Nên Học đàn Guitar Modern hay Classic?

Với nhu cầu giải trí ngày càng co thì việc học chơi đàn guitar đã trở nên rất quen thuộc và được sự lựa chọn của rất nhiều ngưởi moi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên đàn guitar cũng có rất nhiều loại chính vì vậy mà có khá nhiều người băn khoăn là nên học guitar modern hay classic? Để có được sự lựa chọn tốt nhất thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! Xem thêm: học đàn guitar bao lâu thì có thể chơi được?

Sự khác nhau giữa đàn guitar modern và classic

Đàn guitar modern hay còn được gọi với một tên khác là đàn guitar đệm hát, đây là dòng đàn guitar hiện đại thường dùng để đệm hát cho mình hoặc người khác hát. Để chơi được loại đàn guitar này thì đòi hỏi các bạn phải nắm chắc được những lý thuyết nhạc lý cơ bản, phách, chuyển các gam qua lại một cách nhuần nhuyễn.
Đàn guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển, nó thường được dùng để độc tấu những bản nhạc cổ điển, dây được làm bằng nilon. Khi học đàn này thì bạn cần nắm chắc những quy tắc về nhịp, phách, cao độ và trường độ nhất định.

Sự khác nhau giữa đàn guitar modern và classic được thể hiện ở những khía cạnh sau:
– Về hoàn cảnh chơi đàn: Đàn guitar modern chủ yếu dùng để đệm hát nên phù hợp trong các buổi giao lưu văn nghệ, cắm trại, dã ngoại. Còn đàn guitar classic thì sẽ phù hợp để độc tấu hoặc đánh solo một mình.
– Cách sử dụng: Đàn guitar đện hát được dùng kết hợp song song giữa việc chơi và đệm hát. Còn đàn guitar classic thì cần biết cách kết hợp những nốt nhạc trên bản nhạc chính xác, khi đó bạn không cần hát mà chỉ cần đánh cũng thể hiện được giai điệu hay và giúp người nghe có thể cảm nhận được qua từng nốt nhạc.

Nên học đàn guitar modern hay guitar classic?

Để biết được nên học loại đàn guitar nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm của từng loại đàn để dễ dàng đưa ra được đánh giá khách quan nhất.

– Ưu điểm của đàn guitar modern: Đối với đàn guitar modern thì khi chơi bạn sẽ không cần đến các các kỹ thuật quá phức tạp, chỉ cần nhớ các hợp âm cơ bản, thậm chí là không cần biết lời bài hát mà bạn vẫn hoàn toàn có thể đệm được.
– Ưu điểm của đàn guitar classic: Điểm đặc biệt của loại đàn này là bạn không cần phải hát, không cầm đệm mà bạn chỉ cần nắm chắc nguyên tắc cơ bản là có thể độc tấu biểu diễn bài hát theo chính cảm xúc của mình.

Vậy nên học đàn guitar modern hay guitar classic? Câu trả lời đó chính là điều đầu tiên thì bạn cần phải xác định được mục tiêu chơi đàn của mình là gì? Thể loại nhạc mà bạn sẽ theo đuổi rồi đưa ra quyết định học guitar modern hay classic là phù hợp nhất. Tuy nhiên thì lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho những bạn mới bắt đầu học chơi đàn guitar đó chính là nên học đàn guitar modern trước bởi vì đàn guitar modern phù hợp với nhiều lứa tuổi kể cả các em nhỏ. Đặc biệt là thời gian để bạn hoàn thành một khóa học đàn guitar modern và chơi được sẽ ngắn hơn so với đàn guitar classic, đàn guitar classic thì đòi hỏi khá nhiều về thời gian tập luyện cũng như về độ khó.

Với kinh nghiệm học guitar của mình thì đối với mỗi thể loại guitar classic hay modern đều có những cái hay, nét độc đáo riêng và những cái khó riêng của nó, vì vậy mà việc học guitar như thế nào và chọn theo thể loại nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của người học. Việc học guitar classic hay modern cái nào khó hơn đều sẽ phụ thuộc vào sự chăm chỉ tập luyện của các bạn. Học chơi guitar có khó không? Tất nhiên là khó tuy nhiên chỉ cần bạn có niềm đam mê thì dù có lựa chọn loại đàn nào thì bạn cũng sẽ chinh phục được thành công nó.