Nghiên cứu tác động của âm nhạc đối với não bộ của em bé

Theo khoa học nghiên cứu, trẻ em được tiếp xúc với âm nhạc, đàn hát trong vòng 14 tháng sẽ có những sự biến chuyển mạnh mẽ và tiềm năng trong cấu trúc và chức năng của não. Âm nhạc giúp gia tăng diện tích chất xám ở nhiều vùng não bộ của trẻ và gia tăng mối quan hệ giữa những vùng này,…
Học nhạc giúp trẻ phát triển khả năng phân tích, ghi nhớ từ và các kỹ năng diễn đạt. Các trò chơi thông thường giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng phát triển não như rèn luyện mắt, rèn luyện khả năng quan sát, tư duy logic,… Nhưng âm nhạc thì khác. Âm nhạc ảnh hưởng toàn diện lên não bộ trẻ và lưu lại lâu dài. Âm nhạc giúp trẻ kết nối các kỹ năng rời rạc, tăng cường thêm khả năng giao tiếp và nhiều khả năng khác.
Catherine Loveday (Đại học Westminster) – giáo sư thần kinh học cho biết: âm nhạc có thể tiếp cận được với nhiều bộ phận của bộ não mà những thứ khác không làm được. Nghe nhạc, học chơi nhạc cụ giúp trẻ kích thích nhận thức, khiến não bộ phát triển vô cùng đặc biệt. Nhiều bằng chứng cho thấy hoc nhạc có thể tăng cường tốt hoạt động trí nhớ và tăng khả năng ngôn ngữ cho trẻ nhỏ.
Học đánh đàn là cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ
chơi đàn sáo là một trải nghiệm toàn diện, ngập tràn cảm xúc cho trẻ. Người chơi nhạc phải tổng hợp tất cả các hoạt động của các giác quan như nghe, nhìn, động chạm. chơi đàn tranh giúp trẻ tạo nên những giây phút thăng hoa, đòi hỏi sự vận động đầy tinh tế, dần dần những điều này sẽ tạo ra những sự đổi thay dễ dàng thấu suốt hơn trong bộ não của trẻ.

âm nhạc trị liệu

Qua nghiên cứu về não bộ, các nhà nghiên cứu đã khẳng định tác dụng rèn luyện trí thông minh cho trẻ thông qua việc Rèn luyện trí não qua học nhạc cụ. Các nhà khoa học nhận chỉ ra rằng có sự khác biệt đáng kể trong cấu trúc não giữa các bé học chơi nhạc và những bé không hào hứng học chơi đàn sáo ở cùng độ tuổi.

Phần thể chai – phần nối liền hai bán cầu não trái và phải của người Học nhạc bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với người khác. Vùng não liên quan đến khả năng nghe, nhìn, cử động và cảm nhận không gian của các nghệ sỹ chơi đàn piano cũng lớn hơn người bình thường. Và ở các nhạc công violin chuyên nghiệp, phần não điều khiến hoạt động của tay trái cũng gia tăng diện tích đáng kể so với người thường.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc đàn hát đem lại lợi ích lớn cho cả trẻ em và người lớn. Thậm chí, nó còn giúp ích cho quá trình hồi phục của các bệnh nhân bị tổn thương não.

âm nhạc đi vào não bộ như thế nào?
Cho trẻ Rèn luyện trí não qua học nhạc càng sớm càng thông minh
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự sự đổi thay trong bộ não của các nhạc sỹ liên quan mật thiết đến độ tuổi bắt đầu Học âm nhạc và cường độ rèn luyện âm nhạc. Những người được Học âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, bộ não sẽ có sự sự phát triển nhiều nhất.
Cho trẻ Học nhạc cụ, tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên từ khi còn bé giúp tác động mạnh mẽ và lâu dài lên não bộ. Khuyến khích trẻ nhỏ theo đuổi chơi một nhạc cụ nào đó cũng giúp quá trình nuôi dạy trẻ thêm hiệu quả.
Rèn luyện trí não qua học nhạc tác động tốt hơn lên sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ và giúp trẻ rèn luyện trí thông minh hiệu quả. Lợi ích từ âm nhạc rất tốt và rõ ràng, cha mẹ nên tạo cho các bé môi trường âm nhạc và cơ hội tiếp xúc với âm nhạc, Học âm nhạc cụ sớm.

Cho bé học nhạc tại Việt Thương

Học nhạc là một quá trình