Những lưu ý khi chọn đàn guitar cũ

Bạn nghĩ sao về việc lựa chọn một cây đàn guitar cũ thay vì mua mới? Sẽ không ít người học guitar cho rằng, tại sao cũng 1 lần đầu tư, chúng ta không chọn mua guitar mới, mặc dù đàn cũ giá rẻ hơn nhưng chất lượng không ai có thể đánh giá được.

Vấn đề lựa chọn đàn guitar cũ hay mới vẫn luôn khiến người yêu nhạc suy nghĩ. Bởi đứng trước bài toán chi phí và chất lượng, ai cũng sẽ phân vân không biết nên theo cái nào sẽ hợp lý hơn. Có một vấn đề mà chúng ta nên hiểu theo tính khách quan, đàn cũ chưa hẳn đã không tốt và đàn mới chưa hẳn đã chất lượng. Với một số tiền như vậy, nếu bạn chọn guitar mới thì chỉ chọn được một cây đàn có chất lượng, âm thanh và tính năng bình thường; nhưng nếu lựa chọn đàn cũ có thể bạn sẽ có một cây guitar với âm thanh hay và nhiều tính năng độc đáo.

Những lưu ý khi chọn đàn guitar cũ

Chủ nhân của những cây đàn guitar cũ thường vì một số lý do nào đó như: thay mới, nâng cấp hoặc không có nhu cầu sử dụng,…họ sẽ bán đàn đi, thường thì những cây đàn thuộc loại hiếm hoặc dòng đàn cao cấp. Vì vậy, nếu chọn mua đàn cũ bạn sẽ có nhiều cơ hội mua được những cây đàn quý hiếm.

Song để có được một cây đàn guitar cũ ưng ý và đảm bảo chất lượng khi sử dụng, bạn nên lưu ý một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định mua:

Thử âm thanh đàn guitar
Âm thanh được xem là một yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định chọn mua. Khi bạn chưa biết chất lượng của đàn guitar đó như thế nào thì trước tiên nên thử xem âm thanh của đàn có còn đảm bảo hay không? Bởi những cây đàn cũ thường đã có thời gian sử dụng, với những tác động từ bên ngoài, quá trình sử dụng và bảo quản của chủ nhân chất lượng âm thanh có thể bị xuống cấp.

Những lưu ý khi chọn đàn guitar cũ

Để kiểm tra chất lượng âm thanh, bạn kiểm tra hệ thống bracinh, âm bồi, hợp âm, độ phân giải âm và nên chọn nơi ồn ào nhất để thử đàn xem độ vang của đàn. Chính vì vậy, để đảm bảo có được một cây đàn cũ chất lượng sử dụng, bạn nên test thử âm thanh của đàn, nếu không có chuyên môn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi xem và mua cùng. Xem thêm:

Kiểm tra từng bộ phận của cây đàn guitar

Mặc dù âm thanh khá quan trọng nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến các bộ phận của đàn; kiểm tra xem các bộ phận có bị hư hỏng, cong vênh, nứt,…chất liệu gỗ sử dụng và xem thời gian đàn đã được sử dụng là bao lâu.

Đây được xem là 2 yếu tố chính cần phải để ý khi quyết định chọn mua guitar cũ. Bởi mục đích của bạn khi chọn mua đàn cũ là tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn có một cây đàn chất lượng để sử dụng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong kiểm tra và chọn mua.

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và cuộc chạy đua lợi nhuận, không thiếu những địa điểm hay cửa hàng bán những sản phẩm kém chất lượng dựa vào sự nhẹ dạ cả tin của người tiêu dùng. Sẽ không thể khẳng định được rằng tất cả các địa điểm cung cấp đàn guitar cũ đều có chất lượng; vì vậy bạn cần tỉnh táo, cẩn thận hơn khi lựa chọn và đưa ra quyết định.

Là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp nhạc cụ có tiếng, tại các hệ thống cửa hàng của Việt Thương đều có cung cấp các dòng đàn guitar cũ, đa dạng cả về thương hiệu, chất lượng và mức giá. Mặc dù là sản phẩm cũ nhưng cửa hàng vẫn đảm bảo chất lượng, có chế độ bảo hành cụ thể cho từng sản phẩm và không thể thiếu được đó là sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên của cửa hàng.

Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn mua guitar tại Việt Thương, bởi thay vì cố gắng bán hàng, cửa hàng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đồng thời giải đáp những vấn đề đang còn vướng mắc. Uy tín và chất lượng là điều để Việt Thương có thể tồn tại và phát triển đến thời điểm hiện tại, vì vậy đây sẽ là một gợi ý khá tốt cho bạn về địa điểm mua đàn guitar cũ.