Lợi ích khi người lớn tuổi học guitar

Với người lớn tuổi, âm nhạc có vai trò rất lớn giữ cho não của bạn hoạt động rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại chứng mất trí . Nếu trước đến hiện tại bạn chưa bao giờ học nhạc cụ, hãy tìm một nhạc cụ để học ở tuổi 50 trở lên cũng sẽ giúp cải thiện kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian của bạn.

Lợi ích khi người lớn tuổi học một loại nhạc cụ nào đó

người lớn tuổi học đàn guitar

Chức năng não được ổn định, chống lão hóa

Có rất nhiều lợi ích khi học một nhạc cụ trong cuộc sống sau này. Thứ nhất, nó có thể thúc đẩy trí não của bạn. Bằng cách chọn một nhạc cụ mới, bạn không chỉ cải thiện trí nhớ và kỹ năng vận động, mà còn cả thời gian phản ứng và khả năng đa nhiệm của bạn.

Học đàn guitar giúp người cao tuổi giảm căng thẳng

Nghe nhạc là một thú tiêu khiển thư giãn của nhiều người trong chúng ta, nhưng bạn có biết rằng bản thân chơi nhạc cũng có tác dụng tương tự? Hơn nữa, giảm căng thẳng đi kèm với lợi ích kép của việc giảm huyết áp cao và nhịp tim. Đó là một chiến thắng cho cả tinh thần và thể chất.

Cảm giác hoàn thành

Mặc dù học một nhạc cụ đòi hỏi một số kỷ luật, nhưng phần thưởng xứng đáng hơn nhiều. Với sự kết hợp giữa làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn, bạn sẽ thấy sự tự tin của mình được thúc đẩy và cảm giác thành tựu tuyệt vời.

Guitar thường được coi là nhạc cụ “tuyệt vời nhất” để học nếu bạn đã ngoài 50 tuổi. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn: từ điện đến âm thanh, cổ điển đến âm trầm, tất cả đều cung cấp âm thanh và phong cách khác nhau.

người lớn tuổi học đàn guitar

Hầu hết mọi người có thể nắm vững các hợp âm và thang âm cơ bản khá nhanh chóng. Sau đó, bạn có thể chuyển sang tay các kỹ năng khác mà bạn cần để thực sự thành thạo nhạc cụ này. Cuối cùng, mặc dù bạn sẽ có thể chơi một loạt các bài hát. Hãy nhớ xem các trang web như Ultimate Guitar  để tìm các tab (một cách thay thế phổ biến cho bản nhạc truyền thống) cho tất cả các giai điệu yêu thích của bạn. Nếu bạn thích chơi guitar thì cuộc sống xã hội của bạn cũng có thể được cải thiện. Bạn có thể có cơ hội tham gia một ban nhạc hoặc chơi tại các quán cà phê và quán rượu địa phương. Bạn thậm chí có thể chơi hợp đồng biểu diễn nhỏ của riêng bạn cho những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ để gắn kết mọi người lại với nhau, thì guitar có thể là thứ dành cho bạn.

Ngoài ra, guitar sẽ thúc đẩy sự chú ý của bạn và cải thiện trí nhớ của bạn. Bạn cũng sẽ trở thành một người làm việc đa nhiệm tuyệt vời:

  • Đọc các tab guitar và điểm số.
  • Tạo hình dạng hợp âm phù hợp bằng tay của bạn.
  • Tập trung vào việc chơi các nốt một cách chính xác.
  • Đọc trước cho các ghi chú sắp tới.
  • Giữ thời gian.

Một số cây đàn guitar acoustic cơ bản có sẵn với giá khoảng £ 40-50. Hãy nhớ rằng, không cần phải bỏ ra để mua một cây đàn guitar đắt tiền để bắt đầu, nhưng không có gì ngăn cản bạn điều trị bản thân khi bạn đã hiểu nó!