Những khó khăn khi học đàn guitar cần phải vượt qua

Học đàn guitar mặc dù được đánh giá là đơn giản hơn so với một số loại nhạc cụ khác nhưng việc học guitar cũng chưa bao giờ là dễ, trong quá trình học bạn luôn phải trải qua những khó khăn nhất định mà nếu không vượt qua thì bạn sẽ bỏ lỡ 1 điều thú vị trong quá trình học đàn guitar. Vậy những khó khăn khi học đàn guitar cần phải vượt qua là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để giúp bạn biết được những khó khăn đó và cách khắc phục nó, từ đó việc học đàn guitar của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những khó khăn ngay từ khi bắt đầu học đàn guitar

Học đàn guitar không giống như việc học các môn văn hóa, nó không có một đường hướng chỉ rõ ràng rằng bạn phải học từ cái này đến cái kia…. Mặc dù có những cuốn sách, tài liệu dạy học đàn guitar nhưng bạn cũng khó có thể học theo một khuôn mẫu như vậy bởi đàn guitar có khá nhiều cách học và mỗi cách học lại sẽ phù hợp với một người khác nhau.

Chính vì vậy, khoảng thời gian đầu tiên khi bạn mới học guitar sẽ là khoảng thời gian mệt mỏi nhất, khó khăn nhất với các bạn. Bạn sẽ gặp những khó khăn ở giai đoạn này là bởi vì bạn chưa xác định dược phương hướng đúng đắn để theo học, chưa thực sự hiểu rõ về cách học đàn làm bạn cảm thấy hoang mang. Nhưng trên thực tế, ai khi mới học đàn guitar cũng đèu rơi vào trạng thái như vậy, vì vậy mà việc khắc phục khó khăn này là điều bạn nên làm. Chỉ cần bạn xác định trước rằng việc học đàn Guitar sẽ có những khó khăn nhất định sẽ khiến bạn không còn cản thấy quá lo lắng khi phải đối mặt với nó, đồng thời bạn phải kiên nhẫn để có được thành công.

Bỏ cuộc ngay từ khó khăn đầu tiên

Vấn đề đầu tiên mà những mời mới học đàn guitar đều phải trải qua đó chính là bị đau tay khi chơi đàn. Đặc biệt là đối với các bạn nữ sẽ dễ dàng bỏ cuộc vì khi mới chơi guitar các đầu ngón tay của bạn sẽ bị bong da và đau rát, rất khó chịu. Không những thế, với các bạn nữ khi chấp nhận chơi guitar thì các đầu ngón tay của bạn sẽ không còn mềm mại như trước nữa. Muốn khắc phục được vấn đề này, bạn cần phải kiên trì tập luyện mỗi ngày, khi đó chỉ sau khoảng thời gian 2 tháng là da tay của bạn sẽ quen dần và bạn sẽ không còn bị đau tay nữa.

Vấn đề về việc học nhạc lý và hợp âm

Khi bạn đã bắt đầu quen với cây đàn Guitar thì đó cũng chính là lúc mà bạn cần phải bắt đầu học nhạc lý và hợp âm đàn guitar. Đây là một trong những điều mà khiến người học đàn guitar đau đầu nhất và cũng được xem là vấn đề khó khăn khi học đàn guitar mà bạn cần phải trải qua trong quá trình học đàn của mình.

Hợp âm là cách kết hợp của những âm cơ bản và học hợp am rất quan trọng đối với việc học đàn của bạn. Còn đối với việc học nhạc lý thì khá nhàm chán, học hợp âm thì có thể bạn sẽ bắt nhịp được nhưng ván đề chỉ là sẽ hơi tốn thời gian.

Một điều mà các bạn cần xác định rõ đó là hợp âm quan trọng nhưng nó cũng khá phức tạp, vì vậy nếu như bạn chưa thể theo kịp được người khác trong quá trình học đàn Guitar thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy kiên trì và cố gắng tập luyện, dần dần theo thời gian sẽ giúp bạn thành công.

Việc học nhạc lý và hợp âm không phải ngày một ngày hai là có thể làm được mà nó cần thời gian học tập cũng như sự kết hợp trong quá trình rèn luyện và thực hành mới giúp cho các bạn có thể tiến bộ được.

Trên đây là những khó khăn khi học đàn guitar mà các bạn cần phải vượt qua khi học đàn để giúp bạn có được cho mình sự chuẩn bị tốt nhất trước khi học đàn guitar. Điều này sẽ giúp cho việc học đàn guitar của bạn được dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt nhất.