Kinh nghiệm bổ ích cho người mới học đàn Guitar

Bạn bị cuốn hút bởi âm thanh của cây đàn guitar và rất muốn có thể tự mình chơi được thành thạo những bản nhạc tuyệt vời từ cây đàn guitar. Bạn lo lắng không biết sẽ phải bắt đầu từ đâu để học đàn guitar hay liệu rằng mình có thể chơi được đàn guitar hay không? Nếu đây là những vấn đề mà bạn quan tâm thì với cẩm nang cho người mới học chơi đàn guitar mà Việt Thương chi sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bất cứ ai có niềm yêu thích với loại nhạc cụ này thì sau 1 thời gian tập luyện nhất định hoàn toàn có thể tự mình đàn được những bản nhạc tuyệt vời với cây đàn guitar.

Cẩm nang học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn khi mới bắt đầu học chơi đàn guitar thì bạn cần nắm được cho mình những yếu tố sau:

Lời khuyên cho việc chọn đàn guitar phù hợp

Để có thể bắt đầu với việc tập đàn guitar thì bạn cần sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar phù hợp, đảm bảo chất lượng. Khi mới học chơi đàn thì bạn không cần nhất thiết phải mua 1 cây đàn quá đắt mà điều quan trọng nhất là cây đàn đó phải phù hợp với bạn, có chất lượng với âm thanh tốt cùng với đúng sở thích của bạn thì sẽ tạo được cho bạn hứng thú mỗi khi tập luyện.

Khi bắt đầu chơi thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn guitar dạng Beginning có nguồn gốc ngoại nhập bởi dạng đàn này có nhiều kiểu dáng bắt mắt, được sản xuất công nghiệp nên chất lượng được chuẩn hóa và khá đồng đều. Đặc biệt với mức giá của nó khá phải chăng nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Hãy yêu quý cây đàn như chính bản thân mình

Hãy đem lại cho cây Guitar của bạn những điều kiện tối thiểu giúp cho việc chơi đàn của bạn được tốt nhất. Cụ thể là bạn cần trang bị thêm cho cây đàn của mình những phụ kiện đi kèm như Stand (chân dựng giúp tránh cho đàn không bị đổ ), Bag (túi đựng tránh bụi và rất thuận tiện khi mang đàn đi lại), Strap (quai đeo dùng khi bạn đứng chơi guitar), Cable (dây giắc cắm nối từ đàn vào hệ thống khuếch đại), String (dây đàn sơ cua )

Đồng thời khi kết thúc mỗi lần tập đàn thì bạn nên dành thời gian chăm sóc, lau sạch dây đàn, sau đó thì cất đàn vào túi để tránh bụi và độ ẩm. Việc chăm sóc tốt cho cây đàn sẽ giúp ổn đinh về âm thanh và giữ cho đàn luôn bền đẹp.

Hãy lắng nghe và biết tưởng tượng

Kỹ năng đầu tiên mà các bạn cần phải có được khi bắt đầu học chơi đàn guitar đó chính là kỹ năng nghe và cảm nhận, những tưởng đây là 1 việc không mấy quan trong nhưng thực chất theo chia sẻ cũng như kinh nghiệm của những nghệ sỹ chơi đàn guitar thì khi học chơi đàn mỗi ngày bạn nên dành tối thiểu là 30 phút thật tĩnh tâm để nghe và thử phân tích một bài hát mà bạn ưa thích. Sau khi đã dành ra cho mình 1 thời gian vừa đủ để nghe và cản nhận rồi thì lúc này bạn hãy bắt đầu tập lại phần mà bạn vừa nghe và phân tích được. Kết hợp điều đó với việc hãy tưởng tượng ra bạn đang đứng trên 1 sân khấu lớn mỗi khi tập chơi đàn sẽ là 1 trong những điều rất hiệu nghiệm để giúp các bạn tiên bộ nhanh hơn.

Thật tuyệt vời đúng không nào các bạn? Với cẩm nang học chơi đàn guitar cho người mới bắt đầu mà chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp cho tất cả những ai yêu thích đàn guitar sau khi đã thực hiện được theo những điều này thì đều chơi được thành thạo cây đàn guitar mà bạn yêu thích.