Hướng dẫn và Kinh nghiệm chọn mua Guitar điện – P2

Tiếp tục bài viết chia sẻ về những mẹo hay trong chọn lựa đàn guitar electric, trong phần 2 này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn thêm một vài yếu tố giúp bạn đưa ra sự lựa chọn và quyết định chính xác hơn. Bạn có thể dành vài phút xem qua những yếu tố được liệt kê dưới đây, có thể nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chọn pickup cho đàn

Pickup chính là thành phần tác động chính tới tone của đàn, một cây đàn guitar bình thường, nếu thay pickup tốt thì âm thanh phát ra sẽ hay hơn rất nhiều, còn nếu một cây đàn tốt nhưng pickup kém chất lượng thì âm thanh cũng khó mà lọt tai. Chính vì vậy, khi chọn mua đàn guitar electric bạn cần chú ý đến pickup của đàn, nếu cần một tiếng đàn sâu và có chất lượng bạn nên chọn một pickup tốt.

Thân đàn guitar

Kết cấu phần thân của đàn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi chơi đàn, một cây đàn guitar electric với phần thân có càng nhiều mảnh gỗ ghép lại thì khả năng cộng hưởng và độ sâu của âm thanh sẽ giảm đi đáng kể. Những cây đàn guitar được làm bằng gỗ nguyên tấm thì bao giờ âm thanh vẫn có độ sâu và hay hơn rất nhiều, độ truyền âm cũng sẽ tốt hơn.

Chính vì vậy, khi chọn mua guitar electric bạn cần xem phần thân đàn làm bằng chất liệu gỗ gì và đó có phải là gỗ nguyên tấm hay không, bạn nên nhớ rằng gỗ nguyên tấm bao giờ cũng cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Kiểm tra bộ khóa đàn

Đối với những cây đàn guitar fixed bridge, khóa đàn sẽ là một bộ phận rất quan trọng. bởi khi bridge đã fixed rồi mà khóa đàn không tốt thì khi bạn thực hiện các technique chỉ sau vài câu thì tune đàn có thể sẽ bị sai lệch. Nếu là đàn Tremolo thì không cần một khóa đàn quá tốt, nhưng nếu có điều kiện trang bị một khóa đàn tốt thì sẽ có một cây đàn guitar electric chất lượng tốt hơn.

Dây đàn

Nhắc đến guitar không thể không đề cập đến yếu tố dây đàn khi chọn mua. Dây đàn electric guitar được làm bằng kim loại như sắt thì âm thanh sẽ có càng nhiều output và độ rõ ràng về âm thanh hơn, nhưng vì làm bằng chất liệu kim loại nên đàn dễ bị rỉ. Ngoài ra, cấu trúc dây đàn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, một dây đàn có lõi lục lăng sẽ co tiếng sáng, vang hơn, nhạy hơn và phản ứng tốt hơn; còn với dây đàn guitar làm bằng lõi tròng thì âm thanh sẽ dầy hơn, âm cao hơn.

Lựa chọn địa điểm có uy tín

Một địa điểm uy tín bao giờ cũng đem lại sự đảm bảo cho bạn hơn rất nhiều, không chỉ là mua đàn guitar electric mà khi mua bất kì sản phẩm tiêu dùng nào cũng vậy. Ngoài sự đảm bảo chất lượng sản phẩm mà địa điểm uy tín đem lại thì bạn còn có thể nhận được nhiều chế độ hậu đãi đi kèm, điều này bạn sẽ khó có thể tìm được ở một địa điểm kém chất lượng.

Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu về các địa điểm cung cấp nhạc cụ guitar electric thông qua Internet để đưa ra những đánh giá và nhận định để tìm ra một địa điểm uy tín nhất và lựa chọn.

Nếu có được những thông tin cần thiết và những lưu ý được đưa ra thì chúng tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể tìm mua được một cây đàn guitar electric chất lượng tại một địa điểm có uy tín. Bởi thông tin là một yếu tố mang tính quyết định và giúp bạn rất nhiều trong việc chọn lựa một cây đàn theo ý muốn.