Những điều cần phải biết khi học Guitar đệm hát

Guitar đệm hát là một trong những phần kiến thức không thể bỏ qua khi học chơi đàn guitar. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn các kiến thức về những điều cần phải biết khi học guitar đệm hát để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong việc học guitar đệm hát.

Học đàn guitar đệm hát là gì?

Khi nói đến học đàn guitar, mọi người thường sử dụng thuật ngữ học đàn guitar đệm hát để phân biệt với việc học đàn guitar cổ điển hay học đàn guitar cơ bản.

Có sự phân biệt này là do khi học guitar ngươi chơi sẽ cần học một số kiến thức căn bản về nhạc lý, luyện tập các kĩ năng cơ bản để có một nền tảng vững chắc trước khi bắt tay vào chơi các tác phẩm. Như vậy, sau thời gian khoảng một vài tháng học guitar cơ bản, bạn sẽ được chuyển tới trình độ nâng cao hơn là học guitar đệm hát và học guitar cổ điển.

Những điều cần biết khi học guitar đệm hát

Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần nắm được khi học guitar đệm hát.

  • Yêu cầu trước khi chơi đàn

Ngón tay trái cần phải vững để ấn hợp âm (nhiều note nhạc trên đàn) cùng lúc mà đều phát được ra tiếng, đọc qua được mặt các note nhạc. Trong trường hợp bạn xem các video hướng dẫn guitar đệm hát trên mạng sẽ có nhiều hướng dẫn không cần đọc nốt nhạc cũng vẫn có thể tập được guitar đệm hát.

  • Về dòng nhạc

Khi chơi Guitar đệm hát người học sẽ được học các dòng nhạc đa dạng, phong phú như Rock, Jazz, Blues, R&B, Hip Hop hay Country, các dòng Latin, hay cả nhạc Trịnh, nhạc vàng, nhạc đỏ.

  • Về phong cách biểu diễn

Chơi Guitar đệm hát thể hiện sự tự do phóng khoáng hơn, biểu diễn được nhiều phong cách và cách cầm đàn khác nhau, người chơi có thể đeo dây đàn hoặc để đàn lên chân phải khi biểu diễn.

  • Về khán giả

Guitar đệm hát nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ bởi tính trẻ trung năng động và đa dạng trong các dòng nhạc. Không gian biểu diễn rộng và rất đa dạng từ quán café đến các buổi du ca ngoài trời trên các khu phố đi bộ.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Ai nên học đệm hát guitar?

Có rất nhiều người băn khoăn về việc liệu mình có thích hợp để học guitra đệm hát hay không? Bao gồm các vấn đề sau:

– Tuổi tác: Bạn lo lắng mình quá lớn tuổi hoặc quá nhỏ tuổi để học guitar?

– Giới tính: Bạn nghĩ rằng liệu con gái có nên tập guitar không?

– Thời gian: Bạn là một người bận rộn vậy nên rất khó trong việc sắp xếp thời gian để học guitar được?

Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi guitar của bạn, tuy nhiên chúng đều chỉ là những yếu tố thứ yếu. Điều quan trọng nhất ở đây đó chính là niềm đam mê của các bạn đối với bộ môn này.

Nếu như bạn thực sự yêu thích nó thì bạn sẽ sắp xếp được thời gian để tập luyện (dù với người mới tập bạn có thể tập ít đến mức 15 phút/ngày). Còn vể độ tuổi thì chơi đàn guitar không phân biệt tuổi tác, thông thường từ 8 tuổi là đã bắt đầu chơi đàn guitar được rồi, và với những người lớn tuổi lại càng có nhiều thời gian để luyện tập và khám phá guitar. Giới tính lúc này cũng không còn là yếu tố quan trọng khi học guitar bởi nó dành cho tất cả mọi người. Vì vậy đam mê chính là yếu tố để bạn tập trung vào việc tập luyện, giúp bạn chinh phục được cây đàn guitar một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, với việc nắm được những điều cần biết khi học guitar đệm hát sẽ giúp bạn có được cho mình những hiểu biết cơ bản nhất, là điều kiện tiên quyết để giúp cho bạn có thể học guitar đệm hát. Việc học guitar đệm hát cũng không quá khó, sau khi hiểu rõ hơn về việc học guitar đệm hát, chỉ cần bạn nắm được cho mình một phương pháp học tập hiệu quả kết hợp với việc chăm chỉ luyện tập thì chắc chắn giúp bạn có thể chinh phục thành công thể loại nhạc này và  đệm được những bản nhạc hấp dẫn.