Hướng dẫn cách Chăm sóc, Bảo quản đàn Guitar đúng cách

Là một người yêu thích và có cơ hội sở hữu một cây đàn guitar ở trong tay, bạn không chỉ dừng lại ở việc biết chơi đàn, mà bạn còn cần phải biết cách chăm sóc, bảo dưỡng đàn thường xuyên để đảm bảo sự ổn định của guitar trong quá trình sử dụng, đồng thời giúp đảm bảo được tuổi thọ của đàn trong thời gian lâu nhất. Vậy chăm sóc và bảo dưỡng guitar như thế nào cho đúng cách?

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất đàn guitar được làm bằng chất liệu gỗ như vân sam, tuyết tùng,… Nếu là chất liệu gỗ thì có lẽ bạn cũng biết, chất liệu này dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu. Chính vì vậy, bạn cần phải biết môi trường xung quanh nhiệt độ như thế nào để chăm sóc đàn cho tốt, tránh những ảnh hưởng từ môi trường gây ảnh hưởng đến chất lượng của đàn.  Để có thể chăm sóc, bảo dưỡng đàn đúng cách bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Cách đặt và di chuyển đàn:  Yếu tố này có lẽ sẽ khiến nhiều người nhạc nhiên, nhưng trên thực tế đây là một yếu tố có nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của đàn guitar. Nếu một cây đàn guitả đắt tiền nhưng được sở hữu bởi một người chủ “vụng về, vô tâm” thì cây đàn cũng sẽ rất dễ nhanh hỏng.

Những người chỉ không biết vệ sinh đàn, không biết lên dây, không biết điều chỉnh đàn, treo đàn quá qua hoặc sử dụng xong thì để đàn uỵch xuống mặt bàn hoặc nền nhà, để các đồ vật nặng khác đè lên đàn hoặc không bỏ đàn vào bao khi phải di chuyển. Tất cả đều khiến cho đàn nhanh chóng bị hỏng hóc.

Chỉnh dây đàn: Chăm sóc và bảo dưỡng đàn không thể thiếu được việc chỉnh dây cho guitar, đây là một trong những kiến thức cần thiết mà người chơi guitar cần biết. Với từng dòng đàn khác nhau sẽ có tiêu chuẩn chỉnh dây khác nhau. Một điều mà người sử dụng nên nhớ, không được chỉnh dây đàn căng quá, luôn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Khi không sử dụng đàn trong một thời gian dài, bạn nên cất đàn vào túi đựng rồi treo lên ở một vị trí chắc chắn. Nếu dây đàn không thể chỉnh được thì bạn nên thay dây đàn mới, bạn nên thay từng dây một, tuyệt đối không nên cắt dây, vì điều này sẽ làm thay đổi lực ở mặt đàn đột ngột.

Độ ẩm:  Độ ẩm không khí lớn có thể làm các mạch gỗ của guitar bị giãn nở, nhất là những cây đàn guitar làm bằng gỗ nguyên tấm. Tùy từng loại gỗ mà sự co giãn sẽ khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế và kết cấu của guitar.

Chính vì vậy, bạn cần duy trì một độ ẩm phù hợp trong bảo quản đàn, độ ẩm thích hợp trong bảo quản guitar là khoảng 55%. Bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý ẩm cần thiết nếu muốn duy trì độ ẩm phù hợp cho đàn.

Nhiệt độ:  Ngoài yếu tố độ ẩm thì nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến sự co giãn của đàn guitar. Nhiệt độ cao rất dễ cho bạn trong việc tháo lắp, sửa chữa và thay thế các  bộ phận của đàn, bởi lúc này các kết nối của đàn đã được nới lỏng ra. Vì vậy, bạn nên đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho đàn, tránh để đàn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Đây là 4 lưu ý chính mà bạn cần chú ý trong việc chăm sóc và bảo dưỡng đàn, guitar cũng như các thiết bị mà bạn vẫn sử dụng cũng cần được chăm sóc và bảo trì sau một thời gian sử dụng. Để đảm bảo tuổi thọ của đàn guitar, bạn nên duy trì thói quen chăm sóc, bảo dưỡng đàn định kì.

Prepare for the 010-150 Certification Material For Linux Essentials

Dongbo, we know, it is a rogue, and people like him are for the Lpi 010-150 Certification Material heavens. I brought him something. Li 010-150 Certification Material Canran is crossing the river this time. Lu Song Lpi 010-150 Certification Material s face rose red, and he opened his mouth with a plop and screamed in front of Lpi 010-150 Certification Material Er Dongzi Grandpa Lu Song Entry Level Linux Essentials Certificate of Achievement Lpi 010-150 Certification Material s Linux Essentials 010-150 voice is not small.

If true, in order to report http://www.examscert.com/010-150.html the ceremony or the Ministry of War, issued by the ceremony or the Ministry of Entry Level Linux Essentials Certificate of Achievement war a written essay. Tseng Kuo fan knew that this year s assessment will not have Lpi 010-150 Certification Material 010-150 Certification Material a good content.Have adults live here asked Hall Hall. Tseng Kuo fan a word, hurriedly said Wen Linux Essentials 010-150 Zhongtang Lpi 010-150 Certification Material fast on the sedan, the next official to leave.

Lin 010-150 Certification Material San is a Entry Level Linux Essentials Certificate of Achievement personally annoying person. Uncle, you said, I am only in my 30s, Linux Essentials 010-150 how can Lpi 010-150 Certification Material I live here for a lifetime. Li Lao stick sideways escaped the first shot of Feng Erzi, and separated the second shot Lpi 010-150 Certification Material with a scorpion, but failed to escape Lpi 010-150 Certification Material the third shot of Yang Fan.