Hướng dẫn bạn cách chơi guitar trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Guitar là nhạc cụ phổ biến, được yêu thích ở nhiều nơi. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất đã ra mắt các ứng dụng chơi guitar trên điện thoại thông minh, giúp những người đam mê bộ môn này có thể luyện tập mọi nơi mọi lúc. Bạn muốn biết cách chơi guitar trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng thì hãy tham khảo các ứng dụng hàng đầu sau đây.

Real Guitar

Nếu bạn có đam mê với guitar và mong muốn tự học thì Real Guitar là một ứng dụng khá hay ho. Không chỉ là ứng dụng chơi guitar trực tuyến mà nó còn có thể giúp những người mới làm quen học cách chơi guitar chuyên nghiệp. Ứng dụng này mô phỏng đàn guitar y như thật, gồm 2 loại guitar cho bạn lựa chọn là guitar thường và guitar điện. Bạn có thể tải phần mềm này trên smartphone hay tablet Android.

Giao diện đẹp mắt của Real Guitar

Real Guitar có sẵn 16 track loop để bạn có thể thỏa sức “vùng vẫy” đôi tay. Ngoài ra, phần mềm còn có chế độ ghi âm và xuất file thành nhạc dưới dạng MP3. Như vậy bạn có thể lưu lại các bài hát mà mình đã chơi và chia sẻ với mọi người.

Perfect Ear

Một trong các cách chơi guitar trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng chính là dùng app Perfect Ear. Nói một cách đơn giản, đây là ứng dụng giúp bạn phát triển 2 kỹ năng mà nhạc sĩ nào cũng cần có là nhịp và tông.

Perfect Ear mang đến cho người chơi nhiều bài học về quãng nghỉ, thang âm, hợp âm, nhịp phách, giúp bạn vừa chơi guitar thư giãn vừa trau dồi kỹ năng. Ngoài ra, trong trình ứng dụng còn có các bài kiểm tra nhiều trình độ, bạn có thể thoải mái thử thách bản thân.

Chơi guitar trên điện thoại nhờ Perfect Ear

Guitartuna

Chơi guitar trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ nhưng Guitartuna for Android được đánh giá là ứng dụng tốt nhất. Guitartuna giúp bạn xử lý guitar bass, ukulele, violin, cello, banjo và các nhạc cụ khác thuộc bộ dây.

Cách dùng Guitartuna khá đơn giản: Bạn gảy đàn, ứng dụng sẽ nghe âm thanh thông qua microphone của điện thoại và cho biết đó là nốt gì. Điều này sẽ giúp ích bạn trong việc chỉnh dây hiệu quả hơn đối với người dùng mới. Ngoài ra Guitartuna còn cung cấp nhiều thư viện hợp âm, giúp bạn chơi guitar ngay trên điện thoại với nhiều lựa chọn thú vị.

“Múa tay” với cây guitar ảo của Guitartuna

Smartchord

Chơi guitar trên điện thoại nhanh chóng không thể không kể đến ứng dụng Smartchord cho Android. App này giúp bạn làm quen với các hợp âm và ngón bấm trên guitar mô phỏng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có tùy chọn tìm hợp âm đảo ngược, fretboard, các tính năng như xác định tông, thang âm, nhịp,… Với Smartchord bạn có thể chơi guitar ảo mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có smartphone.

Vừa chơi vừa học với Smartchord

Metronome

Metronome là ứng dụng dành cho những người chơi guitar có trình độ nhất định. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng, bạn nên thử ứng dụng này. Giao diện của Metronome khá phức tạp, nhưng bù lại nó là app rất đa năng và có nhiều thứ để khám phá. Bạn không chỉ chơi guitar để giải trí mà còn có thể học hỏi trau dồi thêm rất nhiều.

Ngày nay chơi guitar trên điện thoại trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhờ các ứng dụng hỗ trợ. Thông qua các app này, bạn vừa có thể chơi guitar mà không tốn tiền mua đàn, vừa có thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thông qua các bài học trong app. Các ứng dụng này trên nền tảng smartphone hiện đang không tính phí tải, do đó còn chần chừ gì mà không thỏa sức trải nghiệm guitar trên dế yêu ngay bây giờ?