzuki nhập khẩu thật

Cách nhận biết hàng thật

Trên thị trường ngày nay bán rất nhiều loại đàn Guitar Suzuki khiến cho người mua cảm thấy hoang mang khi chọn. Do vậy khi mua đàn cần một số lưu ý sau:

 • Nước sơn bóng mịn, không có một vết xước hoặc sai sót do trong quá trình sản xuất bởi thiết kế của Guitar Suzuki khá tỉ mỉ và cẩn thận.
 • Tất cả các đàn đều có một số Seri được in rõ ràng, viết hoa cỡ lớn.
 • Có thông tin thời gian và nhà máy sản xuất đi kèm với seri đại diện cho mã đàn.
 • Tem được in rõ ràng ghi đầy đủ tên công ty sản xuất và tiêu chuẩn.
 • Chế độ bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất. Nếu đơn vị cung cấp nhạc cụ đưa ra cam kết cũng như có chính sách bảo hành theo quy định của Suzuki đề ra thì có thể chắc chắn cây đàn bạn mua là hàng chính hãng.

Những thông tin hữu ích trên chắc chắn có thể giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi: Có nên mua cây đàn Guitar Suzuki hay không. Với thiết kế đa dạng cùng chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn không tồi.