Lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh của đàn guitar như thế nào?

Bạn có thể quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau trong chọn mua và sử dụng đàn guitar, song bạn cũng không vì thế mà bỏ qua thông tin liên quan đến vấn đề lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh cho guitar. Bởi bỏ qua thông tin này, bạn sẽ bỏ qua cơ hội để biến chiếc đàn guitar của mình có một chất lượng âm thanh nổi bật và hoàn thiện hơn. 

Dù bạn đang sử dụng một cây đàn guitar cao cấp, một cây đàn guitar bình dân hay một cây đàn guitar giá rẻ, nhưng nếu không tìm được một bộ khuếch đại âm thanh phù hợp thì âm thanh của đàn phát ra thật đáng sợ, thậm chí có thể làm cho người nghe cảm thấy cực kì khó chịu. Chính vì vậy, việc bỏ ra vài phút cho những chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. 

Bộ khuếch đại âm thanh của đàn guitar

Bộ khuếch đại âm thanh hay chính là ampli, là một thiết bị âm thanh giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh đầu ra, từ một tín hiệu âm thanh thấp biến đổi để tạo ra một tính hiệu âm thanh cao hơn.

Bộ khuếch đại âm thanh thường được sử dụng cho đàn guitar diện. Với dòng đàn guitar acoustic thì việc sử dụng sản phẩm này cũng sẽ giúp chất lượng âm thanh được cải thiên, âm thanh sẽ nghe trầm ấm và vang hơn. Đây cũng được xem là một kỹ năng chơi đàn guitar acoustic. 

Khi chơi guitar trong một không gian rộng hoặc có nhiều người, thì việc sử dụng bộ khuếch đại tỏ ra rất hữu ích. Song để các tính năng của ampli thực sự mang lại được những lợi ích tốt nhất thì chất lương và các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng cần được đảm bảo, đáp ứng đươc các yêu cầu cơ bản. 

Mẹo hay lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh cho đàn guitar

Nếu bạn thấy được những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bộ khuếch đại cho đàn guitar và đang có ý định chọn mua, thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin về thị trường cũng như đặc điểm, cấu trúc của bộ khuếch đại âm thanh, vấn đề giá cả của sản phẩm được xem là mối quan tâm của bạn lúc này. 

Mức giá của ampli dành cho guitar trên thị trường cũng khá đa dạng, dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, công suất của ampli được nhiều người lựa chọn là loại 15 watt. Bởi loại ampli này có kích thước và mứ độ khuếch đại âm thanh nhỏ, giá rẻ. 

Song để có được một bộ khuếch đại âm thanh đảm bảo để sử dụng, bạn nên chọn một sản phẩm có công suất và chất lượng tốt hơn, bởi những ampli có mức giá thấp thường sẽ không làm âm thanh của bạn trở nên hay hơn, thậm chí chúng còn làm cho âm thanh của bạn trở nên tồi tệ hơn.  Nếu như bạn đang sử dụng một cây đàn guitar cao cấp, cùng một bộ khuếch đại âm thanh như âm thanh đầu ra lại nghe rất tồi thì hãy xem lại chất lượng của bộ khuếch đại âm thanh. 

Bạn cũng nên biết rằng, những bước đi ban đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc theo đổi niềm đam mê với âm nhạc của bạn. Việc lựa chọn cho mình một ampli phù hợp và đảm bảo chất lượng sẽ là tiền đề giúp bạn thành công hơn trên con đường âm nhạc mà bạn đã lựa chọn, cho dù bạn chỉ chơi guitar để giải trí. 

Bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để mua một bộ khuếch đại âm thanh cao cấp. bởi không phải cứ bộ khuếch đại âm thanh đắt tiền thì cho bạn âm thanh tuyệt vời. Bạn nên lựa chọn ampli dựa trên điều kiện và khả năng của bản thân. Song dù lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên chọn loại loại có mức giá cao nhất mà bản thân có thể chi trả được. Để lựa chọn được một bộ khuếch đại âm thanh phù hợp nhất thì bạn nên đem theo đàn guitar và thử cắm vào ampli để kiểm tra chất lượng âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc ampli cho guitar phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.