Kinh nghiệm học Guitar cho người chưa biết gì

Bạn là người yêu thích âm thanh của đàn guitar? Bạn muốn tự mình có thể chơi được những bản nhạc tuyệt vời với cây đàn guitar nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Phải học đàn guitar như thế nào? Để giải đáp được những thắc mắc trên của các bạn thì với kinh nghiệm học guitar cho người chưa biết gì mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt đầu học guitar.

Chọn cho mình một cây đàn guitar phù hợp

Việc lựa chọn đàn là yếu tố ảnh  hưởng khá nhiều đến việc tập Guitar của những bạn mới học chơi đàn. Đa số người mới tập đều lựa chọn Guitar thùng, rất ít người chọn Guitar điện và phần lớn là chọn Guitar giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc về điều này, không nên lựa chọn những cây đàn quá rẻ vì chất lượng đàn không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của mọi người có kinh nghiệm trong việc chơi đàn để đưa ra cho bạn lời khuyên khi mua đàn Guitar, giúp bạn lựa chọn được cho mình cây đàn phù hợp nhất.

Lựa chọn phương pháp chơi đàn phù hợp

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều cách học chơi đàn Guitar khác nhau để các bạn lựa chọn, tuy nhiên thì không có cách nào phù hợp với tất cả mọi người và cũng không có cách nào là không thực sự phù hợp với một cá nhân nào đó. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu và thử để biết được cách nào phù hợp nhất với mình.

Tuy nhiên dù bạn đã lựa chọn được cho mình một phương pháp chơi đàn phù hợp thì để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần nắm được một số quy tắc sau:

– Sự nhuần nhuyễn: Dù là chơi bất cứ kỹ năng nào thì cũng đòi hỏi ở bạn sự chính xác và liên tục.  Không sai, không nhầm  nốt, bao gồm cả về âm thanh, xếp ngón và sự biểu cảm. Khi tập luyện từ đầu đến cuối bản nhạc không được xảy ra vấp váp.

-Tự tin: Đây là điều rất cần thiết cho các bạn, hãy tin rằng bạn có thể trình diễn cho người khác thưởng thức một cách thoải mái.

Luyện tập từ những bài tập Guitar đơn giản nhất

Khi mới bắt đầu học đàn guitar thì bạn nên luyện tập từ những bài đơn giản nhất, sau một thời gian thành thạo thì lúc này bạn mới luyện các bài khó. Nếu bạn đánh đàn bằng ay phải thì các ngón tay được quy định như sau: ngón cái đánh 3 dây 1,2,3 bằng cách bật từ trên xuống, ngón trỏ đánh dây 4 bằng cách móc từ dưới lên, ngón giữa đánh dây 5 bằng cách móc từ dưới lên, và ngón áp út đánh dây 6 bằng cách móc từ dưới lên.

Khi ôm đàn, các bạn tập tay trái để không cần bấm gì cả dùng ngón cái bật lần lượt 3 dây 1, 2, 3 tiếp theo dùng ngón trỏ móc dây 4, ngón giữa móc dây 5, ngón áp út móc dây 6 sao cho tiếng kêu của chúng rõ ràng và đều nhau. Với bài tập này bạn có thể tập từ 30 phút đến 1 tiếng là hoàn thành.

Có niềm đam mê và kiên nhẫn luyện tập

Việc học guitar không hề khó mà điều quan trọng là bạn phải có tính kiên nhẫn, ở giai đoạn đầu khi mới tập luyện bạn sẽ thấy đau nhức các đầu ngón tay vì việc phải bấm phím. Tuy nhiên, nếu như bạn kiên trì theo đuổi để vượt qua được giai đoạn đầu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chỉ khi có niềm đam mê và yêu thích thật sự thì mới giúp bạn có thể theo đuổi đến cùng việc học đàn và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Dù là khi học guitar hay bất kỳ nhạc cụ nào thì bạn cần phải xác định học để thành công chứ không phải là để cho biết hoặc cho vui bởi nếu bạn chỉ xác định học cho vui thì không bao giờ bạn thành công được.

Trên đây nhà những kinh nghiệm chơi đàn guitar cho người mới đã được chúng tôi tổng hợp lại từ những người chơi đàn chuyên nghiệp chia sẻ lại. Hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn tích lũy được thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong khi chơi đàn guitar.