Kinh nghiệm học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Bạn là một người rất đam mê âm nhạc và đặc biệt yêu thích nhạc cụ Guitar? Bạn thích ngồi vừa đàn vừa hát một bản tình ca lãng mạn, hay những bài hát sôi động.  Nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Không biết phải học đàn Guitar như thế nào? Để có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm học đàn Guitar cho người mới bắt đầu, mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Những bài học cơ bản cho người mới bắt đầu

Với những người mới lần đầu làm quen với đàn Guitar thì bắt buộc cần phải nắm rõ  những điều cần biết khi học Guitar dưới đây:

Tư thế ngồi chơi đàn

Để có thể chơi được tốt nhạc cụ này thì ban đầu bạn cần phải có một tư thế ngồi một cách thoải mái và đúng nhất. Cách nhanh nhất là bạn hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà có thể chơi đàn tốt thì khi ngồi chơi tự khắc bạn sẽ chơi chuẩn. Vì thế hãy kiên trì để có thể có được một tư thế ngồi chuẩn nhất.

Luyện chạy âm giai

Trong kinh nghiệm học đàn Guitar thì việc luyện âm giai tuy đơn giản mà cần thiết, thậm chí có nhiều bạn thắc mắc là việc luyện âm giai vô cùng đơn giản, nhưng tại sao lại vẫn phải luyện tập. Đối với những người bắt đầu học chơi đàn Guitar thì âm giai đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện ngón tay chơi đàn của bạn xem có linh hoạt hay không. Đây được xem như một kinh nghiệm học Guitar mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm được hiểu là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng lúc, vì vậy khi tự học Guitar thì bạn cần phải học đánh tốt từng nốt một trước sau khi thành thạo sẽ học đến đánh hợp âm như vậy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi học hợp âm bạn hãy bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi qua các hợp âm khó hơn.

Nắm vững nhạc lý

Muốn đánh được một bản nhạc thì việc phải biết nhạc lý là vô cùng cần thiết. Nó gồm 7 nốt nhạc Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Khi đánh thì bắt buộc người đánh phải thuộc và đọc được các nốt nhạc một cách nhuần nhuyễn nhất.

Kinh nghiệm học đàn Guitar- Bạn có thể tự tìm các tài liệu để học

Kinh nghiệm học đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Với những người mới chơi Guitar thì những kinh nghim tự học Guitar được xem như là một báu vật, để có thể giúp họ biết được phương pháp chơi cũng như những kinh nghiệm mà phải trải qua thời gian dài mới có thể đúc rút ra được.

Đầu tiên để có thể chơi được đàn tốt thì việc lựa chọn mua một cây đàn chất lượng với âm thanh tốt đúng theo sở trường của bạn sẽ giúp cho bạn thêm niềm hứng thú khi học tập. Ban đầu chơi thì ai cũng sẽ mắc lỗi điều quan trọng nhất là bạn cần phải phát hiện ra lỗi sai đó và sửa ngay. Tránh để trường hợp để sai lâu khi sửa lại sẽ rất khó. Vì là người mới việc phát hiện lỗi sai khá là khó bạn có thể nhờ những người chuyên nghiệp hơn để chỉ bảo cho bạn.

Tiếp theo khi đã luyện tập tốt những bài cơ bản thì bạn cần phải nâng dần độ khó của các bài tập. Có như vậy thì trình độ kĩ năng chơi Guitar của bạn sẽ dần tốt hơn. Để làm được điều đó thì bạn cần có một lịch trình cụ thể. Việc luyện tập sẽ khiến cho bạn cảm thấy nản chí nhưng bạn hãy cố gắng vượt qua vì có khó khăn, thử thách mới có thành công. Luôn luôn kiên trì với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra trước đó, cần phải kiên trì cố gắng vượt qua khó khăn trong tập luyện.

Trên đó là những điều cần biết khi học đàn Guitar. Nếu bạn cảm thấy việc tự học quá khó khăn thì bạn cũng có thể tìm đến một lớp dạy học Guitar để luyện tập. Đến đây có thầy có bạn sẽ giúp bạn thêm tự tin và hứng thú học tập hơn. Bạn có thể đăng kí lớp học tại trường dạy Guitar Việt Thương.

Trường là một đơn vị uy tín và có tiếng tăm lẫy lừng trong lĩnh vực dạy các loại nhạc cụ. Đến với Việt Thương các bạn sẽ được trải nghiệm một khóa học vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Các giáo viên là những nghệ sĩ, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ truyền đạt những kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Bạn hãy truy cập vào website https://vietthuong.edu.vn/ để tìm hiểu về khóa học của trường âm nhạc Việt Thương hoặc bạn gọi điện cho chúng tôi 028.710.69968 để được tư vấn và hỗ trợ.