Mẹo giúp học hợp âm đàn Guitar nhanh tiến bộ

Đàn guitar là nhac cụ đang được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện và học tập hiện nay. Đồng thời việc học chơi đàn guitar cũng không quá khó, thời gian học cũng nhanh hơn một số loại nhạc cụ khác.

Tuy nhiên, để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này thì đòi hỏi người chơi cần phải vượt qua nhiều thử thách phía trước. Trong đó, việc học đánh nhuần nhuyễn các hợp âm guitar cũng là một thử thách dành cho các bạn. Để giúp cho việc học guitar của bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất thì với mẹo giúp học hợp âm đàn guitar nhanh tiến bộ mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Bắt đầu học từng hợp âm một cách từ từ

Cách tốt nhất để giúp bạn học hợp âm guitar được hiệu quả đó chính là bắt đầu bằng việc tập thật chậm. Lúc này bạn cần phải tập cho các ngón tay của bạn biết được chính xác ngón nào sẽ nằm ở đâu, sau đó khi đã quen hơn thì ngón tay bạn sẽ dần dần nhớ được vị trí của nó cho từng hợp âm.

Tiếp theo, việc chuyển sang hợp âm nhanh hơn sẽ thực hiện từ từ. Tốc độ và sự khéo léo khi bấm hợp âm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều sau khi mà bộ não của bạn và ngón tay phối hợp với nhau một cách hoàn hảo. Vì vậy  mà bạn cũng đừng quá nóng vội rằng trong một ngày sẽ chuyển được hợp âm như các nghệ sĩ mà hãy cho mình thời gian để tập luyện, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả như mong đợi.

Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong khi bấm hợp âm

Nếu như bạn đã từng nhìn thấy những người chơi guitar có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn một lần để chắc chắn rằng ngón tay họ đang ở đúng nơi và sau đó họ trình diễn mà không cần nhìn tay nữa. Đó là một kỹ năng mà bạn sẽ có được trong quá trình tập luyện guitar, nhưng lời khuyên là bạn nên tập điều này càng sớm càng tốt.

Bạn hãy thử không nhìn thế tay khi đang bấm hợp âm sẽ là một cách học hợp âm nhanh tiến bộ nhất. Ban đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng bạn hãy từ từ bằng việc luyện cho ngón tay nhớ được vị trí các dây, sau đó để các ngón tay tự bấm hợp âm, nếu bấm sai dây thì bạn sẽ nghe ra ngay. Việc này không những giúp bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà nó còn giúp bạn tăng khả năng cảm âm. Thêm vào đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc bấm hợp âm mà không cần dựa vào đôi mắt. Hãy thử tưởng tượng một ngày cúp điện, bạn thử ôm cây đàn guitar và độc tấu một bản trong đêm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm rất thú vị.

Đừng nản khi gặp một hợp âm khó

Có một số hợp âm khá là khó để bấm, nhất là đối với những bạn có ngón tay ngắn hoặc nhỏ. Điển hình là hợp âm F chặn, nó đòi hỏi bạn phải chặn một ngón tay lên nguyên ngăn đầu, và rất là khó nên nhiều bạn thường sẽ lười và bỏ qua nó không tập. Tuy nhiên thì hợp âm F rất quan trọng vì nó được sử dụng trong  nhiều bài hát đơn giản. Do đó, bắt buộc bạn vẫn cần phải học được nó dù là sớm hay muộn. Tương tự với hợp âm G cũng vậy, bạn phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong khi ngón này cực kì yếu.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, nản chí khi gặp gợp âm khó, mặc dù bạn có thể bực bội vì phải dành nhiều thời gian để tập luyện nó, nhưng chỉ cần bạn kiên trì tập luyện thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Với những mẹo học hợp âm đàn guitar hiệu quả mà chúng tôi mang đến trên hy vọng sẽ giúp cho việc học đàn guitar của bạn được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thay vì việc tự tập luyện sẽ mất nhiều thời gian và làm bạn gặp nhiều khó khăn hơn thì theo lời khuyên của những người đã từng học đàn guitar thì bạn nên lựa chọn cho mình 1 lớp học đàn guitar uy tín để việc học hợp âm của bạn được diễn ra bài bản, cùng với sự hướng dẫn trực tiếp của những người có kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn cải thiện được tiến độ của mình một cách nhanh nhất.