Những lưu ý cơ bản khi tự học Guitar đệm hát

Đàn guitar từ lâu đã trở thành 1 loại nhạc cụ rất phổ biến và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Với việc vừa có thể dùng để độc tấu vừa có thể dùng để đệm hát thì việc học chơi đàn guitar đang ngày càng trở thành 1 trào lưu nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Khi học chơi đàn guitar thì việc tham gia vào các lớp học đàn tại các trung tâm dạy nhạc được đánh giá là cách học hiệu quả nhất dành cho các bạn. Tuy nhiên thì không phải ai yêu thích đàn guitar cũng đều có điều kiện để có thể theo học tại các trung tâm dạy nhạc, chính vì vậy mà việc tự học guitar đệm hát cũng là 1 sự lựa chọn của rất nhiều người. Khi tự học bạn hoàn toàn có thể học guitar qua internet hay qua các kênh của youtube. Với những lưu ý cơ bản khi tự học guitar đệm hát mà chúng tôi đem đến sau đây sẽ là lời khuyên bổ ích cho bạn nếu bạn đang muốn tự học guitar đệm hát.

Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác đinh rõ ràng mục tiêu của mình khi học guitar đệm hát, vì sao bạn lại muốn học guitar đệm hát? Đó là do bạn có niềm đam mê với loại nhạc cụ này hay đơn giản vì bạn muốn có thêm 1 tài lẻ nào đó. Dù cho bạn có ý định học chơi guitar đệm hát để làm gì đi chăng nữa thì bạn vẫn nên đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định bởi khi đó sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu và giúp bạn có thể định hướng những bước đi đúng đắn cho mình trên con đường học guitar đệm hát.

Khi nào nên học lý thuyết về guitar đệm hát?

Học lý thuyết luôn là điều không hề dễ dàng và hơn nữa nếu như chỉ học chay thì bạn sẽ rất khó để có thể nhớ được những gì mà mình đã học. Một thực tế cho thấy rằng đa số mọi người khi học guitar thì đều học theo phương pháp nhìn và thực hành làm theo chứ ít ai tiến hành học lý thuyết trước rồi mới áp dụng vào thực hành.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn việc học guitar đệm hát hiệu quả và bài bản hơn thì khi luyện tập guitar bạn hãy kết hợp song song với việc học lý thuyết và thử áp dụng nó, làm được điều này sẽ giúp bạn nắm được các kĩ thuật đánh 1 cách chắc chắn hơn rất nhiều.

Luyện tập thật chăm chỉ

Học guitar đệm hát có thể nói là không quá khó nhưng nếu như bạn mong muốn đạt được 1 trình độ nhất định thì chắc chắn bạn cần phải chăm chỉ luyện tập theo 1 phương pháp  đúng đắn, đặc biệt là khi bạn tự học thì điều này lại càng quan trọng hơn. Việc chăm chỉ luyện tập có thể không phải là bạn cần bỏ ra quá nhiều thời gian, nhưng đòi hỏi bạn cần phải duy trì việc tập luyện nó 1 cách thường xuyên, đều đặn và kiên trì. Nếu như bạn thực sự có niềm đam mê học guitar đệm hát thì với việc chăm chỉ tập luyện thì việc tự học là hoàn toàn có thể.

Hãy đầu tư cho mình một cây đàn phù hợp

Khi bạn đã quyết tâm theo đuổi con đường này thì bạn hãy đầu tư cho mình 1 cây đàn guitar xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Lựa chọn được cho mình 1 cây đàn tốt, phù hợp với bản thân sẽ mang đến những âm thanh tốt và giúp cho bạn có thêm động lực trong quá trình học tập.

Như chúng ta đã biết, đàn guitar khá đa dạng về các loại đàn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sẽ mua cho mình cây đàn nào. Đồng thời khi mua đàn bạn cần kiểm tra thật kỹ các bộ phận, chú  ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn thế nào bằng cách vỗ vào thùng đàn, nghe xem có to không.

Dù là khi bạn học bất cứ loại nhạc cụ nào nói chung hay học guitar đệm hát nói riêng thì việc nắm được cho mình những lưu ý khi tự học guitar đệm hát là điều vô cùng cần thiết để quyết định đến việc học của bạn có hiệu quả và đạt được kết quả như bạn mong muốn hay không.