Hướng dẫn học đàn Guitar Acoustic cơ bản cho người mới chơi

Nhiều người mới bắt đầu vào con đường học đàn Guitar Acoustic cơ bản luôn cảm thấy mơ hồ và không biết bắt đầu từ đâu. Thực sự muốn chơi nhạc cụ này giỏi thì bạn phải thực sự hiểu rõ bản chất cũng như nguyên lý của nó. Nhằm giải quyết thắc mắc này thì bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những thông tin hấp dẫn nhé.

Những điểm cần lưu ý trước khi học đàn Guitar Acoustic cơ bản

Trước khi học guitar thì bạn cần phải biết cách phân biệt học đàn Guitar Acoustic cơ bản học guitar solo acoustic khác nhau ở điểm nào. Guitar solo hay còn gọi là guitar classic dùng để chơi nhạc cổ điển, dòng nhạc không cần người hát. Đặc điểm của dòng nhạc này chính là sự trầm mặc, lắng đọng.

Trước khi học guitar cần phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản của nhạc cụ

Ngược lại học Guitar Acoustic chính là dùng để chơi nhạc trẻ hay đệm đàn hát. Dòng nhạc này có giai điệu sôi động, ấn tượng cần âm thanh lớn và vang. Để tránh nhầm lẫn giữa học solo Guitar Acoustic học đàn Guitar Acoustic thì bạn cần lưu tâm vấn đề này.

Nếu những người mới bắt đầu chơi bộ môn guitar thì nên lựa chọn học Guitar Acoustic cơ bản bởi vì dòng nhạc này chơi dễ hơn cũng như không cần có những kỹ năng phức tạp. Cụ thể bạn chỉ cần hiểu rõ hợp âm thì có thể tự chơi nhạc được rồi.

Hướng dẫn học đàn Guitar Acoustic cơ bản

Nhằm giúp bạn có cách học đàn Guitar Acoustic cơ bản nhanh chóng, dễ dàng thì hãy theo dõi những bước sau đây.

Tuần 1: Bấm hợp âm (tay trái)

Guitar Acoustic cơ bản không cần phải đi tay, solo hay các nguyên tắc cơ bản như một người chơi guitar chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần nắm rõ cách bấm một tổ hợp nốt hay còn gọi là hợp âm. Trên thực tế với cách chơi này thì một bài hát đơn giản chỉ cần 3 hợp âm là đủ.

Bấm hợp âm là bước học đầu tiên trong Guitar Acoustic cơ bản

Tuy nhiên để việc chơi guitar diễn ra dễ dàng thì hãy tập luyện và thực hành cách bấm hợp âm liên tục và thuần thục.

Tuần 2: Học điệu, học nhịp (tay phải)

Tuần 2 bạn sẽ học cách phân biệt các điệu đàn cơ bản và nhịp phách cơ bản. Nếu bạn tự học ở nhà có thể lên các trang mạng Internet để theo dõi và dễ hình dung. Hoặc có thể đến các trung tâm dạy nhạc cụ để nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên nhé.

Tuần 5: Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học

Guitar là nhạc cụ được nhiều người lựa chọn theo đuổi hiện nay

Sau khi đã thấm nhuần nhuyễn 2 bước ở trên thì bạn sẽ được học cách kết hợp giữa tay trái và tay phải, có nghĩa là vừa bấm hợp âm vừa đàn đồng thời chuyển hợp âm.

Tuần 7: Tự đàn tự hát

Sau khi đã nắm và hiểu rõ cách tự chuyển hợp âm thì bây giờ bạn có thể tự đàn và hát một bản nhạc hoàn chỉnh. Trên mặt thực tế thì việc ráp lời bài hát vào bản nhạc khá khó khăn và khiến không ít người mới chơi guitar phải mệt mỏi, đau đầu tuy nhiên chỉ cần một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy thôi.

Để việc học guitar diễn ra nhanh chóng thì mỗi người cần luyện tập thường xuyên, trung bình nên dành 1-2 tiếng thực hành mỗi ngày để các thao tác diễn ra thuần thục.

Hiện nay có khá nhiều trung tâm dạy nhạc cụ, bao gồm cả đàn guitar. Nhằm tiết kiệm thời gian tự mày mò cũng như hiểu rõ bản chất của guitar thì bạn có thể lựa chọn những địa chỉ này.

Việt Thương chính là địa chỉ tin cậy được mọi người tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua. Trung tâm đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trình độ giáo viên giảng dạy cũng như học phí phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách học Guitar Acoustic cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu khóa học đàn Guitar Acoustic tại Việt Thương thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ website: https://vietthuong.edu.vn/ để nhận sự tư vấn tận tình từ chúng tôi nhé.