Mẹo hay giảm đau khi tập chơi guitar acoustic Valote nên biết

Với thiết kế và đặc điểm của đàn guitar thì người yêu nhạc sẽ không thể tránh được việc đau tay trong quá trình luyện tập, đặc biệt là những người mới tiếp xúc và học chơi guitar. Song để đảm bảo cho quá trình tập luyện thì người chơi cần phải tìm cách khắc phục và hạn chế tình trạng đau tay khi chơi guitar. Vậy có cách nào làm giảm đau tay khi tập chơi guitar acoustic Valote hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nếu tìm hiểu về đàn guitar thì chắc nhiều người cũng đã biết, Valote là một thương hiệu sản xuất đàn guitar thủ công, đây là một thương hiệu đến từ quốc gia Tây Ban Nha. Những cây đàn guitar của thương hiệu này được sản xuất hoàn toàn bằng bàn tay của những người thợ lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Guitar acoustic của Valote được rất nhiều người yêu nhạc lựa chọn để chơi, nhất là các bạn trẻ, bởi âm thanh của đàn nghe rất hay, đàn cũng được làm từ chất liệu gỗ tốt và có thiết kế bên ngoài rất đẹp mắt. Đây là những đặc điểm nổi bật của đàn guitar Valote. 

Cách làm giảm đau tay khi chơi tập luyện với guitar Valote

Chọn một cây đàn đảm bảo chất lượng

Theo con số thống kê cho biết, khoảng 70% số người học guitar bỏ học giữa chừng vì không chọn được một cây đàn guitar phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Không thiếu những người mới thường thích chọn guitar giá rẻ, với suy nghĩ mục đích lúc này của họ cũng chỉ cần một cây đàn guitar để học chơi. Song như chúng ta cũng đã biết, những cây đàn guitar giá rẻ thường không đảm bảo được chất lượng và đáp ứng các yêu cầu cơ bản. Chính điều này đã tạo nên trở ngại cho người học chơi. 

Để hạn chế và khắc phục vấn đề này, người học cần lựa chọn một cây đàn guitar tốt, một cây đàn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình học chơi. Và đàn guitar của Valote là một gợi ý cho bạn, thùng đàn lớn, thiết kế nhỏ gọn, các yêu cầu về chất lượng âm thanh được đảm bảo, độ bền cao, tất cả sẽ giúp người chơi có được cảm hứng trong tập luyện và quên đi cảm giác đau tay khi chơi. 

Độ dài của móng tay cần phải chú ý

Để tạo ra được âm thanh với đàn guitar, người chơi sẽ phải sử dụng lực tác động lên các đầu ngón tay và lực này sẽ được truyền đến các phím đàn để tạo ra âm thanh. Do vậy, móng tay là một yếu tố mà người chơi cần phải để ý khi chơi đàn; song thường thì người mới tập chơi lại quên lãng mất điều này. 

Độ dài của móng tay ảnh hưởng khá nhiều đến việc tập luyện với guitar, một độ dài của móng phù hợp sẽ giúp bạn chơi guitar đơn giản hơn rất nhiều. Vậy độ dài móng tay như thế nào là phù hợp? Với từng kỹ thuật chơi khác nhau sẽ cần một độ dài của móng riêng, bạn cần phải biết được điều này để hạn chế tối đa tình trạng đau tay khi tập chơi guitar.

Song bạn cũng không nên để móng tay quá dài, bởi móng tay quá dài sẽ làm các đầu ngón tay khó hình thành vết chai và khi bạn chơi guitar âm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Bấm phím càng nhiều càng tốt

Đây là một trong những mẹo cực hay để giảm đau tay khi tập luyện với guitar; song đối với những người mới tập chơi guitar thì việc bấm phím và chạy gam thực không hề đơn giản, các đầu ngón tay sẽ rất đau, điều này càng làm ảnh hưởng đến quá trình tập chơi. 

Để khắc phục được điều này bạn hãy thả lỏng các ngón tay, sử dụng một lực vừa phải để ấn xuống dây để dây chạm vào phím đàn. Tăng dần lực để âm thanh của đàn phát ra tốt hơn. Bạn nên chia nhỏ thời gian tập luyện để làm giảm tình trạng đau tay và cũng hạn chế những áp lực cho bản thân khi tập luyện với guitar. Việc tập luyện kiên trì, đều đặn hàng ngày với một thời gian hợp lý sẽ giúp đôi tay của bạn quen dần và tình trạng đau tay khi tập luyện sẽ được cải thiện đáng kể.