Mua guitar classic hay guitar acoustic khi mới học guitar?

“Là một người mới biết về guitar và hiện tại đang bắt đầu học chơi guitar, theo tôi được biết thì guitar có 2 loại cơ bản đó là guitar classic và guitar acoustic, với những người mới bắt đầu học đàn như tôi thì nên lựa chọn loại guitar nào thì phù hợp?”

Đây là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc và tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn guitar phục vụ cho mục đích học tập và phát triển sau này. Cũng như các loại nhạc cụ khác, guitar cũng có 2 loại cơ bản, mỗi loại sẽ có những đặc điểm đặc trưng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Mua guitar classic hay guitar acoustic khi mới học guitar? 3 khó khăn khi lựa chọn đàn guitar cho người mới

Không biết gỗ nào sẽ có âm thanh và độ bền tốt nhất:  Các dòng đàn guitar trên thị trường sử dụng rất nhiều các loại gỗ khác nhau, đó là chưa kể đến gỗ ép và gỗ nguyên tấm. Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với guitar, chưa có kinh nghiệm trong chọn lựa sẽ không biết được loại gỗ nào tốt nhất. Bên cạnh đó, việc phân biệt các loại gỗ sử dụng làm đàn cũng không phải là một điều đơn giản.

Không biết được chất lượng âm thanh có chuẩn không: Để biết được âm thanh phát ra từ đàn có chất lượng hay không cần phải có kinh nghiệm và khả năng cảm thụ âm nhạc. Với người mới chơi đàn guitar để nhận định được chất lượng âm thanh sẽ rất khó, điều này cũng sẽ là một yếu tố gây cản trở đến việc chọn lựa một cây đàn guitar phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Mua guitar classic hay guitar acoustic khi mới học guitar?

Không biết guitar có lỗi gì hay không: Nếu từng tiếp xúc nhiều với đàn guitar thì chỉ cần nhìn qua là có thể biết được đàn có lỗi hay không. Đây là kỹ năng được rèn luyện qua những trải nghiệm thực tế, còn với người mới nếu muốn có được kỹ năng này thì cần phải có thời gian. Đây sẽ là khó khăn thứ 3 mà những người mới phải gặp khi lựa chọn mua đàn guitar.

Đặc điểm khác biệt giữa đàn guitar classic và guitar acoustic

Dây guitar classic được làm bằng chất liệu nilon, thích hợp sử dụng chơi các bản nhạc cổ điển không lời như các bản nhạc Jazz, Folk, hòa tấu, độc tấu. Âm thanh của loại đàn guitar này thường khá nhẹ nhàng và ấm áp. Song để có thể học và trở thành một nghệ sĩ chơi guitar classic thì bạn cần mất khá nhiều thời gian cho quá trình rèn luyện, bởi nếu không có kỹ thuật chắc chắn bạn sẽ khó có thể tạo ra âm thanh phù hợp cho từng bản nhạc. Xem thêm:

Trong khi đó, dây guitar acoustic được làm bằng chất liệu kim loại nên âm thanh của đàn thường khá vang và đanh. Loại đàn guitar này thường thích hợp sử dụng cho các dòng nhạc sôi động và mạnh mẽ. Học chơi guitar acoustic không mất nhiều thời gian như dòng classic nhưng vì dây đàn làm bằng chất liệu kim loại nên khi tập chơi thường bạn sẽ cảm thấy đau tay hơn một chút so với dây nilon.

Mua guitar classic hay guitar acoustic khi mới học guitar?

Khi nắm được một số đặc điểm cơ bản của 2 dòng guitar, bạn sẽ biết cách chọn lựa được dòng đàn phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Chúng tôi sẽ không thể đưa ra một kết luận chính xác là nên mua guitar classic hay acoustic, bởi nhu cầu của từng người là khác nhau, mỗi dòng đàn cũng sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng. Chúng tôi sẽ chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên để giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác hơn.

Còn về vấn đề kiến thức hoặc kinh nghiệm thực tế của bạn còn hạn chế, chưa thể phân biệt được chất lượng của sản phẩm thì bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm và hiểu biết về guitar đi mua cùng hoặc bạn có thể tìm đến những địa điểm cung cấp đàn guitar có uy tín trên thị trường. Bởi một điều mà chắc hẳn bạn cũng sẽ nhìn thấy được, những địa điểm có uy tín lâu năm họ thường khá coi trọng sự hài lòng của khách hàng, chất lượng sản phẩm luôn là điều được họ xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay khách hàng.

Vì vậy, lựa chọn những địa điểm như vậy để đặt lòng tin thì có thể hoàn toàn yên tâm. Song bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin và đánh giá của từng địa điểm cung cấp nhạc cụ.