Hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu

Đôi khi chơi guitar và hát vu vơ cũng là cách giải trí hoặc xả stress cho bản thân. Tuy nhiên, bạn không biết cách chơi như thế nào, cũng không biết hỏi ai để chỉ cho mình. Vậy chúng ta cùng nhau xem bài viết hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Học cách chơi đàn

Sự phổ biến của chơi đàn guitar hiện nay

Ngày nay chơi đàn guitar đang được nhiều người biết đến và rất phổ biến. Không phải tự nhiên mà chúng ta có thể chơi đàn được, phải qua quá trình cố gắng, kiên trì, luyện tập sau thời gian mới có được kết quả như mong muốn.

Nhiều người chơi đàn guitar có thể vì đam mê, có người chơi vì giải trí hoặc chơi để giảm bớt căng thẳng, xả stress…Tuy nhiên có những người muốn chơi hay vì đam mê nhưng chưa hề biết gì về đàn guitar, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bạn hãy xem qua hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Chơi đàn rất phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu

Mách bạn một số kinh nghiệm khi bắt đầu chơi guitar:

Lựa chọn đàn

Như chúng ta thấy đàn guitar cũng có nhiều loại cùng với nhiều giá tiền khác nhau. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học chơi không phải mua những cây đàn thật mắc tiền thì mới tốt, chúng ta nên lựa chọn và mua những loại đàn đảm bảo chất lượng âm thanh mới là điều quan trọng nhất.

Hiện nay có hai loại đàn phổ biến mà người ta hay sử dụng là đàn guitar dây sắt và đàn guitar dây nylon.

Đàn guitar dây nylon hay còn gọi là đàn guitar classic loại đàn này dùng để chơi nhạc cổ, nhạc solo hay nhạc không lời. Đàn guitar dây sắt hay còn gọi là đàn guitar acoustic nó dùng để đệm hát hay chơi cho nhạc trẻ hiện giờ. Đặc điểm của nó là sôi động hào hứng. Vì thế nó cần âm thanh lớn và vang nó có cấu tạo từ dây sắt, cần đàn có 14 phím và cần nhỏ.

Bạn đang phân vân không biết khi mới bắt đầu học cách chơi guitar thì chơi loại đàn guitar dây nylon hay chơi đàn guitar dây sắt. Tuy nhiên tùy vào sở thích dòng nhạc của mỗi người mà chúng ta chọn loại đàn chơi cho phù hợp với mình.

Cách cầm đàn

Đối với người mới bắt đầu học cách chơi guitar cứ nghĩ rằng cầm đàn như thế nào cũng được, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để chúng ta có thể hướng tới chơi đàn đúng cách.

Nếu bạn biết cách cầm đàn với biết ngồi tư thế tốt. Như vậy nó sẽ giúp cho bạn tránh mệt mỏi, chấn thương mà cũng giúp cho những bài luyện của bạn được thực hiện có hiệu quả, đúng cách.

Thường có ba cách cơ bản người ta cầm đàn chơi là tư thế đứng với dây đeo, chơi theo thông thường, chơi theo cổ điển.

Luyện chạy âm

Một trong những vấn đề cũng khá quan trọng khi bắt đầu học cách chơi guitar đó là luyện chạy âm. Luyện chạy âm cũng giúp chúng ta nâng cao được kỹ năng đánh đàn, phân biệt được các giai điệu và dễ dàng ghi nhớ âm giai. Khi học cách chơi guitar bạn cũng phải lưu ý vấn đề này nhé.

Luyện đàn

Khi bạn luyện tập đánh đàn guitar nên tập trung vào các đầu ngón tay, cách đặt các vị trí ngón tay sao cho phù hợp. Như vậy mới đánh đàn đúng cách và hiệu quả.

Khi bạn bắt đầu chơi đàn nếu bạn có thể nắm những nguyên tắc cùng với những nhịp điệu cơ bản, biết cách phối hợp âm tab thì việc học đàn của bạn sẽ nhanh chóng có kết quả.

Thời gian chơi đàn

Chơi đàn cần phải có sự kiên trì và cố gắng, không phải chơi 1 – 2 ngày là chúng ta có thể chơi giỏi hay biết cách chơi liền. Nếu bạn luyện tập đúng cách thì chỉ cần một ngày luyện tập một tiếng đồng hồ, thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ chơi tốt thôi và kỹ năng sẽ được nâng cao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi guitar cho người mới bắt đầu, người chưa biết chơi, hy vọng thông tin sẽ mang những bổ ích đến cho các bạn.

Cisco 400-101 Exam Guide

Xiuer thought she was CCIE 400-101 Exam Guide thinking of ancient times, busy pointing behind the introduction, when junior high school came to this place is a pond CCIE Routing and Switching Written v5.0 puddle, there are a lot of graves, called the Cisco 400-101 Exam Guide mass graves, do you remember Ruijuan said, ah, a big change in the child, 400-101 Exam Guide can not Cisco 400-101 Exam Guide find a little shadow. It seems she will never expect to help debt collection, his fund raising, compared to her new and really nothing else. This strange look even more lifted his pride, I said you are rabbit courage, you are not convinced Who dare to play with me Who CCIE 400-101 will you The first thing that comes out to fight is Aunt Tuoba Your eyes are blind, you see clearly, Cisco 400-101 Exam Guide my mother s pocket is loaded with grass paper, or banknotes.

Chewing, stretched out two fingers and slowly went to the mouth to find two old teeth that had fallen. In the plan, he doubled the existing silkworm cocoon base and silk reeling factory from the fashion factory, he divided a silk product factory that made silk crafts, knitwear and silk cotton space silk quilt A printing and dyeing 400-101 Exam Guide factory a silk weaving and dyeing research institute http://www.examscert.com was established in Shangrili University. CCIE Routing and Switching Written v5.0 Hey, hello Ning Yu hurriedly politely opened after a brief horror She was relieved. Sir, are you looking for someone The lady at the door who Cisco 400-101 Exam Guide was responsible for collecting the CCIE 400-101 tickets saw Changsheng standing there and looked around and asked. Chengda shook his head indecisively How can I come up with this idea Changsheng did not dare to insist in front of his uncle. Cisco 400-101 Exam Guide It was a normal morning, and both of them came to the prosperous office with a production report under the prosperous arrangement.

I heard it, Cisco 400-101 Exam Guide they are victims of different demolitions, and CCIE 400-101 I 400-101 Exam Guide walked among them. After seeing her flowing and Cisco 400-101 Exam Guide graceful posture that moved Cisco 400-101 Exam Guide her arm CCIE Routing and Switching Written v5.0 to me, I was http://www.testkingdump.com relieved that it was not an illusion. When the Cisco 400-101 Exam Guide hospital wants to protect us, we can t help it. I m going to mess up tonight, William. She spread a newspaper and flipped it.