Kỹ thuật Tremolo trong học đàn Guitar như thế nào?

Học đàn guitar có rất nhiều những kỹ thuật khác nhau, trong đó thì tremolo là một kỹ thuật đặc trưng nhất của guitar. Kỹ thuật tremolo – hay còn gọi là kỹ thuật reo dây, kỹ thuật này cần phải dùng 3 ngón trỏ, giữa và áp út gảy lên 1 dây cùng 1 lúc… Đây là một kỹ thuật được đánh giá là khá khó mà người chơi cần phải kiên nhẫn luyện tập thì mới có thể thành công được. Vậy phải học guitar kỹ thuật tremolo như thế nào, luyện tập ra sao để chơi thành thạo kĩ thuật tremolo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Kỹ thuật tremolo
Tremolo là một trong kỹ thuật đẹp nhất của đàn guitar cổ điển, sử dụng kỹ thuật tremolo mang lại cảm giác nốt nhạc ngân vang, rung động tạo nên bản nhạc hay cuốn hút, nó kết hợp với âm giai giúp người chơi tăng tốc độ chạy ngón nhanh và tăng khả năng cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Do đó, học kĩ thuật tremolo đàn guitar là điều thực sự tuyệt vời mà bất kỳ một người học đàn guitar nào cũng đều muốn được tập luyện và nắm chắc kỹ thuật này.
Kỹ thuật tremolo về cơ bản được tạo ra bằng việc bạn sẽ đàn một nốt trầm bằng ngón cái (p), theo sau ba nốt lặp lại cao hơn.

Cách học guitar kỹ thuật tremolo như nào hiệu quả?
Việc học chơi đàn không chỉ cần năng khiếu mà còn đòi hỏi sự kết hợp với những kĩ thuật vững chắc mới thực sự làm nên thành công cho một bản nhạc. Có rất nhiều người muốn tìm kiếm cho mình cách luyện tập kĩ thuật tremolo chơi đàn guitar thật hiệu quả những lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy mà với cách học guitar kỹ thuật tremolo hiệu quả dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn. Xem thêm:

– Nguyên tắc kĩ thuật tremolo: Dùng 3 ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út gảy lên 1 dây cùng 1 lúc để tạo âm thanh liên tục tiếp nối nhau không ngừng nghỉ.
– Không nên chơi quá nhanh hoặc vội: Việc tập tremolo thực sự không quá khó nhưng nó cần ở người chơi việc kiểm soát được các ngón tay của mình, vì vậy mà nếu như bạn chơi quá nhanh thì sẽ rất khó kiểm soát được tốc độ và dễ dẫn đến bị sai. Chính vì vậy mà cách tốt nhất khi mới bắt đầu học bạn nên tập chậm nhưng chắc, rồi sau đó khi đã quen thì bạn có thể từ từ tăng dần tốc độ nên.
– Chăm chỉ luyện tập: Để có thể đạt được kết quả tốt nhất thì bạn hãy dành nhiều thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày, việc này sẽ giúp kĩ thuật tremolo chơi đàn guitar của bạn tiến bộ lên mỗi ngày và bạn sẽ cảm nhận được sự huyền diệu của tiếng đàn guitar.
– Một số điều cần tránh khi tập tremolo đàn guitar: Khi tập kỹ thuật tremolo thì có nhiều người mắc phải cách tập kiểu tay trái bấm 1 hợp âm bất kì, tay phải thực hiện tremolo trên dây 1, tuy nhiên đây là 1 lỗi sai mà bạn đã mắc phải. Nếu tập như vậy bạn sẽ không giữ được đúng nhịp, kỹ thuật tay dễ sai và làm cho bản nhạc không được trọn vẹn nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật tremolo cũng như hướng dẫn đến bạn cách luyện tập kĩ thuật tremolo hiệu quả hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn nâng cao kỹ thuật guitar tremolo của mình.

Bên cạnh đó thì nếu như bạn muốn được sự hướng dẫn trực tiếp của những người giàu kinh nghiệm trong việc chơi đàn guitar kỹ thuật tremolo thì bạn có thể tham gia vào lớp dạy nhạc của Việt Thương, tại đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn, với đội ngũ giàng viên giàu kinh nghiệm tại đây chắc chắn giúp kỹ năng chơi đàn của bạn phát triển nhanh nhất.