Người mới học chơi nên mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu?

Guitar là một nhạc cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đàn guitar khác nhau, có những mẫu đàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, có những mẫu đàn của thương hiệu bình dân và cũng không thiếu những mẫu đàn guitar giá rẻ. 

Guitar được chia là 3 nhóm chính là guitar điện, guitar acoustic và guitar classic. Tùy theo sở thích, yêu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ có một lựa chọn về đàn guitar riêng. Song nếu bạn là người mới học chơi guitar và đang muốn chọn mua một cây đàn guitar acoustic phù hợp thì không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây. Chắc chắn những thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Thị trường đàn guitar acoustic

Cũng như các dòng đàn guitar khác, guitar acoustic trên thị trường cũng rất đa dạng, cả về mẫu mã, kiểu dáng và mức giá. Người yêu nhạc hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn guitar acoustic phù hợp và như đúng mong muốn. 

Các cửa hàng cung cấp nhạc cụ để đáp ứng nhu cầu của người yêu nhạc cũng nhập và phân phối khá nhiều các mẫu đàn guitar acoustic khác nhau; có cây đàn nhập từ Trung Quốc, có cây đàn nhập từ châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản,..

Như vậy, người yêu nhạc nếu có nhu cầu hoàn toàn có thể tìm mua được một cây đàn guitar đảm bảo chất lượng cả về hình thức và nội dung. 

Song với sự phát triển và cạnh tranh trên thị trường, người yêu nhạc cũng nên tỉnh táo và sáng suốt hơn khi đưa ra các quyết định. Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng, cây đàn guitar acoustic lựa chọn là sản phẩm chính hãng, đơn vị có uy tín và có chính sách bảo hành đầy đủ. 

Người mới học nên mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu?

Bạn không cần phải có một số tiền lớn nhưng vẫn có thể mua được một cây đàn guitar phù hợp với mục đích sử dụng, bởi mức giá của guitar acoustic so với các nhạc cụ khác trên thị trường không hề quá cao. 

Song với những người mới học chơi, khi chưa có nhiều kinh nghiệm thi việc chọn mua guitar acoustic thực sự là một vấn đề khó khăn. Bởi ngay lúc mới tập chơi này, người yêu nhạc hoàn toàn không biết được bản thân có gắn bó và phát triển lâu dài với đàn guitar hay chỉ học guitar để giải trí, thỏa mãn niềm đam mê nhất thời. 

Chính vì lý do này mà một lựa chọn tốt nhất cho những người mới học chơi là nên chọn các cây đàn guitar acoustic có mức giá khoảng 800000 đồng. Một cây đàn guitar acoustic có mức giá như thế này đã có đủ những tính năng cần thiết và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình học chơi. 

Nếu bạn có điều kiện và có sự dư giả về tài chính thfi bạn có thể lựa chọn một cây đàn guitar acoustic có mức giá lớn hơn 800000 đồng. Song bạn cũng không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các cây đàn có mức giá rẻ hơn, bởi thường thì những cây đàn này sẽ không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản khi học chơi. 

Dù chọn mua guitar acoustic cao cấp hay giá rẻ thì bạn cũng nên chú ý đến việc dễ chơi và dễ sử dụng, bởi có những cây đàn guitar acoustic dành cho những người chơi chuyên nghiệp các tính năng phức tạp và rất khó sử dụng. Với trình độ và khả năng chơi hiện tại của người yêu nhạc thì đầu tư một cây đàn có tính năng cao cấp thực sự không cần thiết. Và rất có thể những tính năng của cây đàn guitar acoustic cao cấp này sẽ gây trở ngại cho bạn trong quá trình học chơi. 

Chính vì vậy, để có thể đưa ra được một quyết định và lựa chọn chính xác khi mua đàn guitar acoustic, người mới học chơi nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết. Việc có được những thông tin cần thiết cũng sẽ giúp người yêu nhạc đánh giá và đưa ra những nhận định đúng đắn hơn, bởi trên thị trường có rất nhiều mẫu đàn khác nhau, người bán hàng lại luôn có những mánh khóe. Đây là điều mà người yêu nhạc cần phải lưu ý.