Một số lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn đánh đàn guitar đúng kỹ thuật hơn

Guitar luôn là loại nhạc cụ được nhiều người ưa thích và tìm hiểu cách chơi. Thế nhưng muốn chơi guitar một cách thành thạo thì cần phải biết một số lưu ý về kỹ thuật sử dụng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đánh đàn guitar đúng kỹ thuật hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Luyện đánh guitar ở những tư thế khác nhau

Để đánh guitar một cách thoải mái và linh hoạt nhất, bạn cần luyện đàn ở tư thế lúc đứng và lúc ngồi. Khi thể hiện nhiều phong thái khác nhau lúc chơi đàn guitar bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của toàn cơ thể để cảm nhận âm nhạc. Điều này sẽ khiến niềm yêu thích âm nhạc của bạn ngày càng lớn hơn, tất nhiên nó góp phần thúc đẩy không ít trong sự hứng thú học hỏi về guitar nhiều hơn nữa. 

Đặt các ngón tay ở đúng vị trí

Có rất nhiều bạn vô tình theo thói quen đặt tay sai vị trí khi đánh đàn. Các ngón tay để đúng vị trí góp phần không nhỏ vào một bản nhạc hoàn hảo mà người đánh luôn mong chờ. Vì vậy, hãy chú ý đặt đúng vị trí các ngón tay nhé!

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu giải trí và học hỏi về âm nhạc của mọi người, rất nhiều nhà phát hành đưa ra những phần mềm cũng như ứng dụng hỗ trợ. Đàn guitar cũng vậy, có rất nhiều app sử dụng được trên điện thoại và máy tính hỗ trợ về kỹ thuật đánh đàn guitar. Bạn có thể tìm hiểu về những app thích hợp với nhu cầu của mình để nâng cao kỹ năng hơn.

Luyện tập guitar một cách thường xuyên

Bất cứ một công việc gì khi được rèn luyện một cách thường xuyên sẽ đem lại kết quả mà chúng ta đáng mong ước. Vì vậy. để chơi guitar đúng kỹ thuật, luyện tập hàng ngày là cách tốt nhất. Bởi khi tiếp xúc nhiều với đàn chúng ta sẽ dễ phát hiện lỗi sai mà tìm cách sửa chữa, học hỏi, kỹ thuật từ từ được hình thành và cũng có thể mang phong cách riêng của bản thân đấy!

Ghi âm tiếng đàn của chính mình

Đây là một cách không hề xa lạ nhưng cũng không kém phần lợi hại đâu nhé!

Bạn sẽ nhận ra được sai sót của mình khi nghe lại và phân tích một cách nghiêm túc những gì mình vừa thể hiện. 

Qua lời ghi âm bạn có thể kiểm tra được tiến độ học tập của mình. Sau khi nhận ra được mình đang ở vị trí nào, bản thân bạn sẽ tự điều chỉnh lại để phù hợp hơn với trình độ của mình.

Cảm nhận âm nhạc xung quanh

Cảm xúc của bản thân là điều rất quan trọng đối với việc học tập về âm nhạc. Vì thế đừng để chính mình quá căng thẳng, đừng tự tạo áp lực cho bản thân nhé! Thay vào đó hãy cảm nhận âm nhạc từ mọi phía như tiếng ve, tiếng chim, tiếng gió hoặc các bản nhạc mà bạn yêu thích. Mọi thứ vang lên xung quanh làm bạn thư thái, thoải mái đem lại năng lượng tích cực giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu kiến thức hay kỹ thuật âm nhạc, đặc biệt là kỹ thuật đánh đàn guitar.

Như vậy, để sử dụng thành thạo một loại nhạc cụ nào đó luôn có những kỹ thuật cần thiết phải học hỏi. Song, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của bản thân về âm nhạc. Nếu bạn ưa thích guitar thật sự bạn sẽ làm được và làm tốt hơn thế nữa. hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chơi guitar nhé.