Những lưu ý khi chơi đàn Guitar Acoustic

Những âm thanh vui nhộn, hấp dẫn của tiếng đàn guitar acoustic hiện đang nhận được sự yêu thích và lựa chọn của rất nhiều người. Bạn cũng muốn có thể tự mình đánh đàn guitar acoustic với những bản nhạc mà bạn yêu thích theo 1 cách chơi riêng, mang đậm tính cách mới lạ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi đàn guitar acoustic dành cho các bạn muốn học thể loại này, chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Hướng dẫn cách chơi đàn Guitar Acoustic

Dưới đây là những bước cơ bản nhất trong cách học chơi đàn guitar acoustic mà đã được đúc kết từ những người có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh đàn tổng hợp lại để cho các bạn có thể học tập 1 cách hiệu quả nhất.
hay nhất

Bước 1: Làm quen với đàn guitar acoustic
Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng khi bắt đầu quá trình học đàn guitar acoustic của bạn để chúng ta không còn cảm giác ngượng ngịu hay lạ khi bắt đầu chơi đàn. Bạn cần phải chú ý xác định đúng các dây đàn theo thứ tự từ 1 đến 6 cũng như xác định được từng nốt trên dây đàn.

Bước 2: Tư thế ngồi khi đánh đàn guitar acoustic
Tư thế ngồi đúng khi chơi đàn là bạn cần phải ngồi và giữ được thẳng lưng, lúc mới đầu chưa quen thì bạn có thể tự tập tư thế ngồi trước sau đó mới đến việc kết hợp với cầm đàn. Tay trái dùng để giữ cần đàn và bấm phím, tay phải sẽ dùng để quạt và rải dây. Việc cầm đàn theo đúng tư thế ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn, nhưng khi quen dần rồi thì nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn, không bị đau vai, cổ hoặc tay.

Bước 3: Học cách bấm hợp âm
Bạn cần nắm chắc cách bấm hợp âm cơ bản, để làm được điều này bạn có thể bấm theo bản nhạc có sẵn và luyện tập dần. Có 1 điều bạn cần ghi nhớ nếu như muốn bấm hợp âm tốt thì bạn cần phải bình tĩnh bấm và không nên để dây bị rung, như vậy âm thanh khi đánh lên mới có thể hay được.

Bước 4: Tiến hành thực hành
Việc học chơi bất kỳ nhạc cụ nào đặc biệt là khi học chơi guitar thì cũng cần có thời gian để bạn luyện tập kết hợp giữa hai tay một cách khéo léo. Vì vậy ban nên dành ra từ 30- 60 phút mỗi ngày để tập luyện 1 cách chăm chỉ và đều đặn, điều này sẽ giúp cho kỹ năng chơi đàn của bạn sẽ được cải thiện 1 cách nhanh chóng.

Bí quyết học chơi đàn guitar acoustic nhanh nhất

Ngoài viêc nắm chắc được cách chơi đàn guitar acoustic thì những bí quyết khi học đàn guitar acoustic sẽ giúp cho việc chơi đàn của bạn nhanh hơn rất nhiều. Hãy cùng xem đó là những bí quyết gì nhé!

– Đầu tiên cần nắm chắc đặc điểm của guitar acoustic: Đây là kiến thức căn bản mà bạn không thể bỏ qua khi học đàn guitar acoustic. Đó là các nốt nhạc, dây đàn, cách bấm dây…Với việc nắm được những kiến thức này sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc cho việc tập luyện của bạn sau này.
– Chọn một cây đàn phù hợp: Một cây đàn guitar acoustic phù hợp với bạn sẽ giúp bạn có thêm hứng thú trong quá trình tập luyện, mang lại âm thanh hay và hấp dẫn.
– Tập luyện chăm chỉ hàng ngày: Luyện tập là điều không bao giờ thừa bởi nó sẽ giúp bạn tôi luyện chính năng khiếu của mình, giúp bạn mài giũa đôi tay mình khéo léo, nhịp nhàng hơn.

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để việc học đàn guitar acoustic của bạn đạt được kết quả tốt nhất!

Xem thêm: