Hỏi: Học Guitar và Organ cái nào khó hơn?

Nên chọn đàn guitar hay đàn organ để tập luyện, vui chơi hay để biểu diễn chuyên nghiệp? Đối với mỗi người thì sẽ có cho mình 1 sự lựa chọn riêng tùy thuộc vào sở thích của từng người. Vậy việc học guitar và organ cái nào khó hơn? Chắc hẳn đây là điều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi có ý định học 1 trong 2 loại nhạc cụ này. Để có được câu trả lời cho vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại nhạc cụ này nhé!

Sự khác nhau giữa đàn Guitar và Organ

Sự khác nhau về cách chơi:  Cả đàn organ và đàn guitar thì khi chơi đều cần sự kết hợp khéo léo của cả hai tay. Tuy nhiên sự khác biệt là khi chơi đàn organ tay trái được dùng để đánh hợp âm, ít di chuyển, tay phải dùng chủ yếu để đánh lên giai điệu của bản nhạc. Còn khi chơi đàn guitar thì một tay được dùng để nhấn chặn dây và tay còn lại sẽ dùng để gảy móc trực tiếp vào dây àn.

Sự khác biệt về âm vực: Đàn guitar có 6 dây nên chỉ bao quát tối đa được 4 quãng nốt, còn đàn organ thì có thể được thay đổi bằng việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind. Do đó âm vực của đàn organ sẽ thể hiện được nhiều nốt hơn và hợp âm khác nhau.

Về độ cơ động trong cách chơi: Bàn phím của đàn organ không hề có lực cơ học tác động vào, các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể và người chơi có thể nhấn một mạch chuối âm thanh. Còn đối với đàn guitar khi nhả tay thì tiếng đàn cũng ngóm theo, vì vậy khi chơi Guitar, việc giữ chặt các dây sẽ làm hạn chế sự cơ động khi đàn.

Sự khác nhau về âm sắc: Âm thanh của đàn organ phát ra từ ống dẫn thiết bị Woodwind, còn tiếng Guitar phát ra do tay đàn trực tiếp tác động vào dây. Sự tác động trực tiếp này cho phép tạo ra những âm sắc đa dạng khi sử dụng Guitar, do vậy về hiệu ứng âm thanh thì đàn Guitar sẽ nhỉnh hơn đàn organ.

Với một số sự khác nhau giữa đàn guitar và đàn organ trên cũng sẽ quyết định đến việc học chơi loại đàn nào dễ hay khó hơn.

Học guitar và organ cái nào khó hơn?

Dù bạn học bất kỳ một loại nhạc cụ nào thì bước đầu tiên chính là bước khó khăn nhất, và đối với việc học guitar hay organ cũng vậy, bước ban đầu bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn bạn có thể hoc dan guitar co ban online. Chính vì vậy mà việc học guitar và organ cái nào khó hơn ngay từ đầu sẽ phụ thuộc vào thái độ và niềm đam mê của người chơi đối với loại nhạc cụ đó.

Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích đồng thời chăm chỉ luyện tập theo đúng phương pháp thì việc học guitar và organ cái nào khó hơn sẽ không còn quan trọng nữa, chắc chắn sau 1 thời gian tập luyện bạn sẽ hoàn toàn chinh phục được loại nhạc cụ mà bạn yêu thích. Còn nếu như bạn muốn có 1 phương pháp học tập hiệu quả nhất để có thể chơi được đàn trong thời gian ngắn nhất thì việc lựa chọn cho mình những khóa học tại các trung tâm dạy nhạc sẽ là điều tốt nhất để giúp bạn có thể chơi được bất kỳ loại nhạc cụ nào. Bạn có thể xem thêm các lớp day danh dan guitar cho nguoi moi hoc và cách mua đàn guitar cho người mới học

Với những chia sẻ trên của chúng tôi thì chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn khi không biết là học guitar hay organ dễ hơn rồi đúng không nào và hoc guitar bat dau tu dau? Giờ đây điều này sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa bởi chỉ cần chọn đúng loại nhạc cụ mà bạn yêu thích cùng với sự chăm chỉ tập luyện thì việc học guitar hay organ cũng đều vô cùng đơn giản.