Kinh nghiệm và Mẹo khi học Guitar Solo Cơ Bản

Đối với những bạn yêu thích chơi đàn guitar thì ngoài guitar đệm hát đã rất quen thuộc với mọi người thì guitar solo cũng là một loại hình chơi nhạc được nhiều người lựa chọn. Guitar solo là hình thức biểu diễn độc tấu đưa tiếng đàn guitar đến người nghe mà không có phần đệm hát hoặc trình diễn cùng các nhạc cụ khác. Với những điều đặc biệt của hình thức này thì liệu học guitar solo có khó hay không chắc hẳn sẽ là điều mà được rất nhiều quan tâm. Với những chia sẻ của chúng tôi về cách học guitar solo căn bản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học đàn guitar solo.

Kinh nghiệm học Guitar solo cơ bản

Để có thể solo được với guitar thì bạn nắm được những yếu tố sau:

Phương pháp tập làm hoà âm nhạc nhẹ:  Bất kỳ ai khi hoc chơi đàn guitar cũng cần tạo được các thế tay (shape). Điều này sẽ giúp cho tay của người chơi đàn đặt đúng vị trí và tạo được thói quen chuyển hoà âm nhanh chóng, khi đó việc bổ sung thêm nốt nhạc khi chơi hoà âm cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để bạn tập luyện các thế tay cơ bản như phương pháp tập đàn cổ điển, phương pháp của Melodious. Phương pháp hoà âm nhạc nhẹ là điều kiện bắt buộc phải có khi chơi đàn đệm và solo vì nó tái hiện lại môi trường âm nhạc hiện đại và sáng tạo, giúp học sinh giải phóng được các năng lực cốt lõi ở tư duy nhịp phách và thính giác.

Cảm âm và ký âm: Khi học guitar solo thì cảm âm và ký âm là kỹ năng cần có của học đàn guitar, khi đó bạn phải “ghi lại được” các nốt trong giai điệu bài hát! Cảm âm là quá trình liên tục liên tục, theo thời gian thì việc cảm nhận của bạn sẽ đạt được độ chính xác rõ rệt.

Những kỹ năng cần thiết khi học guitar solo: Chăm chỉ, kiên trì là những kỹ năng đầu tiên mà bất kì người học nhạc cụ nào cũng cần có, đặc biệt là khi học guitar solo bởi ngoài việc ghi nhớ những lý thuyết cần thiết thì bạn còn phải dành thời gian tập luyện để thành thạo các kiến thức, nếu như không có sự chăm chỉ, kiên trì thì khi học thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Sự nhanh nhẹn và linh hoạt: Bản chất của solo guitar sẽ không hề đơn giản vì chơi solo guitar sẽ biến đổi bài hát thành 3 phần khác nhau gồm solo, đệm hát và nốt trầm. Chính vì vậy mà để có thể có một kết quả tốt bạn cần phải có sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Kỹ năng này không những giúp bạn học guitar solo nhanh nhất mà còn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được đôi tay trên các dây đàn một cách chính xác.

Khóa học đàn Guitar Solo cơ bản

Chơi guitar solo là một kỹ năng khá khóvì vậy cách tốt nhất bạn để bạn có thể học được kỹ năng này đó là tham gia khóa học guitar solo tại các trung tâm dạy nhạc. Bởi khi tham gia học tại trung tâm với những kinh nghiệm và kiến thức của đội ngũ giảng viên sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết nhất cho việc tập luyện của bạn, giúp bạn nắm vững những kiến thức nền tảng ban đầu để có được sự phát triển tốt nhất.

Hiện nay do nhu cầu học nhạc cụ ngày càng tăng cao nên các lớp dạy guitar solo cũng mở ra ngày càng nhiều, chính vì vậy mà để lựa chọn được một lớp học guitar solo cơ bản phù hợp thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Xem thêm: