Hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu

Đôi khi chơi guitar và hát vu vơ cũng là cách giải trí hoặc xả stress cho bản thân. Tuy nhiên, bạn không biết cách chơi như thế nào, cũng không biết hỏi ai để chỉ cho mình. Vậy chúng ta cùng nhau xem bài viết hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Học cách chơi đàn

Sự phổ biến của chơi đàn guitar hiện nay

Ngày nay chơi đàn guitar đang được nhiều người biết đến và rất phổ biến. Không phải tự nhiên mà chúng ta có thể chơi đàn được, phải qua quá trình cố gắng, kiên trì, luyện tập sau thời gian mới có được kết quả như mong muốn.

Nhiều người chơi đàn guitar có thể vì đam mê, có người chơi vì giải trí hoặc chơi để giảm bớt căng thẳng, xả stress…Tuy nhiên có những người muốn chơi hay vì đam mê nhưng chưa hề biết gì về đàn guitar, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bạn hãy xem qua hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Chơi đàn rất phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu

Mách bạn một số kinh nghiệm khi bắt đầu chơi guitar:

Lựa chọn đàn

Như chúng ta thấy đàn guitar cũng có nhiều loại cùng với nhiều giá tiền khác nhau. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học chơi không phải mua những cây đàn thật mắc tiền thì mới tốt, chúng ta nên lựa chọn và mua những loại đàn đảm bảo chất lượng âm thanh mới là điều quan trọng nhất.

Hiện nay có hai loại đàn phổ biến mà người ta hay sử dụng là đàn guitar dây sắt và đàn guitar dây nylon.

Đàn guitar dây nylon hay còn gọi là đàn guitar classic loại đàn này dùng để chơi nhạc cổ, nhạc solo hay nhạc không lời. Đàn guitar dây sắt hay còn gọi là đàn guitar acoustic nó dùng để đệm hát hay chơi cho nhạc trẻ hiện giờ. Đặc điểm của nó là sôi động hào hứng. Vì thế nó cần âm thanh lớn và vang nó có cấu tạo từ dây sắt, cần đàn có 14 phím và cần nhỏ.

Bạn đang phân vân không biết khi mới bắt đầu học cách chơi guitar thì chơi loại đàn guitar dây nylon hay chơi đàn guitar dây sắt. Tuy nhiên tùy vào sở thích dòng nhạc của mỗi người mà chúng ta chọn loại đàn chơi cho phù hợp với mình.

Cách cầm đàn

Đối với người mới bắt đầu học cách chơi guitar cứ nghĩ rằng cầm đàn như thế nào cũng được, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để chúng ta có thể hướng tới chơi đàn đúng cách.

Nếu bạn biết cách cầm đàn với biết ngồi tư thế tốt. Như vậy nó sẽ giúp cho bạn tránh mệt mỏi, chấn thương mà cũng giúp cho những bài luyện của bạn được thực hiện có hiệu quả, đúng cách.

Thường có ba cách cơ bản người ta cầm đàn chơi là tư thế đứng với dây đeo, chơi theo thông thường, chơi theo cổ điển.

Luyện chạy âm

Một trong những vấn đề cũng khá quan trọng khi bắt đầu học cách chơi guitar đó là luyện chạy âm. Luyện chạy âm cũng giúp chúng ta nâng cao được kỹ năng đánh đàn, phân biệt được các giai điệu và dễ dàng ghi nhớ âm giai. Khi học cách chơi guitar bạn cũng phải lưu ý vấn đề này nhé.

Luyện đàn

Khi bạn luyện tập đánh đàn guitar nên tập trung vào các đầu ngón tay, cách đặt các vị trí ngón tay sao cho phù hợp. Như vậy mới đánh đàn đúng cách và hiệu quả.

Khi bạn bắt đầu chơi đàn nếu bạn có thể nắm những nguyên tắc cùng với những nhịp điệu cơ bản, biết cách phối hợp âm tab thì việc học đàn của bạn sẽ nhanh chóng có kết quả.

Thời gian chơi đàn

Chơi đàn cần phải có sự kiên trì và cố gắng, không phải chơi 1 – 2 ngày là chúng ta có thể chơi giỏi hay biết cách chơi liền. Nếu bạn luyện tập đúng cách thì chỉ cần một ngày luyện tập một tiếng đồng hồ, thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ chơi tốt thôi và kỹ năng sẽ được nâng cao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu, người chưa biết chơi, hy vọng thông tin sẽ mang những bổ ích đến cho các bạn.