Hướng dẫn học đàn Guitar tại nhà dễ dàng

Đàn Guitar hiện nay là một nhạc cụ khá phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Việc tự học đánh đàn Guitar hiện nay không quá khó bởi đây là một nhạc cụ khá dễ học chỉ cần bạn chăm chỉ và kiên trì. Vậy hãy cùng xem những chia sẻ về cách học đàn Guitar tại nhà dễ dàng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách học đàn Guitar tại nhà

Thực hiện luyện ngón thường xuyên

Cách học chơi đàn Guitar cơ bản nhất chính là việc luyện ngón. Đây là một bài tập có tính lập lại thường xuyên mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Trong các phương pháp dạy học đàn Guitar cơ bản đều đề cập đến bài tập này.

Sau khi xem hướng dẫn học Guitar cơ bản, chắc chắn bạn có thể tự học Guitar tại nhà bằng phương pháp luyện ngón.

Nếu ngón tay của bạn không đủ lực, chắc chắn âm thanh vang lên cũng không được đúng. Âm sắc không được chuẩn cũng sẽ khiến bài nhạc không thể hiện được đúng những gì mà tác giả muốn truyền đạt.

Nắm rõ 10 hợp âm Guitar cơ bản

Đây chính là những hợp âm cơ bản nhất nhưng lại quan trọng nhất đối với việc học chơi Guitar. Dạy về hợp âm chính là một trong những nguyên tắc dạy học đàn Guitar cơ bản không thể bỏ qua.

Cách bấm hợp âm của bạn thông qua những dây đàn cũng đã thể hiện được sự hay hay không. Hơn thế, nếu bạn đã nắm rõ 10 hợp âm này, bạn còn có thể sáng tạo hơn trong cách chơi từng bản nhạc dù chỉ học chơi thông qua những hướng dẫn tự học đàn Guitar.

Học đọc Guitar tab

Vậy Guitar tab là gì? Khi xem các hướng dẫn học đàn Guitar cơ bản, bạn sẽ hiểu Guitar tab chính là cách mà một bài hát được truyền tải thông qua các con số. Những con số này chính là vị trí bấm trên các dây đàn. Cách học đánh đàn Guitar cơ bản này sẽ giúp bạn nhớ được các vị trí của dây, của nốt. Chỉ khi hiểu được điều này bạn mới có thể tự học đàn Guitar căn bản.

Guitar Tab là cách tự học Guitar ở nhà giúp bạn tiến bộ khá nhanh. Bạn sẽ hiểu được mình cần bấm ở đâu, vị trí thế nào trên đàn. Đây là cách học khá dễ dàng dành cho nhiều người. Hơn nữa, bạn có thể tải phần mềm Guitarpro về để có thể xem hướng dẫn học đàn Guitar. Phần mềm này sẽ chơi mẫu cho bạn trước, nó như một người thầy giúp bạn tự học Guitar cơ bản một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

Học nhớ các nốt trên cần đàn

Dù bạn đã học đọc Guitar tab thì việc học các nốt trên cần đàn vẫn không thể bỏ qua. Nếu đã có những kiến thức cơ bản bạn sẽ biết được đàn Guitar được quy ước các nốt buông trên đàn theo thứ tự.

Tuy nhiên cách học Guitar hiệu quả lại không phải là việc cố gắng học thuộc từng nốt nhạc trên cần đàn. Mà đó là việc bạn tự có suy luận và phương pháp riêng. Có như vậy thì cách học đàn Guitar tại nhà mới đáp được những mục tiêu mà bạn đặt ra.

Học chơi Guitar cũng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và chăm chỉ

Tìm hiểu về nhịp điệu

Nhịp điệu được coi là nền tảng cơ bản nhất trong âm nhạc, và Guitar cũng không nằm ngoài điều này. Vì vậy, học về nhịp điệu cũng là một trong những cách học Guitar cơ bản mà bạn cần nắm rõ.

Dù kĩ thuật có tốt đến đâu mà bạn không thể làm đúng nhịp điệu thì đó luôn là một sai lầm tồi tệ. Chính vì vậy hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu về nhịp điệu và hiểu được nó.

Luyện nghe

Luyện nghe được coi là một trong các cách tự học đàn Guitar nhanh nhất. giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện các kĩ năng. Đây là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn có thể nghe tốt thì việc cảm âm cũng sẽ tốt theo. Việc nghe nhiều cũng giúp bạn có được phản xạ nhanh nhạy khi được hướng dẫn tự học Guitar.

Với những chia sẻ về cách học đàn guitar tại nhà vừa rồi, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc có thể truy cập vào website https://vietthuong.edu.vn/, Việt Thương Music School sẽ luôn tư vấn nhanh nhất. Chúng tôi là đơn vị uy tín đem đến những lớp học âm nhạc chất lượng.