Nên học Guitar Modern hay Classic khi mới bắt đầu

Học chơi Guitar đang trở thành xu hướng giải trí lành mạnh của các bạn trẻ hiện đại. Sự đa dạng về các thể loại của Guitar khiến cho những bạn khi bắt đầu học luôn băn khoăn nên học Guitar Modern hay classic. Vậy hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Khi mới bắt đầu nên chọn chơi loại đàn nào là phù hợp?

Tìm hiểu về Guitar Modern và Guitar Classic

Sẽ không khó để bạn lựa chọn nên học Guitar Modern hay classic khi bạn đã hiểu rõ về hai thể loại đàn này, cũng như những yêu cầu kĩ thuật để có thể chơi đàn.

Đàn Guitar Modern: là một dòng đàn Guitar hiện đại dùng để đệm hát. Ngày nay Guitar Modern được sử dụng khá phổ biến để chơi nhạc trẻ. Đàn có cấu tạo dây sắt, cần đàn nhỏ có 14 phím.

+ Guitar Modern thích hợp cho các buổi văn nghệ, dã ngoại. Khi chơi cần kết hợp giữa đệm đàn và hát.

+ Đàn Guitar Modern có những ưu điểm là khi chơi bạn sẽ không đòi hỏi phải biết các kỹ thuật phức tạp, chỉ cần nắm chắc về phách, chuyển các gam qua lại một cách thuần thục. Đôi khi không cần biết lời bài hát bạn cũng có thể đệm được.

– Đàn Guitar Classic: là loại đàn Guitar dùng để chơi nhạc cổ điển, hay còn gọi là độc tấu những bản nhạc không lời. Dòng nhạc này yêu cầu có sự trầm ấm, lắng đọng, do đó dây được làm bằng nilon, cần đàn lớn có 12 phím.

+ Guitar Classic thích hợp để chơi một mình hay biểu diễn solo các bản nhạc không lời.

+  Ưu điểm nổi bật của đàn Guitar Classic: Vì là loại đàn để độc tấu nhạc không lời nên bạn không cần phải hát, giai điệu sẽ thể hiện qua các nốt nhạc. Khi nắm chắc được nhịp, phách, cao độ và trường độ bạn sẽ chơi tốt bản nhạc.

Guitar Classic đòi hỏi cao hơn về  kĩ thuật và thời gian luyện tập

Mới bắt đầu nên học Guitar Modern hay classic?

Với những thông tin cơ bản trên, bạn đã nắm được ưu điểm của từng thể loại đàn. Vấn đề còn lại chính là bạn phải xác định được mục đích học đàn của mình là gì? Như vậy thì học Guitar Modern hay classic không còn là băn khoăn khi lựa chọn đến với bộ môn này.

Mỗi thể loại đàn Guitar lại có một nét độc đáo mà người học sẽ tìm thấy ở đó sự phù hợp. Với người mới bắt đầu học có thể lựa chọn đàn Guitar Modern bởi thể loại này thông dụng và không đòi hỏi quá cao về kĩ thuật.

Học Guitar Modern thì thời gian học để bạn có thể chơi được đàn Guitar Modern không quá dài. Chính vì vậy bạn sẽ không cảm thấy nản khi bắt đầu chinh phục nhạc cụ này.

Tuy nhiên lựa chọn học Guitar Classic khi bắt đầu cũng là ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù khó hơn, đòi hỏi cao về kĩ thuật cũng như cần nhiều thời gian để luyện tập, nhưng một khi bạn chơi được Guitar Classic thì chẳng có lý do gì lại không thể đệm hát.

Bí quyết giúp người mới học đàn nhanh tiến bộ

Với người mới bắt đầu chơi nhạc cụ này sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Việt Thương music school xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn làm quen và nhanh tiến xa trên con đường chinh phục những cây đàn.

– Cây đàn đắt tiền không phải là yếu tố tạo nên những giai điệu hay. Bạn chọn học Guitar Modern hay classic khi bắt đầu thì cũng chỉ cần một cây đàn rẻ tiền để có thể luyện tập chơi thành thạo các bản nhạc.

Khi mới bắt đầu học bạn không cần chọn một cây đàn đắt tiền

– Chơi Guitar thì dáng ngồi và phom tay chuẩn là rất quan trọng. Các chuyên gia bật mí nếu bạn tập chơi đàn trong tư thế đứng có dây đeo đàn, thì chắc chắn bạn sẽ có một dáng ngồi chơi cực chuẩn.

– Mặc dù chỉ đệm hát nhưng nếu bạn học qua về Guitar Classic thì bạn sẽ có được những thành công nhất định trên bước đường chinh phục nhạc cụ này.

– Để chơi Guitar tốt cần có đam mê và một phương pháp luyện tập đúng đắn. Mỗi ngày nên dành 30 phút để luyện tập, đảm bảo bạn sẽ rất nhanh lên tay.

Dù lựa chọn học Guitar Modern hay classic bạn cũng cần có một tình yêu với cây đàn. Bạn có thể tự học qua các clip trên mạng nhưng nếu muốn có những bước tiến xa thì nên theo học cùng thầy dạy. Hãy tham khảo và lựa chọn các khóa học Guitar phù hợp cho mình tại https://vietthuong.edu.vn/.